- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mách bạn 4 quán lẩu ngon, rẻ để tụ tập đón gió mùa
Ngày gió mùa về lại đúng dịp cuối tuần, còn gì thú vị hơn là cùng bạn bè tụ tập ở một quán lẩu ngon để cùng ăn uống, tám chuyện.
Nhắc đến lẩu riêu cua bắp bò,
sườn sụn nhiều người sẽ nghĩ ngay đến quán lẩu riêu trên phố Nguyễn Du
bởi đây là một trong số những quán đầu tiên phục vụ món này tại Hà Nội.
Một suất lẩu riêu cua
bắp bò sườn sụn sẽ bao gồm một nồi nước lẩu với thịt cua, đậu phụ rán,
sườn sụn, một đĩa bắp bò cùng rau sống. Nhìn chung nếu đi tầm 3 người,
số thực phẩm đó đủ để cả nhóm ăn đủ, nhưng nếu đi đông hơn, bạn sẽ có
thêm nhiều thức phụ ăn kèm, tính ngoài như giò tai, chả cá, gầu bò…
Ảnh: lozi
Lẩu riêu ở đây có vị chua của giấm bỗng, khá rõ vị cua, riêu là riêu thật chứ không bị độn đậu. Các đĩa thức ăn đi kèm rất đầy đặn nên thường nếu sức ăn trung bình, chỉ gọi một lượt ít khi cần gọi tới lần thứ hai. Về giá cả, lẩu riêu của ở đây được đánh giá khá mềm, một nồi riêu cua váng đậu từ 280 ngàn đồng, lẩu riêu cua, sườn sụn từ 350 ngàn. Ngoài lẩu và các món nhúng kèm, quán còn phục vụ một vài món ăn ngoài khá ngon như sườn sụn rang muối hay ngô chiên, khoai chiên. Điểm trừ của quán là hơi chật và phải đợi khá lâu vào lúc cao điểm.
Ảnh: lozi
Lẩu bò nhúng dấm 999, Trần Xuân Soạn
Lẩu
bò nhúng dấm thơm phức, chua chua, ngòn ngọt vừa cuốn được, vừa ăn kiểu
đồ nước được là gợi ý không tồi cho bữa ăn đổi gió dịp cuối tuần có gió
mùa về. Một trong những địa chỉ lẩu bò nhúng dấm được dân Hà Nội tín
nhiệm chính là quán lẩu trên phố Trần Xuân Soạn với thứ nước lẩu thơm
nức mũi dọn kèm đĩa bánh đa nem, đĩa rau ghém gồm chuối xanh, dứa, khế
chua, dưa leo thái chỉ và tất nhiên không thể thiếu những đĩa thịt bò
chất lượng.
Ảnh: lozi
Một
đặc điểm thú vị của bò nhúng dấm là giá bán tính theo đầu người, trung
bình cứ 100.00 đồng/ người, đi bao nhiều người thì dọn ra suất tương
đương cho ngần ấy người. Thịt bò kèm theo suất ở đây gồm một đĩa bò tươi
để nhúng tái và một đĩa nạm, còn tùy theo sở thích, bạn có thể gọi thêm
gầu hoặc gân bò để ăn cho đã miệng. Đồ chấm ở đây ngoài muối chanh còn
có mắm nêm khá ngon miệng. Quán bán cả trưa lẫn tối, có cả chỗ ngồi ở
trong nhà lẫn ngoài trời. Do khá đông khách nên nếu đi đông, bạn nên gọi
đặt chỗ trước.
Ảnh: lozi
Lẩu cua cà ra Hội Quán, Quang Trung
Lẩu
cua cà ra là loại lẩu mới xuất hiện khoảng một năm gần đây nhưng đã
được nhiều người ưa thích bởi ăn thanh thanh như cua mà lại có thể lai
rai được luôn con cua với vị ngọt đặc trưng khá thú vị. Vì là lẩu có cua
nguyên con nên giá của lẩu cua cà ra có phần cao hơn so với các loại
lẩu thường thấy với giá từ 340.000 đồng/ nồi, tuy nhiên khá đáng tiền
khi phần một ăn có đến 6 con cua cà ra to cỡ lòng bàn tay và khá nhiều
thịt bò tươi đi kèm.
Ảnh: lozi
Ảnh: lozi
Bên
cạnh lẩu cua cà ra, quán còn có nhiều món lẩu khác như riêu cua bắp bò,
các món hải sản như càng ghẹ rang muối, mực chiên và nhiều món ăn chơi
độc đáo như cơm giòn, phù hợp cho cả những người dù ăn gì cũng phải có
cơm cho chắc dạ. Giá đồ ăn ở đây có phần nhỉnh hơn một số quán lẩu bình
dân nhưng bù lại không gian khá đẹp, vị trí ngay ở trung tâm phố cổ và
đặc biệt các loại hải sản rất tươi.
Lẩu Gật Gù, Trương Định
Với
mức giá trung bình chỉ từ 150 ngàn đến 300 ngàn cho một nồi lẩu đầy đặn
lại có không gian rộng rãi, đủ chỗ cho cả những nhóm đông là lý do lẩu
quán lẩu này luôn đông khách. Các loại lẩu ở đây khá đa dạng như riêu
cua bắp bò, lẩu ếch, gà dấm bỗng, gà nấm nhưngtheo các thực khách thì
hương vị chỉ dừng ở mức được chứ không có loại nào xuất sắc bật lên.
Thêm vào đó, vì giá rẻ nên lượng đồ ăn cũng không quá nhiều, thế nên ai
hảo thịt sẽ phải gọi thêm đồ.
Ảnh: lozi
Ngoài
món chính là lẩu, quán còn có nhiều món từ ăn chơi như ngô, khoai chiên
đến món nhậu với giá tương đối bình dân. Nhìn chung với khoảng 100 ngàn
là bạn hoàn toàn đã có một bữa lẩu no, say để đón gió mùa ở quán này.
Với ưu điểm là quán rộng, ở đây còn có cả phòng riêng nếu bạn cần sự
riêng tư. Gật Gù bán từ khoảng 5 giờ chiều đến tầm 11 giờ tối.
Lẩu ếch là món dược nhiều người tín nhiệm nhất ở quán. - Ảnh: lozi
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp15 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp22 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.