- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Những món “không thể không ăn” trong mùa đông Hà Nội
Mùa đông rét căm căm là mùa lên ngôi của những món ăn vặt nóng hổi đủ loại. Dưới đây là danh sách những món ăn bạn không thể không thử vào mùa đông năm nay.
Chè nóng
Các loại chè vào mùa đông lại càng trở nên hấp dẫn hơn bởi hương thơm sực nức, vị ngọt đậm đà và đặc biệt là... nóng hổi đến mức phải vừa thổi vừa ăn. Có rất nhiều loại chè cho bạn lựa chọn như chè đỗ đen, trôi tàu, chè sắn nóng... sẽ xua tan cái lạnh mùa đông quanh bạn.
Ngô nướng, khoai nướng
Trời lạnh, ngô và khoai nướng là hai món ăn vặt “đi đâu cũng thấy” của Hà Nội. Chỉ cần một bếp than hồng rực với một vài bắp ngô đã nướng cháy sém vỏ, một vài củkhoai langthơm phức chờ người ăn sẽ nướng lại thêm một lần cho nóng, chỉ vậy thôi mà bạn đã muốn sà vào ngay lập tức.
Quẩy nóng, há cảo chiên
Đây là món ăn khá hấp dẫn với những bạn thích đồ ăn mặn và chiên. Vào mùa đông, các quán quẩy nóng và há cảo lại càng trở nên nhộn nhịp. Miếng há cảo đầy đặn nhân thịt, trứng cút, hành, … thơm lừng, giòn tan ăn kèm với các loại rau sống. Quẩy được chiên qua trước một lượt, khi khách gọi mới cho vào chảo dầu chiên vàng lại. Khi ăn quẩy giòn mà vẫn mềm, thơm bên trong chấm với nước chấm và đu đủ xanh dầm vô cùng hấp dẫn.
Cacao trứng nóng
Trong những ngày lạnh giá của mùa đông, tuyệt vời nhất là khi được thưởng thức ly ca cao trứng nóng thơm ngậy. Những quả trứng gà non được lựa chọn kĩ, lấy lòng đỏ rồi đánh bông cho đến khi ngửi thấy hương thơm giống bánh nướng. Hỗn hợp này sẽ được từ từ đổ lên trên ly ca cao nóng, rắc thêm chút bột ca cao là đã có thể thưởng thức thức uống thơm ngon này.
Bánh sắn nướng
Miếng bánh sắn nướng thơm lừng bùi bùi vị sắn, thơm thơm vị dừa tươi cũng là thứ đồ dễ kích thích cơn thèm của người Hà Nội mỗi khi trời lạnh. Bánh sắn nướng không phải món đồ dễ tìm như ngô hay khoai, nếu có duyên thì đi trên đường sẽ vô tình gặp được, hoặc cố lân la ra mấy cổng trường học thì chắc cũng sẽ thấy có hàng bán.
Thịt xiên nướng
Thịt xiên nướng đúng là mùa nào cũng có, thậm chí ăn mùa nào cũng thấy ngon, nhưng hình như trời lạnh lại làm tăng cái sự hấp dẫn của thịt nướng lên đến mấy lần. Một xiên thịt xếp đều cả mỡ lẫn nạc cho bớt khô, được tẩm ướp với gia vị kĩ càng trước khi cho lên bếp than nướng chín tới, ăn cùng tương ớt cay xè đúng là hết ý.
Bánh ngô, bánh khoai chiên
Mùa đông về cũng là thời điểm việc kinh doanh bánh ngô, bánh khoai chiên lên ngôi. Những chiếc bánh khoai rất mềm và hơi ngọt với các miếng khoai được cắt mỏng thành những miếng to xếp chồng lên nhau. Khoai được cắt thành miếng to nên bánh rất dễ ăn và có thể cảm nhận rõ được vị khoai. Bánh ngô thì được làm từ những hạt ngô được tách ra và xếp với bột được chiên trên chảo nhiều dầu. Bánh ngô ăn lạ miệng và rất thơm, thu hút khá đông thực khách vào mỗi buổi chiều muộn.
Bánh rán mặn
Ngoài bánh rán ngọt hay bánh rán nhân đậu xanh thông thường thì bánh rán mặn cũng là món ăn không thể không thử trong mùa đông Hà Nội. Những chiếc bánh rán to, nhân bánh được làm bằng mộc nhĩ với thịt nhưng thịt lại để nguyên miếng thái mỏng tạo thành những cuộn thịt dai dai. Nhiều người thích món ăn hấp dẫn này bởi vị chua ngọt của nước mắm chấm.
Theo Khỏe & Đẹp
-
Vào bếp4 giờ trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp15 giờ trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp3 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp4 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.