- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Rằm tháng Giêng nấu chè trôi nước thơm ngon
Chè trôi nước trong mâm cỗ cúng Rằm tháng Giêng của người Việt thể hiện cầu mong mọi việc quanh năm được hanh thông, trôi chảy, hạnh phúc tròn đầy…
Chè trôi nước trong mâm cỗ cúng Rằm tháng Giêng của người Việt thể hiện cầu mong mọi việc quanh năm được hanh thông, trôi chảy, hạnh phúc tròn đầy…
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- Phần vỏ bánh: 200gr bột nếp, 1 xíu muối, 1 xíu dầu ăn, 170ml nước ấm.
- Phần nhân bánh: 150gr đậu xanh không vỏ, 1 thìa dầu ăn, 1 xíu muối, vài củ hành khô băm nhỏ.
- 1 củ gừng, gọt vỏ thái sợi.
- 150gr đường thốt nốt hoặc đường vàng.
- 1 ít vừng trắng chín.
PHẦN 2: CÁCH LÀM CHÈ TRÔI NƯỚC
Bước 1: Làm nhân bánh: đậu xanh vo sạch, ngâm nước 2 tiếng cho nở mềm sau đó cho vào nồi, thêm nước, xíu muối rồi nấu chín như nấu cơm.
Bước 2: Cho đậu vào máy xay nhuyễn hoặc dùng dụng cụ nghiền cho nát đậu là được.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn đun nóng rồi cho hành khô băm nhỏ vào phi thật thơm, cho đậu đã làm nhuyễn vào xào sơ qua vài phút cho đến khi đậu khô ráo. Có thể viên lại thành viên tròn là được.
Bước 4: Đợi cho nhân đậu nguội bớt, bạn chia đều rồi viên lại thành từng viên tròn đều nhau, to nhỏ tùy ý thích nhé.
Bước 5: Nhồi vỏ bánh: cho bột nếp, xíu muối, dầu ăn, nước ấm vào 1 cái tô sau đó nhồi cho đến khi bột mịn dẻo thành 1 khối là được. Bọc kín lại và để bột nghỉ 15 phút.
Bước 6: Nặn bánh: Chia đều vỏ bánh thành các viên đều nhau rồi ấn dẹt miếng bột, đặt nhân đậu xanh vào giữa, bọc lại sao cho nhân không bị hở ra ngoài, nắn lại cho bánh tròn đều.
Bước 7: Luộc bánh
Đun 1 nồi nước sôi, cho 1 xíu dầu ăn vào nước luộc để bánh không bị dính vào nhau. Nhẹ nhàng thả từng cái bánh vào luộc đến khi bánh nổi lên 1-2 phút mới vớt bánh ra thả ngay vào tô nước lạnh.
Bước 8: Cho vào nồi 300ml nước cùng với đường thốt nốt khuấy đều và đun sôi nước đường mới cho gừng thái sợi vào. Sau đó vớt bánh trôi đã luộc chín vào, nấu nhỏ lửa thêm vài phút nữa cho bánh thấm nước đường là tắt bếp.
Múc chè trôi nước ra tô rồi rắc thêm vừng trắng lên trên và thưởng thức khi nóng hay nguội đều rất ngon.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách nấu chè trôi nước ngọt ngào thơm ngon!
Theo Khám phá
-
Vào bếp12 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp18 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.