- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cứ nghĩ rửa dưới vòi nước là cách rửa rau chuẩn, nào ngờ sai hoàn toàn
Theo đầu bếp Cara Chigazola-Tobin ở Mỹ, rửa rau trực tiếp dưới vòi nước chảy dù sạch rau nhưng không phải là cách đúng lắm.
Từ trước đến nay, để rửa sạch bụi bẩn trên rau cũng như dư lượng thuốc trừ sâu còn tồn đọng trên rau, chúng ta thường chọn cách rửa rau trực tiếp dưới vòi nước chảy. Đây là cách thức được các bà nội trợ kháo nhau nhiều nhất vì họ cho rằng, chỉ có cách này mới giúp rau sạch hoàn toàn mà thôi.
Tuy nhiên, theo đầu bếp Cara Chigazola-Tobin ở Mỹ, rửa rau trực tiếp dưới vòi nước chảy dù sạch rau nhưng không phải là cách đúng lắm. Cô nói: “Rửa rau dưới vòi nước chảy sẽ làm hỏng rau bởi sức nặng của nước”. Do đó theo cô, phụ nữ nên hạn chế cách rửa rau này, trừ khi bạn rửa những thực phẩm có hình dáng cứng hoặc nếu vẫn chọn cách này, bạn nên mở nhỏ vòi nước để hạn chế lực chảy của nước làm rau bị dập.
Nên mở nhỏ vòi nước để hạn chế lực chảy của nước làm rau bị dập. (Ảnh: Internet)
Nên áp dùng khi rửa những thực phẩm có hình dáng cứng. (Ảnh: Internet)
Thay vào đó, cô khuyên người nội trợ nên ngâm rau trong nước lạnh, vừa giúp rau sạch hơn, lại tươi lâu hơn nữa. Tuy nhiên, theo cách chuyên gia, bạn cũng không được ngâm quá lâu trong nước bởi vì càng ngâm lâu, theo nguyên lý thẩm thấu, nước bên ngoài sẽ xâm nhập lại vào rau để đạt trạng thái dung dịch cân bằng. Từ đó, những chất bẩn trong nước cũng sẽ vào rau. Ngoài ra, cách này còn làm thất thoát một lượng chất dinh dưỡng của rau.
Tốt nhất, bạn chỉ nên ngâm trong thời gian ngắn. Trước khi ngâm nên tách rau khỏi búp (xà lách) và ngâm trong nước lạnh vài phút mà thôi. Sau vài phút, bạn dùng tay đảo đều rau để các chất bẩn được sạch. Tiếp theo đổ nước này đi, cho lượng nước khác vào, nhẹ nhàng cho rau vào, dùng tay đảo đều vài lần nữa. Bạn có thể lặp lại khoảng 3 lần như vậy.
Sau khi rửa xong, bạn nên dùng dụng cụ quay rau cho khô hoặc dùng khăn giấy ăn thấm sạch lượng nước thừa. Đó là cách mà các đầu bếp trên thế giới thường làm để rau không bị dập, úng.
Theo Thời đại
-
Vào bếp1 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp5 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp9 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp12 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!