- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Hầm đi hầm lại nồi nước dùng 45 năm đến đặc quánh, nhà hàng này vẫn tấp nập khách ăn
Sự thật công bố khiến nhiều người phải "ngã ngửa" nhưng khách đến quán thì chẳng giảm đi chút nào.
Sự thật công bố khiến nhiều người phải "ngã ngửa" nhưng khách đến quán thì chẳng giảm đi chút nào.
Nồi nước dùng của món mì bò hầm được nấu đi nấu lại suốt 45 năm
Với nhiều món ăn thì nước dùng chính là linh hồn, là tinh túy đem lại hương vị cơ bản cho món đó. Để có một nồi nước dùng thơm ngon, đặc biệt cần có những bí quyết riêng của người đầu bếp, vì thế mới có chuyện cùng là một món nhưng ở quán này thì hấp dẫn, ở quán kia lại nhàm chán, nhạt nhẽo.
Phần lớn đều cho rằng, điều quan trọng để làm nên sự thơm ngon của nước dùng là nguyên liệu phải sạch và tươi mới. Nếu sử dụng các thực phẩm cũ thì dù là chế biến món gì cũng không thể đem lại sức hấp dẫn nhất có thể. Vậy nhưng, mới đây, một nhà hàng nổi tiếng tại Thái Lan đã tiết lộ bí mật "động trời", họ luôn hầm đi hầm lại một nồi nước dùng trong suốt 45 năm qua khiến các thực khách phải ngỡ ngàng.
Anh Nattapong Kaweenuntawong là truyền nhân thứ 3 của nhà hàng
Nhà hàng này có tên Wattana Panich nổi tiếng ở khu Ekkamai thuộc thủ đô Bangkok Thái Lan có truyền thống bán món mì bò hầm (hay còn gọi là món neun tune) lâu đời. Chủ nhà hàng, anh Nattapong Kaweenuntawong chia sẻ, đây cũng là món ăn khá phổ biến tại thủ đô nước này.
Nước dùng thừa sau một ngày nấu không hề được đổ bỏ đi mà nhà hàng giữ lại qua đêm, sau đó chế thêm nước và các nguyên liệu và nấu tiếp cho ngày hôm sau
Anh tiết lộ, nhà hàng của anh có công thức nấu bí mật khiến nước dùng luôn ngon và hấp dẫn. Đó chính là, nước dùng thừa sau một ngày nấu không hề được đổ bỏ đi mà nhà hàng giữ lại qua đêm, sau đó chế thêm nước và các nguyên liệu và nấu tiếp cho ngày hôm sau. Cứ như vậy, suốt 45 năm qua, nồi nước dùng làm theo phương pháp cổ xưa này vẫn được nấu đi nấu lại như vậy đã đem lại hương vị độc nhất vô nhị cho nhà hàng.
Suốt 45 năm qua, nồi nước dùng vẫn được nấu đi nấu lại như vậy đã đem lại hương vị độc nhất vô nhị cho nhà hàng.
Anh Nattapong Kaweenuntawong cho biết, nguyên liệu chính được thêm vào nồi nước dùng sẽ là thịt bò đã được hầm, thịt bò tươi thái miếng, thịt bò viên, lòng (dạ dày) bò và các bộ phận nội tạng khác của bò. Dĩ nhiên, điều quan trọng nhất vẫn là nước dùng gia truyền. Tất cả nguyên liệu được thêm vào sẽ được hầm cùng nhau trong một chiếc nồi rất lớn. Sau khi hầm chín, nồi nước dùng sền sệt, đặc sánh, lúc nào cũng bốc khói nghi ngút, chỉ chờ thực khách đến để phục vụ.
Bí quyết nấu ăn khiến nhà hàng vô cùng đông khách trong suốt gần nửa thế kỷ qua
Wattana Panich là một cửa hàng gia đình. Mẹ anh Nattapong Kaweenuntawong là đầu bếp chính sẽ nấu buổi sáng, còn anh sẽ thực hiện điều này vào buổi chiều trong khi đó, vợ anh sẽ đứng ra đảm nhiệm các vấn đề khác tại nhà hàng.
Nattapong Kaweenuntawong cũng bật mí, mình là truyền nhân đời thứ 3 của nhà hàng. Hiện tại anh có 3 đứa con, anh cũng hi vọng chúng sẽ nối nghề, làm truyền nhân đời thứ 4 tiếp tục đảm nhiệm công việc này.
Có lẽ chính bí quyết hầm món ăn "vĩnh cửu" kiểu này mà nhà hàng lúc nào cũng đông, thực khách cứ nườm nượp đến ăn trong gần nửa thế kỷ qua.
Theo Khám phá
-
Vào bếp12 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp18 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.