- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bò xào quen thuộc lắm rồi nhưng với cách này thì ăn sẽ cực kỳ lạ miệng
Nếu bạn muốn "F5" cho món bò xào của gia đình mình thì phải thử ngay cách làm này thôi.
Nếu bạn muốn "F5" cho món bò xào của gia đình mình thì phải thử ngay cách làm này thôi.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món bò xào kiểu mới này:800g củ cải
100g thịt bò
2 cây hành lá
Vài tép tỏi băm nhỏ
Một ít bột gừng (hoặc gừng tươi băm nhỏ)
Vừng rang
Muối, dầu mè
Gia vị ướp thịt bò:
7ml nước tương
15ml rượu nấu ăn
Cách làm:
Củ cải gọt vỏ, rửa sạch rồi thái sợi dài 5-6cm. Thịt bò rửa sạch rồi thái sợi như củ cải. Ướp thịt bò với nước tương và rượu nấu ăn.
Hành lá rửa sạch thái nhỏ. Dùng chảo chống dính rồi cho thịt bò vào xào chín tới ở lửa lớn sau đó trút thịt bò ra bát.
Đổ củ cải vào chảo rồi xào với chút muối, xào cho đến khi củ cải chín tới thì thêm thịt bò vào đảo chung.
Thêm gừng, tỏi băm vào cùng với hành lá thái nhỏ đảo đều rồi tắt bếp. Cho một ít dầu mè vào vừng rang vào trộn đều là hoàn thành.
Bò xào củ cải tuy đơn giản từ nguyên liệu đến cách chế biến, nhưng lại đem đến một món ăn ngọt mềm thơm ngon. Mặc dù là món xào nhưng lại sử dụng rất ít dầu mỡ nên không tạo cảm giác ngán và cũng không cần phải e ngại về vấn đề tăng cân.
Chúc bạn thành công và có món bò xào thật ngon miệng cho bữa tối nhé!
Theo Helino
-
Vào bếp3 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp9 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.