- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mát trời làm các món xào dưa chua ăn mới đã
Cùng là xào dưa chua nhưng mỗi món có hương vị thơm ngon khác nhau, thưởng thức vào những ngày mát trời thế này thật thích.
Cùng là xào dưa chua nhưng mỗi món có hương vị thơm ngon khác nhau, thưởng thức vào những ngày mát trời thế này thật thích.
LÒNG NON XÀO DƯA CHUA
Nguyên liệu:
- 200gr lòng non
- 1 bát con dưa chua
- 1 quả cà chua
- Hành lá, tỏi băm, gừng
- Gia vị, bột nêm, nước mắm.
Cách làm:
Cắt 1 miếng gừng nhỏ có thể cho lọt vào bên trong đoạn lòng non, nhét miếng gừng vào trong đoạn lòng non dùng 1 tay cầm lấy đầu của đoạn lòng non, 1 tay vuốt cho miếng gừng chạy dọc theo đoạn lòng non cho đến đầu kia. Làm như thế 2 lần sau đó bóp lòng non với giấm và muối rồi rửa sạch lại với nước để lòng không bị tanh.
Đun sôi 1 nồi nước với chút muối, gừng băm nhỏ khi nước sôi bạn cho lòng non vào chần nhanh khoảng 30 giây, vớt lòng non ra thả ngay vào bát nước lạnh để lòng được trắng và giòn.
Thái lòng non thành những miếng vừa ăn và ướp với gia vị, hành khô.
Dưa chua thái khúc, hành lá thái khúc, gừng thái lát mỏng, cà chua thái múi cau.
Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu đun nóng rồi cho hành, tỏi băm vào phi thơm cùng với gừng sau đó cho lòng non vào xào, thêm 1 chút nước mắm xào cho tới khi lòng non chín tới thì xúc ra đĩa.
Vẫn cái chảo ấy cho 1 thìa dầu vào đun nóng rồi cho hành, tỏi băm vào phi thơm sau đó cho cà chua vào xào cho chín mềm mới cho dưa chua vào xào cho dưa chín. Cho thêm chút bột nêm rồi đổ đĩa lòng non vào xào cùng dưa khoảng 1 phút rồi nêm lại gia vị cho vừa ăn.
Cho hành lá thái khúc vào đảo đều là tắt bếp, xúc ra đĩa ăn cùng cơm nóng rất ngon.
BA CHỈ XÀO DƯA CHUA
Nguyên liệu:
- 1 chén dưa cải chua thái nhỏ
- 500gr thịt ba chỉ
- 1 nhánh hành lá; 1 muỗng canh ớt băm; 2 tép tỏi băm
- Gia vị: 1 muỗng canh đường; 2 muỗng canh nước mắm; 1 muỗng cà phê bột nêm; 1/2 muỗng cà phê tiêu.
- 1 củ hành tím băm; vài trái ớt nhỏ.
Cách làm:
Thịt heo rửa sạch thái miếng nhỏ vừa ăn. Ướp vào thịt hành tím, 1/2 chỗ nước mắm và bột nêm.
Dưa chua thái nhỏ và hành, tỏi, ớt băm nhỏ để vào một bát.
Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu, 1 muỗng canh đường, thắng đường với lửa thấp, khi đường có màu nâu cánh gián thì cho hết tỏi, ớt vào xào thơm.
Sau đó cho thịt vào xào săn, cứ đảo/ xào 5-7 phút. Tiếp tục cho cải chua cùng các gia vị còn lại vào đậy nắp lại, rim nhỏ lửa cho thịt và cải thấm gia vị. Khi nước thịt hơi cạn thì nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp. Bây giờ cho hành lá và ớt nhỏ vào là hoàn tất.
Thịt xào dưa cải chua cho ra đĩa, món này ăn nóng với cơn ngon khỏi nói.
MỰC XÀO DƯA CHUA
Nguyên liệu:
- 400g mực
- 1 bát dưa cải chua; 1 củ hành; 2 nhánh hành hoa; 2 nhánh thì là; 2 quả cà chua dầu ăn
- Gia vị: Bột canh, bột nêm, tiêu.
Cách làm:
Mực làm sạch (dùng giấm rửa sạch mực để khử mùi tanh) sau đó vớt ra để ráo. Ướp mực với 1 ít hành tỏi băm nhỏ, 1 chút bột nêm, 1 ít hạt tiêu.
Phi thơm hành tỏi với 2 thìa dầu ăn cho mực vào xào với lửa lớn. Như vậy mực sẽ giòn không bị ra nước. Cho mực ra đĩa.
Hành, thì là, cà chua rửa sạch cắt khúc, cà chua bổ múi cau.
Vẫn chảo đó cho cà chua vào xào với chút dầu ăn rồi cho dưa cải vào xào cùng. Tránh xào lâu để giữ được độ giòn của dưa cải. (Nếu dưa cải chua bạn nên rửa qua nước lạnh nhé).
Nhanh tay cho mực vào xào cùng, nêm nếm gia vị vừa miệng. Cuối cùng thêm hành, thì là cùng 1 thìa mì chính, hạt tiêu. Cho mực xào dưa cải chua ra đĩa dùng nóng.
BAO TỬ CÁ BA SAO XÀO DƯA CHUA
Nguyên liệu:
- Bao tử cá ba sa: 250gr
- Dưa cải chua: 500gr
- Hành tăm (hoặc hành tím hoặc tỏi), ớt, gừng, hành lá, rau răm, muối, tiêu, bột nêm, giấm, rượu trắng.
Cách làm:
Bao tử cá ba sa làm sạch, bóp với chút muối, giấm, rượu trắng cho thật sạch. Sau đó, rửa sạch, cho ra rổ cho ráo nước.
Dưa cải chua chọn phần nhiều cuống sẽ giòn, ngon hơn. Dưa cải rửa sạch, để ráo nước.
Hành tăm bóc vỏ, rửa sạch, đập giập. Gừng gọt vỏ, rửa qua, đập giập, bằm nhỏ. Hành lá nhặt rễ, lá úa, rửa sạch. Rau răm nhặt bỏ gốc, đoạn già, rửa sạch. Hành lá, rau răm sau khi rửa sạch, xắt nhỏ. Ớt rửa sạch, xắt lát.
Bắc chảo lên bếp, dầu nóng cho hành tăm vào phi thơm. Hành thơm vàng, cho bao tử cá vào xào. Khi bao tử cá săn lại thì nêm chút gia vị sau đó cho bao tử cá ra đĩa để riêng.
Thêm thìa dầu ăn, cho tiếp dưa cải chua vào xào, nêm chút gia vị. Dưa chín, ngấm gia vị thì cho cá basa trở lại chảo, đảo đều, nêm nếm cho vừa miệng.
Cuối cùng cho gừng, ớt, hành lá, rau răm ở trên vào đảo đều.
Tắt bếp, cho ra đĩa thêm chút hạt tiêu là được.
Theo Khám phá
-
Vào bếp15 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp21 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.