Mứt gừng ai cũng biết nhưng làm sao để không bị thâm đen thì cần có bí quyết

Thời tiết ngày Tết se se lạnh được nhâm nhi miếng mứt gừng ngọt ngọt, cay cay, thưởng thức thêm chén trà mạn thơm lừng thì còn gì bằng.

Thời tiết ngày Tết se se lạnh được nhâm nhi miếng mứt gừng ngọt ngọt, cay cay, thưởng thức thêm chén trà mạn thơm lừng thì còn gì bằng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị
 

Mứt gừng ai cũng biết nhưng làm sao để không bị thâm đen thì cần có bí quyết-1


- 1 kg gừng tươi
- 1 kg đường
- 2 quả chanh
- 1 chút muối

Cách làm mứt gừng không bị thâm đen

- Bước 1: Gừng rửa sạch, dùng muỗng cạo nhẹ cho bong hết lớp vỏ bên ngoài. Không nên dùng dao vì sẽ mất cả thịt gừng.

- Bước 2: Cắt lát gừng thật mỏng rồi rửa lại gừng với nước.
 

Mứt gừng ai cũng biết nhưng làm sao để không bị thâm đen thì cần có bí quyết-2


 - Bước 3: Ngâm gừng trong nước muối loãng pha thêm 1 quả chanh trong 1 đến 2 tiếng rồi vớt gừng ra để cho ráo nước.

- Bước 4: Đun sôi nồi nước, cho thêm nước cốt chanh vào (bỏ hạt để tránh bị đắng) và 1 muỗng cà phê muối. Đợi nước sôi thì bỏ gừng vào luộc chín trong 5 phút. Chú ý đảo nhẹ để gừng chín đều mà không bị nát.

- Bước 5: Tiếp theo vớt gừng ra và rửa lại với nước. Nếu muốn gừng ít cay thì rửa nhiều lần, còn thích cay nhiều thì chỉ rửa 1 – 2 lần thôi nhé.
 

Mứt gừng ai cũng biết nhưng làm sao để không bị thâm đen thì cần có bí quyết-3


 - Bước 6: Đổ gừng và đường vào trộn đều, ướp trong 4 – 5 tiếng cho đường tan.

- Bước 7: Cho gừng vào chảo để tiến hành sên mứt (không sử dụng chảo chống dính). Sên mứt trên lửa lớn trong khoảng 5 phút rồi hạ lửa thật nhỏ để sên tiếp. Thỉnh thoảng đảo mứt trên chảo. Khi đường cạn bớt và gừng bắt đầu sền sệt thì đảo liên tục đến khi thấy chảo có đường kết tinh thì tắt bếp.

- Bước 8: Hôm sau đem mứt gừng phơi nắng 1 ngày rồi bỏ vào lọ kín và đậy nắp để bảo quản.
 

Mứt gừng ai cũng biết nhưng làm sao để không bị thâm đen thì cần có bí quyết-4

 
Chúc bạn thực hiện thành công với món mứt ngon ngày Tết!
 

 

Theo Đời sống & Pháp luật

Xem link gốc Ẩn link gốc https://www.doisongphapluat.com/doi-song/an-choi/mut-gung-ai-cung-biet-nhung-lam-sao-de-khong-bi-tham-den-thi-can-co-bi-quyet-a308812.html

cách làm mứt gừng

món mứt ngon ngày Tết

món ngon ngày Tết


Đưa hôn nhân qua mùa... thất vọng
Thất vọng là một "liều thuốc độc" của hôn nhân. Nó không gây ra cái chết ngay lập tức mà từ từ ngấm vào cuộc hôn nhân và đến một ngày, nếu không phát hiện ra mà "chữa" kịp thời, hôn nhân sẽ tử vong…

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.