- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Rằm tháng Giêng nấu chè trôi nước thơm ngon
Chè trôi nước trong mâm cỗ cúng Rằm tháng Giêng của người Việt thể hiện cầu mong mọi việc quanh năm được hanh thông, trôi chảy, hạnh phúc tròn đầy…
Chè trôi nước trong mâm cỗ cúng Rằm tháng Giêng của người Việt thể hiện cầu mong mọi việc quanh năm được hanh thông, trôi chảy, hạnh phúc tròn đầy…
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- Phần vỏ bánh: 200gr bột nếp, 1 xíu muối, 1 xíu dầu ăn, 170ml nước ấm.
- Phần nhân bánh: 150gr đậu xanh không vỏ, 1 thìa dầu ăn, 1 xíu muối, vài củ hành khô băm nhỏ.
- 1 củ gừng, gọt vỏ thái sợi.
- 150gr đường thốt nốt hoặc đường vàng.
- 1 ít vừng trắng chín.
PHẦN 2: CÁCH LÀM CHÈ TRÔI NƯỚC
Bước 1: Làm nhân bánh: đậu xanh vo sạch, ngâm nước 2 tiếng cho nở mềm sau đó cho vào nồi, thêm nước, xíu muối rồi nấu chín như nấu cơm.
Bước 2: Cho đậu vào máy xay nhuyễn hoặc dùng dụng cụ nghiền cho nát đậu là được.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn đun nóng rồi cho hành khô băm nhỏ vào phi thật thơm, cho đậu đã làm nhuyễn vào xào sơ qua vài phút cho đến khi đậu khô ráo. Có thể viên lại thành viên tròn là được.
Bước 4: Đợi cho nhân đậu nguội bớt, bạn chia đều rồi viên lại thành từng viên tròn đều nhau, to nhỏ tùy ý thích nhé.
Bước 5: Nhồi vỏ bánh: cho bột nếp, xíu muối, dầu ăn, nước ấm vào 1 cái tô sau đó nhồi cho đến khi bột mịn dẻo thành 1 khối là được. Bọc kín lại và để bột nghỉ 15 phút.
Bước 6: Nặn bánh: Chia đều vỏ bánh thành các viên đều nhau rồi ấn dẹt miếng bột, đặt nhân đậu xanh vào giữa, bọc lại sao cho nhân không bị hở ra ngoài, nắn lại cho bánh tròn đều.
Bước 7: Luộc bánh
Đun 1 nồi nước sôi, cho 1 xíu dầu ăn vào nước luộc để bánh không bị dính vào nhau. Nhẹ nhàng thả từng cái bánh vào luộc đến khi bánh nổi lên 1-2 phút mới vớt bánh ra thả ngay vào tô nước lạnh.
Bước 8: Cho vào nồi 300ml nước cùng với đường thốt nốt khuấy đều và đun sôi nước đường mới cho gừng thái sợi vào. Sau đó vớt bánh trôi đã luộc chín vào, nấu nhỏ lửa thêm vài phút nữa cho bánh thấm nước đường là tắt bếp.
Múc chè trôi nước ra tô rồi rắc thêm vừng trắng lên trên và thưởng thức khi nóng hay nguội đều rất ngon.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách nấu chè trôi nước ngọt ngào thơm ngon!
Theo Khám phá
-
Vào bếp3 giờ trướcVới cách chế biến mới lạ này hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn một món cà tím chiên vô cùng hấp dẫn và thơm ngon.
-
Vào bếp5 giờ trướcĐây là những món ăn rất tốt cho sức khỏe của gia đình bạn vào mùa xuân.
-
Vào bếp18 giờ trướcMón thịt ba chỉ rim nước cam với vị chua ngọt béo vừa ngon miệng ngon cơm mà không hề ngán chút nào.
-
Vào bếp23 giờ trướcĐể bữa cơm tối thêm phần ngon miệng và đẹp mắt thì nhất định bạn hãy thử làm ngay món cơm thanh long hải sản hấp dẫn theo công thức dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcNên ăn món gì vào dịp xuân phân? Đây là 6 món từ các loại rau tươi ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể chế biến thành các món ăn trong bữa cơm để cải thiện sức khỏe gia đình mình.
-
Vào bếp1 ngày trướcBánh mì trứng, tôm và bơ, một món ăn sáng ngon miệng. Nó là món ăn có sự kết hợp phong phú cả về hương vị lẫn dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhám phá bí quyết để biến món củ cải muối trở nên giòn ngon tuyệt vời như ý, một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm nhà của bạn.
-
Vào bếp2 ngày trướcSườn là một trong những phần thịt ngon nhất trên con lợn. Biết cách chọn phần sườn ngon sẽ giúp món ăn đạt điểm tối đa.
-
Vào bếp2 ngày trướcNem rán chuẩn vị Hà Nội thơm ngon, giòn rụm, màu sắc bắt mắt ngay tại nhà vô cùng đơn giản. Hãy lưu ngay công thức này nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcĐậu phụ mềm được bọc một lớp vỏ vàng nâu đẹp mắt, giòn rụm, ăn cùng với nước sốt thì trên cả tuyệt vời.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là "loại thịt" đặc biệt bạn không nên bỏ qua trong mùa xuân. Không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn bổ dưỡng, cực giàu canxi.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ trứng này cực kỳ dễ làm, ngay cả người vụng về nhất cũng có thể làm được.
-
Vào bếp4 ngày trướcCó món ăn sáng ngon thế này cần gì phải cất công ra hàng nữa nhỉ!