- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món bánh giảm cân này không cần nồi chiên hay lò nướng cũng làm được, thao tác chưa tới 5 phút là xong
Chị em mà bỏ qua món bánh chuối yến mạch "siêu tốc" này là tiếc lắm đó nha.
Món bánh chuối yến mạch mà chúng tôi gợi ý cho bạn trong bài viết này không chỉ siêu đơn giản, dễ làm mà còn healthy xuất sắc nữa nha. Đang ăn kiêng mà thèm bánh ngọt, chị em cứ triển ngay 1 chiếc bánh chuối yến mạch theo gợi ý của chúng tôi, đảm bảo là món ăn ngon ưng cái bụng lắm!
Bánh chuối yến mạch nè
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bánh chuối yến mạch
1. Chuối chín: 1-2 quả
2. Bột: 30gr bột yến mạch, 1 thìa cà phê bột nở hoặc bột baking soda
3. Gia vị: Sữa tươi, mật ong
Cách làm bánh chuối yến mạch "siêu tốc"
- Bước 1: Trộn các nguyên liệu
Bạn bóc vỏ 1-2 quả chuối chín, cho vào bát và dầm nhuyễn. Sau đó, thêm vào 30gr bột yến mạch, 1 thìa cà phê bột nở hoặc bột baking soda, 1 thìa cà phê sữa tươi (có đường hay không đường đều được), 1 thìa cà phê mật ong.
Trộn đều các nguyên liệu nha.
Dầm chuối rồi trộn chung với 2 loại bột và chút sữa tươi, mật ong
- Bước 2: Hấp bánh chuối yến mạch
Bạn cho phần bột đã trộn vào cốc hoặc bát sứ, có thể rắc thêm chút hoa quả khô hoặc chocolate chip tùy thích. Cho cốc/bát bánh vào xửng hấp và hấp khoảng 10 phút là xong!
Siêu đơn giản, siêu nhanh
Chị em thấy đấy, bánh chuối yến mạch làm thế này đúng là "siêu tốc" luôn, không ngoa chút nào. Vì chuối chín vốn đã có vị ngọt sẵn nên không cần quá nhiều gia vị tạo ngọt. Tùy vào sở thích cá nhân mà chị em có thể tăng/giảm lượng chuối nha.
Có thể bạn chưa biết: Hàm lượng chất xơ trong chuối cho phép giải phóng glucose vào máu chậm, do đó giúp kiểm soát sự thèm ăn bằng cách giúp bạn cảm thấy no lâu hơn.
Trong khi đó, yến mạch là loại ngũ cốc nguyên hạt cung cấp nhiều chất xơ. Một nửa chén yến mạch có chứa các chất dinh dưỡng như: 2g chất xơ, 3g protein, 0g đường. Ngoài ra, nó còn chứa khoảng 2% lượng canxi khuyến nghị hàng ngày, 6% chất sắt và các chất dinh dưỡng quan trọng khác như phốt pho, magie, đồng, selen, kali. Thêm vào đó, yến mạch có lượng calo thấp và chỉ có 1.5g chất béo. Do đó, lợi ích của việc ăn yến mạch bao gồm giảm nguy cơ bệnh tim mạch, huyết áp cao và hỗ trợ tiêu hoá, giảm cân.
Chính bởi 2 lý do này mà chị em có thể hoàn toàn yên tâm thưởng thức món bánh chuối yến mạch mà không cần lo tăng cân.
Chúc bạn thành công với cách làm bánh chuối yến mạch "siêu tốc" này nhé!
Theo Phụ nữ Việt Nam
-
Vào bếp13 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp17 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp21 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.