- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Quán bún mọc gà tốc độ hết hàng nhanh đến chóng mặt trên phố Hàng Ngang
Quán bún mọc vỉa hè trên phố Hàng Ngang nằm trong biên chế quán ngon nhưng hạn chế giới thiệu như thế
Quán bún mọc gà này chất lượng đến mức, bác trông xe cách đó một con phố khi tình cờ biết nơi chúng tôi sẽ ghé chẳng ngại ngần khen rằng "biết ra quán đấy ăn là tinh mồm lắm đấy"!
Khu phố cổ nổi tiếng lắm hàng quán ngon, gần như con phố Hàng nào cũng có đôi ba địa chỉ ăn uống nổi như cồn. Còn lại, những quán ngon ngon mà bị dân sành mồm "cất riêng ăn dần" thì khó mà kể xiết.
Quán bún mọc vỉa hè trên phố Hàng Ngang nằm trong biên chế quán ngon nhưng hạn chế giới thiệu như thế. Gắn bó với số nhà 48 Hàng Ngang, nơi bác Hồ viết bản tuyên ngôn độc lập đã 30 năm, bún mọc Hàng Ngang còn được biết với cái tên bún mọc gà, là quán chuyên bán tối. Như nhiều quán ăn bán tối khác của Hà Nội, cứ tầm 6 giờ là chủ quán lục tục dọn hàng, và cũng từ lúc lục tục đó đã có khách chờ sẵn để ăn rồi.
Chẳng những thế tốc độ hết hàng của quán này lại có thể xếp vào hàng nhanh đến chóng mặt khi chỉ tầm 8 giờ 30 đến 9 giờ, thậm chí có những hôm còn sớm cô chủ đã phải lắc đầu không nhận khách. Sở dĩ như vậy bởi quán này do một cặp vợ chồng trung tuổi và một người họ hàng tự nấu, tự phục vụ nên chỉ làm đủ định lượng. Thêm nữa cô chủ quán khẳng định quán "chỉ bán đến khi hết nước dùng chứ tuyệt đối không thêm pha thêm" nên cũng là lý do hay hết sớm.
Bún mọc gà Hàng Ngang nhỏ xíu, chỗ ngồi ngoài cái bàn con con bày thịt, nồi nước dùng, còn lại chỗ ngồi cho khách là vài chiếc ghế nhựa, thế mà từ lúc mở hàng đến lúc dọn hàng, có lúc nào ngớt khách. Thậm chí ở đây việc đứng đợi 15, 20 phút để có chỗ mà ăn cũng là chuyện bình thường ở huyện.
Nhưng tất nhiên cũng phải có lý do thì dân sành ăn mới chấp nhận đợi chờ, ngồi khổ, ngồi sở như thế khi Hà Nội có cả trăm ngàn quán xá ngày càng đầu tư đẹp đẽ biết bao nhiêu. Nhìn xem, chỉ riêng cái khay thịt gà da vàng ươm, bóng mặt, đùi ra đùi, cánh ra cánh, lườn ra lườn, rồi bát măng khô đặt riêng, nhặt kĩ như cho nhà ăn màu vàng nâu, ngậm no nước nhìn đã thấy mềm đã khiến người ta như bị mị lực khiến đôi chân khó mà rời đi.
Và cả cô chủ quán cũng khiến nhiều người thương mến. Cô ít nói nhưng nhẹ nhàng, dù đông khách đến đâu vẫn tuyệt nhiên không nặng lời hay nói to với khách khi nào, bao giờ cũng chỉ một điều "bác đợi em một tí" hay "chỗ đấy không ngồi được đâu em ơi". Những lời mềm mỏng, nhẹ nhàng ấy khiến người ta vui vẻ đợi chờ cô chậm rãi làm từng công đoạn trần miến, xé gà...
Như đã nói, bún ở đây có 2 món chính là mọc và gà, gà thì tuỳ chọn phần đùi, lườn, cánh hay thêm trứng non, tim, nhưng dù lựa chọn thế nào thì khi miếng thịt chạm vào đầu lưỡi, vẫn cảm nhận ngay được vị chắc ngọt của gà ta. Ngoài thứ gà ta chức thịt, ăn thơm, dai, ngọt đậm, linh hồn của tô bún Hàng Ngang chính là mọc. Hà Nội có biết bao quán bún mọc hoặc chí ít thì cũng có mọc mà lựa chọn, nhưng dám chắc chắng có chỗ nào làm được viên mọc giống ở đây.
Mỗi viên mọc ở đây to bằng chừng 2/3 quả chanh, ăn ngọt đậm vị thịt tươi, dai giòn của giò sống, thơm mùi nấm hương, thoảng chút tê nhẹ của hạt tiêu. Mọc vì chất lượng và khá to nên định lượng thông thường chỉ là 3 viên. Hương vị mọc ngon lành đến mức nhiều người khi ăn xong trong phút chốc đã hoài nghi về những bát bún mọc mình đã từng ăn. Và cũng không ít người muốn hỏi cô chủ quán công thức làm mọc nhưng tất nhiên đó là bí quyết riêng, làm sao có thể bật mí được.
Một bát bún, dẫu đồ ăn kèm ngon đến đâu mà nước dùng dở cũng vứt đi, bởi như thế thì khác gì một cô gái đẹp mà vô duyên cơ chứ. Tất nhiên đó chỉ là phép ví von vui thôi, nhưng nếu so sánh như thế thế bún mọc Hàng Ngang đúng là cô gái đẹp toàn diện với thứ nước dùng ngọt thanh, đúng kiểu ngọt xương chứ không lờ lợ mì chính. Và nếu ngồi ăn, bạn sẽ thấy, sau khi lọc thịt làm bún cho khách, xương sẽ được cô chủ quán tiếp tục cho vào nồi ninh tiếp.
Ngoài món bún chủ đạo, quán này còn có thêm miến hoặc phở tuỳ chọn. Một tô bún, phở ở đây có giá trung bình từ 35 ngàn đồng, nếu thêm mọc là 10 ngàn cho 3 viên. Nghe qua mức giá này có phần nhỉnh hơn một số quán bún, phở khác nhưng cứ nhìn lượng thịt thà tú hụ, chất lượng, hẳn ai cũng phải công nhận "tiền nào của nấy" là có thật.
Theo Helino
-
Vào bếp12 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp16 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp20 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!