- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món thịt đưa cơm xuất sắc cho những ngày chẳng biết nấu gì: Thao tác chưa tới 15 phút là xong!
Thịt ba chỉ sốt cay ngọt vừa ngon vừa dễ làm, chị em nhớ thử nha!
Lúc nào bí ý tưởng, không nghĩ ra món gì để nấu, chị em cứ món thịt ba chỉ sốt cay ngọt này mà làm. Đảm bảo vừa đơn giản vừa ngon, ăn 3-4 bát cơm không chán.
Thịt ba chỉ sốt cay ngọt siêu ngon
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm thịt ba chỉ sốt cay ngọt
1. Thịt ba chỉ: 300-400gr
2. Rau củ: 1/2 củ gừng, 4-5 tép tỏi, 2-3 quả ớt hiểm
3. Gia vị: Bơ lạt, nước mắm, đường kính, tương ớt, sa tế
Lưu ý: Bạn nên chọn miếng thịt ba chỉ với phần nạc và mỡ xen kẽ, có độ săn chắc và kết dính. Mỡ không lỏng lẻo hay ngả vàng, tổng thể miếng thịt cầm chắc tay. Như vậy món thịt ba chỉ sốt cay ngọt mới ngon được nha.
Cách làm thịt ba chỉ sốt cay ngọt
- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Bạn bóc vỏ tỏi, băm nhỏ. Ớt và gừng rửa sạch, cắt lát. Với thịt ba chỉ, bạn rửa với nước rồi cho vào nồi, luộc sơ khoảng 2 phút cùng gừng cắt lát. Sau đó, thái thịt thành miếng nhỏ.
Bạn thái nhỏ thịt ba chỉ vậy nè
- Bước 2: Pha sốt cay ngọt
Bạn cho vào bát: 2 thìa canh nước mắm, 3 thìa cà phê đường kính, 1 thìa canh tương ớt, 1-2 thìa cà phê sa tế, phần ớt đã cắt lát và 5 thìa canh nước lọc. Khuấy đều để các nguyên liệu tan vào nhau.
Sốt cay ngọt nè
- Bước 3: Làm thịt ba chỉ sốt cay ngọt
Đầu tiên, bạn cho thịt ba chỉ vào chảo, đảo đều tay trên lửa vừa khoảng 2-3 phút để thịt chín săn lại và tiết mỡ.
Khi thịt sém cạnh, bạn cho thịt ra đĩa
Tiếp theo, bạn chắt bỏ phần mỡ tiết ra từ thịt ba chỉ, cho vào chảo 1 thìa canh bơ lạt. Đun chảy bơ rồi cho tỏi băm vào phi thơm. Khi tỏi dậy mùi, bạn cho phần thịt ba chỉ đã đảo qua vào chảo cùng bát nước sốt đã pha. Giảm lửa và đảo đều khoảng 2-3 phút nữa.
Đảo đều trên ngọn lửa nhỏ để thịt ngấm sốt nha
Cuối cùng, bạn nêm nếm lại gia vị nếu cần và cho thịt ra đĩa là có thể thưởng thức được rồi!
Thành phẩm nè
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món thịt ba chỉ sốt cay ngọt rồi đấy. Thịt ngấm gia vị, lại thơm mùi bơ, kết hợp cùng cơm trắng nóng hổi thì ngon khỏi cần bàn.
Chúc bạn và gia đình có bữa ăn ngon với cách làm thịt ba chỉ sốt cay ngọt này nhé!
Theo Phụ nữ Việt Nam
-
Vào bếp1 ngày trướcGân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp món ăn ngon mà còn tốt cho sức khỏe!
-
Vào bếp2 ngày trướcCá chép om dưa là món ăn dân dã quen thuộc trong mâm cơm của người Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn mang đậm hương vị truyền thống.
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ vài bước đơn giản bạn đã có món tôm xào trộn xoài vừa ngon, đơn giản, thanh mát lại dễ ăn cho cả nhà.
-
Vào bếp3 ngày trướcCách nấu 3 món canh này rất đơn giản, lại toàn nguyên liệu quen thuộc.
-
Vào bếp4 ngày trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!