- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
"Tết này ăn gì trong các bữa cơm đoàn viên?": Gợi ý 1 món ngon nhất định bạn nên làm với ý nghĩa cầu chúc may mắn
Với nguyên liệu rất đơn giản và thân thuộc, cách làm thì dễ dàng, món ăn này vừa ngon lại giúp bạn thể hiện mong muốn một năm mới may mắn, sự nghiệp phát đạt.
Thời gian trôi qua, năm Mão sắp kết thúc, năm Nhâm Thìn càng ngày càng đến gần. Trong năm Nhâm Thìn 2024 ai cũng đầy mong đợi sẽ đạt nhiều thành tựu và may mắn. Trong những bữa cơm đoàn viên, bên cạnh các câu chuyện vui vẻ thì món ăn ngon sẽ giúp gia đình thêm gắn kết. Hôm nay chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một món ăn ngon, dễ làm lại mang ý nghĩa cầu mong may mắn, sự nghiệp phát đạt.
Cùng tìm hiểu cách làm món ăn này nhé!
Nguyên liệu làm món "Rồng đỏ" cà tím sốt chua ngọt
1 quả cà tím dài, 100g thịt nguội, 100g tương đậu nành (hoặc tương đậu cay tùy khẩu vị), 50g giấm đen, 1 quả trứng gà, 50g sốt cà chua, 2 cái ngồng tỏi, 2 quả ớt ngọt xanh và đỏ, 100g đường, 10g tinh chất cốt gà, 100g tinh bột bắp.
Cách làm món "Rồng đỏ" cà tím sốt chua ngọt
Bước 1: Cà tím bạn rửa sạch, ngâm nước muối khoảng 15 phút sau đó vớt ra, xả lại với nước. Bạn dùng 2 chiếc đũa kê dọc theo thân quả cà. Sau đó dùng dao cắt thẳng xuống quả cà tím thành từng lát. Việc kê đũa 2 bên thân quả cà giúp cắt dễ dàng và không bị đứt rời nhau. Sau đó bạn lật mặt dưới của quả cà lên và dùng dao cắt các đường chéo. Làm như vậy quả cà sẽ không bị đứt rời và có thể uống cong để tạo hình. Sau khi cắt xong thì bạn cho vào chậu nước ngâm để tránh thâm.
Bước 2: Cắt thịt nguội, ngồng tỏi, ớt xanh và đỏ thành các miếng nhỏ hình hạt lựu rồi đặt sang một bên. Đập trứng ra bát, đánh tan đều. Vớt cà tím ra, thấm khô nước. Sau đó đổ trứng đã đánh phủ lên toàn bộ cà tím. Tiếp theo bạn phủ đều tinh bột bắp lên cà tím.
Bước 3: Tiếp theo bạn đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Khi dầu nóng, bạn thả cả tím vào chiên ở lửa vừa. Chiên cho đến khi lớp bột phủ trên cà tím chuyển có màu vàng nâu thì vớt ra đĩa.
Bước 4: Để lại trong chảo một chút dầu ăn, tiếp theo cho tương đậu nành và sốt cà chua vào, xào cho đến khi dậy mùi thơm. Sau đó bạn cho một lượng nước vừa phải vào cùng với tinh chất cốt gà. Tiếp theo thêm thịt nguội, ớt xanh - đỏ, ngồng tỏi, đường, giấm rồi đun ở lửa nhỏ trong khoảng 1 phút. Đến khi thấy đặc lại thì tắt bếp. Rưới phần sốt vừa nấu xong lên cà tím chiên là món ăn hoàn thành.
Thành phẩm món "Rồng đỏ" cà tím sốt chua ngọt
Trong quan niệm dân gian, Rồng mang lại may mắn, sự nghiệp phát đạt. Đối với bữa cơm tất niên hoặc trước giao thừa năm Thìn, bạn hãy làm "món ăn tốt lành" này với thông điệp tượng trưng cho sự may mắn sẽ đến với mọi người trong năm mới. Món ăn này có mùi thoang thoảng của ngồng tỏi, thơm nồng của ớt và phần nước sốt sánh mịn, đậm đà. Màu đỏ của món ăn mang tượng trưng cho sự may mắn và cuộc sống viên mãn và hạnh phúc trong năm mới. Từng miếng cà tím mềm ngọt bởi thấm quyện hương vị của các nguyên liệu, thêm chút vị chua dịu nhẹ của sốt cà chua nên ngon vô cùng!
Chúc các bạn thành công và có nhiều món ngon cho gia đình trong dịp Tết Nguyên đán!
Theo Trí Thức Trẻ
-
Vào bếp3 giờ trướcVào mùa đông, khí trời chuyển lạnh, hanh khô… tạo điều kiện thuận lợi cho các bệnh hô hấp phát tác. Một số món ăn có tác dụng phòng ngừa các bệnh đường hô hấp trong mùa đông.
-
Vào bếp20 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp1 ngày trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp4 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp19/11/2024Thịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.