- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nước ép loại quả này là "thần dược" giải cứu da khô và không đều màu, dùng 1 lần mỗi tuần bạn sẽ thấy điều kỳ diệu
Nước ép lựu đỏ là món quà vô cùng hữu ích cho sức khỏe làn da.
- Rắc thứ này lên thịt đông lạnh mà không cần ngâm nước, dù cứng đến đâu cũng rã đông nhanh chóng, mùi vị tươi mới
- Loại nước này vừa ngon vừa dưỡng trắng da cực tốt, lại siêu rẻ: Chị em không thử thì phí quá!
- Trứng mang nấu canh với loại quả này không chỉ bổ sung vitamin C mà còn giúp chống nắng tốt, bảo vệ da trắng sáng
Mùa hè đến sẽ không tránh khỏi việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Bức xạ nhiệt cùng tia UV có thể ảnh hưởng đến sức khỏe làn da của chị em phụ nữ. Mặc dù sử dụng kem chống nắng, che kín bằng áo cách nhiệt nhưng chị em vẫn cần chăm sóc sức khỏe làn da từ sâu bên trong. Đó là lý do nước ép lựu cần có mặt trong chế độ chăm sóc sắc đẹp, bảo dưỡng thanh xuân của mỗi người phụ nữ.
Không chỉ giúp da khỏe đẹp, nước ép lựu còn chứa nhiều công dụng độc đáo hơn thế nữa. Với khả năng hỗ trợ nhiều mặt cho sức khỏe, từ việc tăng miễn dịch đến bổ sung dinh dưỡng cho não bộ, nước ép lựu rất đáng để bạn thêm vào chế độ ăn uống lành mạnh của bản thân và gia đình.
Những hạt nhỏ màu hồng, đỏ bên trong quả lựu chứa nhiều dinh dưỡng. Chúng chứa ít calo và chất béo, đồng thời là nguồn cung cấp chất xơ, vitamin và khoáng chất dồi dào. Thậm chí, lựu còn chứa một số protein cần thiết cho cơ thể. Ngoài việc ăn trực tiếp, bạn có thể mang ép nước để uống.
Nước ép lựu rất giàu chất chống oxy hóa. Những chất này giúp bảo vệ các tế bào trong cơ thể khỏi tổn thương do các gốc tự do gây ra. Các hợp chất như punicalagins, anthocyanins và tannin tìm thấy trong lựu giúp ngăn ngừa bệnh tật và hỗ trợ sức khỏe tổng thể rất tuyệt vời.
Nếu tình trạng viêm diễn ra trong một thời gian dài có thể gây ra các bệnh mãn tính như tim, tiểu đường loại 2, ung thư và cả bệnh Alzheimer. Ăn lựu hoặc uống nước ép lựu có thể ngăn ngừa chứng viêm mãn tính liên quan đến các loại bệnh này.
Ngoài ra, theo Healthline, một số nghiên cứu chỉ ra rằng chiết xuất quả lựu có thể giúp giảm sự hình thành sỏi thận. Bên cạnh đó, lựu còn chứa ellagitannin - giúp giảm viêm trong cơ thể. Chúng cũng giúp bảo vệ não chống lại chứng viêm và căng thẳng oxy hóa.
Cách thực hiện nước ép lựu
Nguyên liệu thực hiện
- Lựu đỏ
- Máy ép hoặc máy xay sinh tố
Thực hiện
Có nhiều loại lựu khác nhau trên thị trường, từ giống nhạt màu đến đậm màu. Trong công thức nước ép lựu này, loại được sử dụng là lựu đỏ giúp màu nước ép đẹp hơn và cũng giàu khoáng chất hơn.
Khi mua chọn những quả nặng tay, rửa sạch dưới vòi nước. Cắt bỏ phần đáy và đầu trên của quả lựu.
Bẻ đôi quả lựu và bỏ phần vỏ lụa, tách các hạt lựu đựng trong bát tô.
Cho các hạt lựu vào máy xay sinh tố hoặc máy ép. Ấn nút. Có thể thêm chút muối và nước cốt chanh nếu bạn thích.
Nếu dùng máy ép, bạn sẽ có thành phẩm nước ép lựu ngay lập tức. Nếu dùng máy xay, bạn có thể dùng rây mịn để lọc bỏ bã. Khi sử dụng máy xay, việc nghiền nát lựu cũng khiến nước ép nổi bọt. Dùng rây lọc có thể loại bỏ luôn phần bọt trắng này.
Một mẹo nhỏ là bạn có thể thêm một lát gừng khi làm nước ép lựu để ngăn ngừa lạnh bụng. Nước ép lựu làm xong nên thưởng thức ngay, tránh để lâu chúng sẽ bị oxy hóa gây ra vị chát và không ngon.
Nếu bạn muốn bảo quản lâu hơn, hãy đặt phần hạt chưa ép hoặc nước ép đã làm xong vào tủ lạnh. Nếu bạn dùng máy ép, có thể kết hợp táo để ép cùng lựu. Đây cũng là một gợi ý tuyệt vời để nâng cao độ dinh dưỡng của loại nước ép dưỡng da này.
Bên cạnh đó, nước ép lựu chứa nhiều sắt, kết hợp với loại quả có nhiều vitamin C như táo, chanh, cam có thể hỗ trợ hấp thụ chất sắt tốt hơn.
Nước ép lựu thực sự bổ dưỡng, tốt lành cho sức khỏe làn da và tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Bạn nên thường xuyên dùng loại nước ép này để tận hưởng những tác dụng kỳ diệu của lựu.
Chúc bạn thành công với cách làm nước ép lựu này nhé!
Theo Phụ nữ Việt Nam
-
Vào bếp11 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp17 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.