- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bỏ qua trà đào thông thường đi, trà thạch đào mới là món "làm mưa làm gió", chị em nào cũng bị mê hoặc
Mùa hè năm nay bạn hãy thay món trà đào đã quá quen thuộc bằng món trà thạch đào mới lạ này nhé, chắc chắn ai cũng sẽ thích thú khi được thử đấy!
Mùa hè năm nay bạn hãy thay món trà đào đã quá quen thuộc bằng món trà thạch đào mới lạ này nhé, chắc chắn ai cũng sẽ thích thú khi được thử đấy!
Nguyên liệu:
- Đào: 2kg
- Bột rau câu: 1 gói
- Đường phèn: 1,5kg
- Đường vàng: 200g
Cách làm:
* Ngâm đào:
Đào khi mua chọn những quả vỏ còn cứng, không bị chín quá kẻo khi gọt sẽ bị nhũn. Rửa sạch bằng nước rồi để ráo.
Để đào còn nguyên vỏ rồi khứa thành các múi sau đó mới gọt vỏ để tránh đào bị nát. Pha một âu nước muối loãng rồi cho ngay phần đào đã sơ chế vào ngâm để tránh đào bị thâm.
Cho 200g đường vàng cùng chút nước vào nồi để thắng cho tới khi đường chuyển sang màu nâu vàng thì tắt bếp (lưu ý khi thắng đường không dùng đũa khuấy đường để tránh bị lại đường).
Thêm 300ml nước vào phần nước đường vừa thắng, đổ 1,5kg đường phèn vào đun sôi cho tan hết đường. Tiếp theo cho đào vào đun sôi. Khi thấy miếng đào trong thì vớt ra cho ngay vào bát nước đá lạnh để đào được giòn, còn phần nước đường thì để thật nguội.
Cho phần đào đã ráo nước sau khi ngâm nước đá vào hũ thủy tinh, đổ nước đường đã nguội vào ngâm tầm 1 - 2 ngày là dùng được. Bảo quản đào ngâm trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.
* Phần thạch đào:
Ngâm 1/2 gói bột rau câu với 100ml nước cho nở, thêm 50ml nước đào ngâm. Vớt tầm 10 miếng đào ngâm xay nhuyễn rồi trộn cùng với nước thạch. Có thể thêm chút đường nếu muốn thạch ngọt hơn.
Đặt phần thạch đào lên bếp đun sôi rồi đổ vào khay cho thật nguội, sau đó để vào ngăn mát tủ lạnh cho thạch được đông và mát. Khi pha trà đào thì mang thạch cắt ra thành từng miếng nhỏ vừa ăn để cho vào trà.
* Phần pha trà đào:
Dùng gói trà đen (trà túi lọc) pha cùng 100ml nước nóng rồi để nguội. Bạn có thể dùng trà đen có mùi đào (peach tea) để món trà thạch đào của mình thơm ngon hơn nữa.
Rót trà vào cốc, thêm nước ngâm đào, đào miếng và thạch đào, thêm đá viên sau đó thưởng thức.
Công dụng của quả đào:
1. Duy trì lượng cholesterol thấp
Nghiên cứu chỉ ra rằng các thành phần phenolic có trong vỏ và thịt đào giúp duy trì lượng cholesterol xấu ở mức thấp và kích thích lượng cholesterol có lợi trong cơ thể. Chúng còn làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và duy trì sức khỏe tim mạch ở trạng thái tốt nhất.
2. Lọc độc tố ra khỏi thận
Chất kali có trong đào là công cụ tuyệt vời giúp lọc những chất có hại cho thận và giảm khả năng mắc bệnh như viêm thận hay sỏi thận. Sự kết hợp giữa kali và các loại vitamin khác có trong đào giúp bộ phận thận và lá gan hoạt động khỏe mạnh.
3. Giảm cân
Đào là loại quả bao gồm 87% là nước, có hàm lượng calo thấp, giàu chất xơ và có độ ngọt tự nhiên. Chúng sẽ khiến bạn no nhanh hơn và kiểm soát cơn đói trong thời gian dài hơn.
4. Giảm sưng, viêm
Các thành phần phenolic có trong đào là một loại thuốc kháng viêm tuyệt vời. Hàm lượng vitamin A cao trong các trái đào còn giúp chữa thấp khớp. Do vậy, những người mắc bệnh gút hoặc viêm khớp sẽ thấy cơ thể được cải thiện nếu ăn đào thường xuyên.
5. Giảm nguy cơ thiếu máu
Có nhiều nguyên nhân gây ra bệnh thiếu máu, một trong số đó là sự thiếu hụt chất sắt trong cơ thể. Nếu bạn đang trong tình trạng thiếu máu, hãy ăn đào thường xuyên do chúng là một trong những loại quả rất giàu chất sắt.
6. Phòng chống ung thư
Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng trái đào có khả năng giảm nguy cơ nhiều loại ung thư, đặc biệt là ung thư vú, ung thư miệng, phổi, và ung thư ruột kết. Chất chống oxy hóa trong đào giúp cơ thể chống lại những u gốc - nguyên nhân chính gây nên căn bệnh ung thư.
Theo Khoevadep
-
Vào bếp3 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp7 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp11 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp23 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.