- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chỉ thay đổi 1 nguyên liệu thôi mà người Hong Kong có món thịt kho trứng siêu ngon thế này!
Với nguyên liệu có sẵn trong bếp thì ngại gì bạn không thử công thức làm thịt kho kiểu này để làm mới bữa ăn cho gia đình nhỉ?
Cách làm thịt kho kiểu Hong Kong ngon
Nguyên liệu
300gr thịt ba chỉ
1 thìa canh đường phèn
2 thìa canh nước tương
1 thìa canh hắc xì dầu
½ thìa canh rượu nấu ăn
½ thìa café tiêu xay
1 hoa hồi
Gừng, hành lá
Dầu ăn
Nước
Cách làm
Bước 1
Cắt thịt ba chỉ thành từng miếng vuông. Cắt hành lá làm đôi, gừng thái miếng.
Bước 2
Làm nóng chảo với ít dầu, cho thịt ba chỉ vào chiên hơi săn vàng mặt. Lấy ra để sang một bên.
Bước 3
Làm sạch chảo, cho đường phèn và 1 thìa canh nước vào đun trên lửa nhỏ cho đường tan. Sau đó cho 1 thìa café dầu ăn và ½ chén nước vào, tiếp tục đun đến khi có màu vàng cánh gián là được.
Bước 4
Cho hành lá, gừng, thịt ba chỉ, hoa hồi, tiêu, nước tương, hắc xì dầu và nước đường (ở bước 3) vào nồi. Thêm ½ chén nước bắc lên đun trong khoảng 45 phút trên lửa nhỏ đến khi thịt thấm, mềm.
* Lưu ý: Thêm nước khi thấy cạn nước.
Thêm trứng luộc vào cùng nếu thích.
Thịt
ba chỉ với từng lớp thịt và mỡ xen kẽ nhau là loại thịt rất ngon khi
chế biến các món ăn. Đặc biệt, người Hong Kong hay người Hoa thường dùng
để có món kho vì khi đó phần mỡ của thịt tiết ra sẽ làm cho từng miếng
thịt béo và mềm hơn. Nước màu từ đường phèn là cách làm khá lạ tuy nhiên
lại giúp món ăn có màu nâu đỏ đẹp mặt mà lại cho vị thanh không quá
mặn. Gừng và hành lá giúp điều vị cho món ăn càng kích thích người ăn.
Với nguyên liệu có sẵn trong bếp thì ngại gì bạn không thử công thức làm
thịt kho này để làm mới bữa ăn cho gia đình nhỉ!
-
Vào bếp3 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp10 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.