Món bánh ngọt lành mạnh mà làm chẳng cần lò nướng, đảm bảo ai ăn cũng khen ngon!

Ăn bánh ngọt mà chẳng lo tăng cân thì tội gì không thử chị em ơi.

Món bánh bí đỏ cốt dừa mà chúng tôi gợi ý cho bạn trong bài viết này không chỉ ngon, dễ làm mà còn cực tốt cho sức khỏe. Nếu đang ăn kiêng mà thèm đồ ngọt, chị em nhất định nên thử nha!

Món bánh ngọt lành mạnh mà làm chẳng cần lò nướng, đảm bảo ai ăn cũng khen ngon!-1


Bánh bí đỏ cốt dừa nè

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh bí đỏ cốt dừa

1. Bí đỏ: 200gr

2. Sữa tươi không đường: 100ml

3. Nước cốt dừa: 50ml

4. Bột năng: 2-3 thìa cà phê

5. Đường ăn kiêng (không bắt buộc): Số lượng tùy thích

Cách làm bánh bí đỏ cốt dừa

- Bước 1: Hấp bí đỏ

Bạn gọt vỏ bí đỏ, bỏ phần sơ hạt, rửa sạch và cắt bí đỏ thành miếng nhỏ. Sau đó, cho bí đỏ vào xửng hấp và hấp khoảng 8-10 phút để bí đỏ chín.

Món bánh ngọt lành mạnh mà làm chẳng cần lò nướng, đảm bảo ai ăn cũng khen ngon!-2

Bạn hấp hoặc luộc chín bí đỏ đều được nhưng hấp sẽ giúp bí đỏ giữ được tối đa vị ngọt đấy

Hấp xong, bạn cho bí đỏ ra đĩa hoặc bát và dùng dĩa dầm nhuyễn rồi trộn đều cùng 50ml sữa tươi không đường.

- Bước 2: Nấu hỗn hợp nước cốt dừa

Bạn cho vào nồi 50ml sữa tươi không đường, 50ml nước cốt dừa, 2-3 thìa cà phê bột năng, đường ăn kiêng (nếu thích). Vừa đun vừa khuấy trên lửa nhỏ cho tới khi hỗn hợp sền sệt thì tắt bếp.

Món bánh ngọt lành mạnh mà làm chẳng cần lò nướng, đảm bảo ai ăn cũng khen ngon!-3


Sau khi tắt bếp, bạn tiếp tục khuấy hỗn hợp nước cốt dừa thêm khoảng 10-15 giây để hỗn hợp sánh mịn, không vón cục

- Bước 3: Hoàn thành món bánh bí đỏ cốt dừa

Bạn cho phần bí đỏ trộn sữa tươi cùng hỗn hợp nước cốt dừa vào cốc hoặc khuôn, cứ 1 lớp bí đỏ xen kẽ 1 lớp cốt dừa. Sau đó, cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh, để khoảng 2-3 tiếng hoặc qua đêm. Vậy là xong!

Món bánh ngọt lành mạnh mà làm chẳng cần lò nướng, đảm bảo ai ăn cũng khen ngon!-4


Bạn có thể rắc thêm một chút hạt granola lên bánh nếu có nha

Món bánh ngọt vị tự nhiên của bí đỏ, ngầy ngậy vị sữa và nước cốt dừa nên thơm và vừa miệng. Chị em có thể ăn thỏa thích mà không lo tăng cân.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món ăn vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe để thưởng thức.

Chúc bạn thành công với cách làm bánh bí đỏ cốt dừa này nha!

 

Theo Tổ quốc

Xem link gốc Ẩn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/mon-banh-ngot-lanh-manh-ma-lam-chang-can-lo-nuong-dam-bao-ai-an-cung-khen-ngon-20220817164127084.htm

Món Ngon Mỗi Ngày


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.