- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Giáng sinh đang cận kề, làm ngay 3 món ngon cho bữa ăn gia đình thêm ấm áp
Mùa giáng sinh đang đến thật gần, cùng vào bếp trổ tài làm ngay 3 món ngon dưới đây để chiêu đãi gia đình.
Giáng sinh sẽ thêm ấm áp với gợi ý của Tintuconline từ 3 món ngon dưới đây: món sườn béo ngậy nướng cam, món bánh táo tráng miệng thơm phức và ly vang thảo mộc tròn vị.
1. Sườn nướng cam nguyên tảng
1. Nguyên liệu
- 1kg sườn nguyên tảng
Gia vị
- Muối
- Bột tỏi
- Tiêu đen
- Bột gừng
- Đường
- Bột ớt
- Vỏ cam bào 1 quả
- Tương cà
- Nước vắt nửa quả cam
2. Cách làm
Bước 1: Sơ chế
- Sườn rửa sạch, lọc bớt gân mỡ
- Khía giữa các dẻ sườn cho thấm gia vị
Bước 2: Làm sốt
- Nửa quả cam vắt lấy nước
- Dầu hào, xì dầu, tương cà, tương ớt, dấm 30ml, tỏi bằm 1 củ, vỏ cam sắt sợi (bào nhỏ), mật ong.
- Trộn đều tất cả gia vị thành hỗn hợp.
Bước 3: Nướng sườn
- Cho sườn vào nồi chiền không dầu
- Tuỳ từng nồi chiên và để chế độ cho phù hợp
- Cuối cùng cắt mỏng vài lát cam để trang trí và nướng cuối cùng cho thơm ngọt
Ảnh: Fb Hòa Bùi
2. Bánh táo nướng
1. Nguyên liệu
Phần vỏ bánh
- 500g vỏ bánh ngàn lớp cán sẵn
- Để ngoài nhiệt độ phòng mát trước khi làm 1-2 tiếng
Phần táo rim bơ quế
- 1 tbsp nước cốt chanh vàng
- 2 tbsp đường nâu
- 1 tsp bột quế
- 2 quả táo
- 10ml rượu rum
- 40g bơ nhạt
- 1 chút muối
Phần phết bánh
- 2 tbsp mứt táo
- 3 tbsp nước táo sau khi rim
- 1 lòng đỏ trứng gà
2. Cách làm
Bước 1: Cách cắt táo
- Bổ táo làm 4 phần, bỏ 2 đầu và lõi quả.
- Cắt từng lát mỏng 2-3mm, cắt dần đều sao cho các lát cuối nhỏ dần đi. Điều này rất quan trọng để sau bạn xếp trang trí táo lên bánh sao cho các lát ôm thành vòm mô phỏng trái táo trên bánh mà không bị lộn xộn.
Bước 2: Rim táo
- Xếp xong táo vào nồi, lần lượt rắc đều các nguyên liệu còn lại của phần táo rim vào nồi
Bước 3: Thực hiện
- Khuôn bánh có thể mua sẵn để tiết kiệm thời gian
- Dùng chổi phết hỗn hợp này lên toàn bộ mặt bột, cả cuống và lá.
- Xếp táo lên khuôn bánh. Đánh đều 1 lòng đỏ trứng gà với 2 thìa to sữa tươi, rồi dùng chổi phết lên phần rìa bột, không phết lên phần táo.
Bước 4: Nướng bánh
- Bật lò nóng ở 200 độ C, chế độ 2 thanh nhiệt
- Khi nào lò đủ nóng mới cho bánh vào
- Giảm lò xuống còn 195 độ C
- Cho táo vào nướng 15 phút là xong.
Ảnh: Esheep Kitchen
3. Vang nóng thảo mộc (Mulled wine)
1. Nguyên liệu
- 1 chai vang đỏ 750ml
- 75g đường
- 1 quả cam vàng Úc
- 1 quả chanh vàng (chanh tây)
- 1 quả vani tươi
- 1 quả táo đỏ
- 1 cành hương thảo tươi
- 1 nắm nhỏ cỏ xạ hương tưoi
- 1 thanh quế
- 2-3 nụ hoa hồi
- 5 nụ đinh hương
- 1 quả thảo quả
2. Cách làm
- Rang sơ quế, hồi, đinh hương, thảo quả trong chảo nhỏ cho toả bung mùi thơm
- Đổ đường vào nồi.
- Cam cắt đôi, một nửa quả thái lát tròn mỏng để riêng, một nửa quả cắt vỏ to, vắt lấy nước, bỏ hạt. Tương tự, chanh gọt vỏ to, cắt đôi. Vắt lấy nước cốt nửa quả. Nửa còn lại thái lát tròn mỏng, để riêng. Phần nước cam và chanh đổ vào nồi cùng với đường.
- Vặn xoắn vỏ chanh và cam vừa cắt cho tiết ra tinh dầu rồi thả vào nồi.
- Táo cắt khoanh tròn, để riêng
- Quả vani cắt đôi, cạo lấy hạt. Quế thanh bẻ. Cho toàn bộ hạt, vỏ vani và quế vào nồi.
- Đặt nồi lên bếp. Nấu nhỏ lửa hỗn hợp cho dến khi sôi, giảm nhỏ lửa
- Thả thảo quả, hoa hồi, đinh hương vào. Nấu tiếp hỗn hợp trong 5-7 phút cho đến khi thơm và sánh lại. Tắt bếp để nguội hẳn trước khi nấu rượu mới giữ được mùi vị ngon nhất.
- Rót rượu vào nồi. Thả cam,chanh, táo, hương thảo, cỏ xạ hương vào nấu cùng. Đun nóng rượu ở nhiệt độ thấp trong 10 phút cho rượu ngấm đủ mùi vị
- Rót rượu ra bình ủ và các ly, dùng khi còn ấm.
Ảnh: Esheep Kitchen
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp8 giờ trướcGân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!
-
Vào bếp16 giờ trướcLoại lá này không chỉ giúp món ăn ngon mà còn tốt cho sức khỏe!
-
Vào bếp1 ngày trướcCá chép om dưa là món ăn dân dã quen thuộc trong mâm cơm của người Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn mang đậm hương vị truyền thống.
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ vài bước đơn giản bạn đã có món tôm xào trộn xoài vừa ngon, đơn giản, thanh mát lại dễ ăn cho cả nhà.
-
Vào bếp2 ngày trướcCách nấu 3 món canh này rất đơn giản, lại toàn nguyên liệu quen thuộc.
-
Vào bếp3 ngày trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.