- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Những món ăn ấm sực cho ngày vừa mưa, vừa lạnh ở Hà Nội
Những món ăn nóng hổi lại có vị cay nhẹ như bún bò Huế, bún ốc, lươn xào, bánh khúc hay vịt nướng quả là rất lý tưởng cho tiết trời vừa mưa, vừa lạnh của Hà Nội.
Những món ăn nóng hổi lại có vị cay nhẹ
như bún bò Huế, bún ốc, lươn xào, bánh khúc hay vịt nướng quả là rất lý
tưởng cho tiết trời vừa mưa, vừa lạnh của Hà Nội.
Bún bò Huế
Còn
gì thú hơn là vào ngày mưa lạnh lại được xì xụp tô bún bò đậm đà, thơm
mùi mắm ruốc lại có vị cay đặc trưng của xứ Huế. Ăn tô bún bò Huế đến
đâu thấy ấm người, chưa kể đồ ăn kèm trong tô bún còn rất đa dạng, đó
là những miếng thịt bò mềm, thơm, là khoanh giò heo nạc, là miếng chả
quyết thơm mùi tiêu... Nếu ăn được cay, bạn nên bỏ thêm chút ớt chưng
rồi hãy thưởng thức nhé, bởi món bún này ăn vừa ăn vừa phải "sụt sùi" vì
cay thì mới ngon đúng điệu.
Lươn
Các
món lươn như lươn xào, chả lươn cuốn lá lốt, lươn om chuối đậu hay cháo
lươn, súp lươn chế biến theo phong cách xứ Nghệ đúng là lựa chọn lý
tưởng trong ngày ẩm trời. Nếu bạn chọn được một tiệm lươn Nghệ An chuẩn
thì ở đó không chỉ có lươn tươi ngon mềm mà lươn phải đầy đặn, gắp mỏi
tay, hương vị chế biến cũng đậm đà, thơm cay đúng điệu người miền Trung
yêu thích.
Bún ốc
Tiết trời lạnh, chẳng còn gì đã bằng được ăn một bún ốc nóng hổi, nước dùng thanh lại chua chua, cay cay lại có tía tô thơm lừng đi
kèm. Còn nếu cầu kỳ hơn, bạn có thể lựa chọn bún ốc chuối đậu. Bát bún
với những con ốc nhồi giòn sần sật, miếng cà chua đỏ au, những miếng
chuối xanh xào chín tới và rổ rau sống xanh mướt khiến người dù khó tính
đến mấy cũng phải gật gù.
Tô bún chan đầy đặn có giá 30.000 đồng
Vịt
Nhìn
những chú vịt nằm gọn gẽ, ngăn nắp trên lò nướng, than cháy rực hồng,
tiếng mỡ chảy tí tách, tiếng than nổ lép bép, và làn khói ấm nóng chậm
rãi vượt lên…. Đố ai đi qua mà không khỏi “động lòng”. Vịt nướng ăn ngon
nhất là lúc mới nướng xong, thịt vịt sẽ vừa nóng hổi vừa thơm giòn, đủ
để đuổi sạch sự u ám, lạnh lẽo mà những cơn mưa chuyển mua mang lại. Nếu
không hảo đồ nướng, thì một con vịt luộc vừa tới, ăn ngọt thơm cùng bún
măng cũng rất hợp lý cho bữa ăn đổi gió.
Cháo sườn
Nếu
hướng tới những món ăn nhẹ nhàng vẫn ngon lành, ấm bụng, không gì hơn
là một tô cháo dân dã như cháo sườn, cháo trai. Những thìa cháo sánh
đặc, nóng hổi, thơm mùi gạo lại có thêm chút tiêu, ớt sẽ giúp bạn ấm
người nhanh chóng đấy. Và dĩ nhiên đừng quên thêm vào bát cháo một vài
chiếc quẩy giòn cắt nhỏ để bát cháo thêm tròn vị.
Cháo sườn ruốc
Cháo trai
Bánh bao nhân thịt
Bánh bao có
thể ăn vào bất cứ thời điểm nào trong năm, nhưng thừa nhận đi, sẽ chẳng
có lúc nào chuẩn chỉnh hơn là ngày mưa lạnh, đang đói run bỗng được ấp
vào tay chiếc bánh nóng hổi vừa lấy ở lò hấp ra, thơm nức mùi bột đúng
không nào?
Thưởng thức một chiếc bánh bao nóng,
bạn sẽ cảm nhận được sự mềm thơm của lớp bột mỳ trắng ngà quyện cùng vị
béo mặn của thịt nạc vai đã xào vừa vị, vị dai dai của miến, vị bùi của
trứng bổ cau, vị thơm của hành phi và ấm nồng của hạt tiêu.
Lớp vỏ bánh mềm, thơm
Bánh giò
Bánh giò là một trong những loại bánh ngon đặc
sản của Hà Nội. Thưởng thức một chiếc bánh giò ngon, bạn sẽ cảm nhận
được độ chắc, mềm của vỏ tan ra cùng với vị bùi béo của nhân thịt, độ
giòn của mộc nhĩ được nêm đều rất đậm đà. Bánh giò ngon nhất là ăn vào
ngày lành lành, lúc ấy, hơi ấm nóng tỏa ra từ chiếc bánh giò không chỉ
khiến bạn ấm lòng trong từng thìa bánh mà còn khiến bạn không có cảm
giác ngán ngấy như khi ăn vào ngày nóng.
Ngày
nay bánh giò thường được ăn kèm với các loại giò chả như giò bò, giò
lụa, chả quế, chả cốm tùy vị. Nếu một chiếc bánh giò bình thường có giá
từ 10.000 đồng trở lên, thì một đĩa bánh có đủ giò chả sẽ dao động từ
25.000 – 30.000 đồng.
Bánh khúc
Xôi
khúc hay còn gọi là bánh khúc, từ lâu đã được coi là món ăn mang đậm
hương vị truyền thống Việt Nam, có lẽ bởi nguyên liệu làm bánh đều rất
thân quen với người Việt như gạo nếp, đậu xanh, thịt lợn, rau khúc...
Trong những ngày mưa rả rích, trời se lạnh, được ăn một chiếc bánh khúc nóng hổi bọc trong lá chuối thì quả thật chẳng còn gì bằng.
Bánh khúc được gói trong lá dong hoặc lá chuối
Cắn
một miếng bánh khúc, chậm rãi nhai, bạn sẽ cảm nhận được vị thơm đặc
trưng của rau khúc, vị bùi béo của đậu, thịt mỡ, vị nồng của tiêu hòa
quyện thật khó quên. Bánh khúc có thể ăn riêng hoặc kèm với chút muối
vừng cũng rất ngon.
Theo Trí thức trẻ
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp14 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp20 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.