- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bỏ qua trà đào thông thường đi, trà thạch đào mới là món "làm mưa làm gió", chị em nào cũng bị mê hoặc
Mùa hè năm nay bạn hãy thay món trà đào đã quá quen thuộc bằng món trà thạch đào mới lạ này nhé, chắc chắn ai cũng sẽ thích thú khi được thử đấy!
Mùa hè năm nay bạn hãy thay món trà đào đã quá quen thuộc bằng món trà thạch đào mới lạ này nhé, chắc chắn ai cũng sẽ thích thú khi được thử đấy!
Nguyên liệu:
- Đào: 2kg
- Bột rau câu: 1 gói
- Đường phèn: 1,5kg
- Đường vàng: 200g
Cách làm:
* Ngâm đào:
Đào khi mua chọn những quả vỏ còn cứng, không bị chín quá kẻo khi gọt sẽ bị nhũn. Rửa sạch bằng nước rồi để ráo.
Để đào còn nguyên vỏ rồi khứa thành các múi sau đó mới gọt vỏ để tránh đào bị nát. Pha một âu nước muối loãng rồi cho ngay phần đào đã sơ chế vào ngâm để tránh đào bị thâm.
Cho 200g đường vàng cùng chút nước vào nồi để thắng cho tới khi đường chuyển sang màu nâu vàng thì tắt bếp (lưu ý khi thắng đường không dùng đũa khuấy đường để tránh bị lại đường).
Thêm 300ml nước vào phần nước đường vừa thắng, đổ 1,5kg đường phèn vào đun sôi cho tan hết đường. Tiếp theo cho đào vào đun sôi. Khi thấy miếng đào trong thì vớt ra cho ngay vào bát nước đá lạnh để đào được giòn, còn phần nước đường thì để thật nguội.
Cho phần đào đã ráo nước sau khi ngâm nước đá vào hũ thủy tinh, đổ nước đường đã nguội vào ngâm tầm 1 - 2 ngày là dùng được. Bảo quản đào ngâm trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.
* Phần thạch đào:
Ngâm 1/2 gói bột rau câu với 100ml nước cho nở, thêm 50ml nước đào ngâm. Vớt tầm 10 miếng đào ngâm xay nhuyễn rồi trộn cùng với nước thạch. Có thể thêm chút đường nếu muốn thạch ngọt hơn.
Đặt phần thạch đào lên bếp đun sôi rồi đổ vào khay cho thật nguội, sau đó để vào ngăn mát tủ lạnh cho thạch được đông và mát. Khi pha trà đào thì mang thạch cắt ra thành từng miếng nhỏ vừa ăn để cho vào trà.
* Phần pha trà đào:
Dùng gói trà đen (trà túi lọc) pha cùng 100ml nước nóng rồi để nguội. Bạn có thể dùng trà đen có mùi đào (peach tea) để món trà thạch đào của mình thơm ngon hơn nữa.
Rót trà vào cốc, thêm nước ngâm đào, đào miếng và thạch đào, thêm đá viên sau đó thưởng thức.
Công dụng của quả đào:
1. Duy trì lượng cholesterol thấp
Nghiên cứu chỉ ra rằng các thành phần phenolic có trong vỏ và thịt đào giúp duy trì lượng cholesterol xấu ở mức thấp và kích thích lượng cholesterol có lợi trong cơ thể. Chúng còn làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và duy trì sức khỏe tim mạch ở trạng thái tốt nhất.
2. Lọc độc tố ra khỏi thận
Chất kali có trong đào là công cụ tuyệt vời giúp lọc những chất có hại cho thận và giảm khả năng mắc bệnh như viêm thận hay sỏi thận. Sự kết hợp giữa kali và các loại vitamin khác có trong đào giúp bộ phận thận và lá gan hoạt động khỏe mạnh.
3. Giảm cân
Đào là loại quả bao gồm 87% là nước, có hàm lượng calo thấp, giàu chất xơ và có độ ngọt tự nhiên. Chúng sẽ khiến bạn no nhanh hơn và kiểm soát cơn đói trong thời gian dài hơn.
4. Giảm sưng, viêm
Các thành phần phenolic có trong đào là một loại thuốc kháng viêm tuyệt vời. Hàm lượng vitamin A cao trong các trái đào còn giúp chữa thấp khớp. Do vậy, những người mắc bệnh gút hoặc viêm khớp sẽ thấy cơ thể được cải thiện nếu ăn đào thường xuyên.
5. Giảm nguy cơ thiếu máu
Có nhiều nguyên nhân gây ra bệnh thiếu máu, một trong số đó là sự thiếu hụt chất sắt trong cơ thể. Nếu bạn đang trong tình trạng thiếu máu, hãy ăn đào thường xuyên do chúng là một trong những loại quả rất giàu chất sắt.
6. Phòng chống ung thư
Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng trái đào có khả năng giảm nguy cơ nhiều loại ung thư, đặc biệt là ung thư vú, ung thư miệng, phổi, và ung thư ruột kết. Chất chống oxy hóa trong đào giúp cơ thể chống lại những u gốc - nguyên nhân chính gây nên căn bệnh ung thư.
Theo Khoevadep
-
Vào bếp1 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp7 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.