- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món bánh ngọt lành mạnh mà làm chẳng cần lò nướng, đảm bảo ai ăn cũng khen ngon!
Ăn bánh ngọt mà chẳng lo tăng cân thì tội gì không thử chị em ơi.
Món bánh bí đỏ cốt dừa mà chúng tôi gợi ý cho bạn trong bài viết này không chỉ ngon, dễ làm mà còn cực tốt cho sức khỏe. Nếu đang ăn kiêng mà thèm đồ ngọt, chị em nhất định nên thử nha!
Bánh bí đỏ cốt dừa nè
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh bí đỏ cốt dừa
1. Bí đỏ: 200gr
2. Sữa tươi không đường: 100ml
3. Nước cốt dừa: 50ml
4. Bột năng: 2-3 thìa cà phê
5. Đường ăn kiêng (không bắt buộc): Số lượng tùy thích
Cách làm bánh bí đỏ cốt dừa
- Bước 1: Hấp bí đỏ
Bạn gọt vỏ bí đỏ, bỏ phần sơ hạt, rửa sạch và cắt bí đỏ thành miếng nhỏ. Sau đó, cho bí đỏ vào xửng hấp và hấp khoảng 8-10 phút để bí đỏ chín.
Bạn hấp hoặc luộc chín bí đỏ đều được nhưng hấp sẽ giúp bí đỏ giữ được tối đa vị ngọt đấy
Hấp xong, bạn cho bí đỏ ra đĩa hoặc bát và dùng dĩa dầm nhuyễn rồi trộn đều cùng 50ml sữa tươi không đường.
- Bước 2: Nấu hỗn hợp nước cốt dừa
Bạn cho vào nồi 50ml sữa tươi không đường, 50ml nước cốt dừa, 2-3 thìa cà phê bột năng, đường ăn kiêng (nếu thích). Vừa đun vừa khuấy trên lửa nhỏ cho tới khi hỗn hợp sền sệt thì tắt bếp.
Sau khi tắt bếp, bạn tiếp tục khuấy hỗn hợp nước cốt dừa thêm khoảng 10-15 giây để hỗn hợp sánh mịn, không vón cục
- Bước 3: Hoàn thành món bánh bí đỏ cốt dừa
Bạn cho phần bí đỏ trộn sữa tươi cùng hỗn hợp nước cốt dừa vào cốc hoặc khuôn, cứ 1 lớp bí đỏ xen kẽ 1 lớp cốt dừa. Sau đó, cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh, để khoảng 2-3 tiếng hoặc qua đêm. Vậy là xong!
Bạn có thể rắc thêm một chút hạt granola lên bánh nếu có nha
Món bánh ngọt vị tự nhiên của bí đỏ, ngầy ngậy vị sữa và nước cốt dừa nên thơm và vừa miệng. Chị em có thể ăn thỏa thích mà không lo tăng cân.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món ăn vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe để thưởng thức.
Chúc bạn thành công với cách làm bánh bí đỏ cốt dừa này nha!
Theo Tổ quốc
-
Vào bếp2 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp8 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.