- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bò xào quen thuộc lắm rồi nhưng với cách này thì ăn sẽ cực kỳ lạ miệng
Nếu bạn muốn "F5" cho món bò xào của gia đình mình thì phải thử ngay cách làm này thôi.
Nếu bạn muốn "F5" cho món bò xào của gia đình mình thì phải thử ngay cách làm này thôi.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món bò xào kiểu mới này:800g củ cải
100g thịt bò
2 cây hành lá
Vài tép tỏi băm nhỏ
Một ít bột gừng (hoặc gừng tươi băm nhỏ)
Vừng rang
Muối, dầu mè
Gia vị ướp thịt bò:
7ml nước tương
15ml rượu nấu ăn
Cách làm:
Củ cải gọt vỏ, rửa sạch rồi thái sợi dài 5-6cm. Thịt bò rửa sạch rồi thái sợi như củ cải. Ướp thịt bò với nước tương và rượu nấu ăn.
Hành lá rửa sạch thái nhỏ. Dùng chảo chống dính rồi cho thịt bò vào xào chín tới ở lửa lớn sau đó trút thịt bò ra bát.
Đổ củ cải vào chảo rồi xào với chút muối, xào cho đến khi củ cải chín tới thì thêm thịt bò vào đảo chung.
Thêm gừng, tỏi băm vào cùng với hành lá thái nhỏ đảo đều rồi tắt bếp. Cho một ít dầu mè vào vừng rang vào trộn đều là hoàn thành.
Bò xào củ cải tuy đơn giản từ nguyên liệu đến cách chế biến, nhưng lại đem đến một món ăn ngọt mềm thơm ngon. Mặc dù là món xào nhưng lại sử dụng rất ít dầu mỡ nên không tạo cảm giác ngán và cũng không cần phải e ngại về vấn đề tăng cân.
Chúc bạn thành công và có món bò xào thật ngon miệng cho bữa tối nhé!
Theo Helino
-
Vào bếp3 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp8 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp9 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp22 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.