- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Snack rong biển tẩm vừng giòn tan thơm ngon
Thay vì mua các loại snack ngoài hàng quán chứa nhiều chất phụ gia thì bạn hoàn toàn có thể làm món snack rong biển tẩm vừng giòn tan vừa ngon mà lại còn tốt cho sức khỏe, đặc biệt tốt cho trẻ nhỏ.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm snack rong biển tẩm vừng:
1. Rong biển cuộn cơm 10 lá
2. Mạch nha hoặc siro đường 100g
3. Đường bột 35g
4. Nước lọc 20g
5. Dầu hào 8g
6. Vừng trắng 30g
7. Nước tương 8g
Cách làm snack rong biển tẩm vừng
1. Rang chín vừng
Vừng trắng rang chín rồi để nguội.
2. Nấu siro đường
Cho siro đường, đường bột, nước lọc, dầu hào, nước tương vào chảo chống dính.
Đun ở lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều cho đến khi siro đồng nhất thì tắt bếp. Đặt chảo siro vào chậu nước nóng để giữ ấm.
3. Làm rong biển tẩm vừng
Đặt lá rong biển lên thớt, dùng cọ nhúng vào siro vừa nấu rồi phết đều lên lá rong biển.
Rắc vừng rang đều lên trên.
Đặt một lá rong biển khác lên trên. Làm tương tự với phần rong biển còn lại.
4. Sấy khô rong biển tẩm vừng
Đặt rong biển đã tẩm vừng vào lò nướng, sấy khô ở 90 độ C trong khoảng 1 giờ.
Rong biển sau khi sấy khô, để nguội rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.
Thành phẩm:
Snack rong biển tẩm vừng là một món ăn vặt ngon miệng, bổ dưỡng. Tuy nhiên nếu bạn mua rong biển tẩm vừng đóng gói sẵn sẽ có giá thành khá cao. Vì thế, bạn hãy thử làm món snack này tại nhà vừa ngon miệng, tốt cho sức khỏe lại tiết kiệm chi phí.
Lưu ý: Vì siro đường sau khi nấu rất nhanh đặc, khi quét siro lên lá rong biển và rắc vừng vào phải nhanh. Không nên rắc vừng quá dày, nếu không rong biển sẽ không dính vào nhau.
Rong biển là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng với hàm lượng chất đạm cao, ít béo, nhiều chất xơ, caroten, chất khoáng cao. Kết hợp vừng với rong biển tạo nên một món ăn vặt ngon miệng, lành mạnh và rất tốt cho sự phát triển của trẻ nhỏ.
Chúc bạn thành công với cách làm snack rong biển tẩm vừng này nhé!
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo Phụ nữ Việt Nam
-
Vào bếp7 giờ trướcChân giò nấu giả cầy là món ăn được nhiều người ưa chuộng. Hôm nay, VietNamNet giới thiệu cách làm chân giò nấu giả cầy chuẩn vị miền Bắc.
-
Vào bếp11 giờ trướcMức nướng sa tế là món ăn chế biến từ hải sản được lòng rất nhiều người đam mê ẩm thực. Tuy nhiên, cách làm mực nướng sa tế lại có công thức chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp18 giờ trướcHiện nay củ khoai tây đang được bán với giá rất rẻ, nhiều nơi chỉ bán 7000 – 10.000 đồng/kg. Bạn có thể tranh thủ làm 3 món ăn vặt ngon khó cưỡng lại đơn giản từ khoai tây dưới đây.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại rau giá rẻ này có hàm lượng kali cao gấp 3 lần dưa chuột, giúp bổ sung năng lượng và tăng cường khả năng miễn dịch cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh dây pha với mật ong được xem là cách uống phổ biến hiện nay, vị ngọt ngọt chua chua hòa quyện với mật ong tạo nên ly nước hấp dẫn, thơm ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcNgoài quả, lá cây này khi chế biến ăn rất ngon, đặc biệt có nhiều công dụng tốt đối với sức khỏe, chăm ăn sẽ cải thiện nhiều bệnh nguy hiểm của cả nam nữ.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt bò xào rất dễ bị dai, và một trong những bí quyết quan trọng là lửa phải lớn; bạn có biết vì sao xào thịt bò phải để lửa lớn thịt mới mềm?
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ mất 15 phút thực hiện, bạn sẽ có mẻ bắp rang bơ - bỏng ngô vị giòn rụm, ngọt ngọt béo béo và thơm lừng, ăn vặt vui miệng ngày thu, xem phim, lướt tóp tóp hết ý.
-
Vào bếp2 ngày trướcTrước kia, cây niễng thường mọc hoang ở nơi có nhiều bùn như ao, hồ, đầm lầy hoặc những bãi bồi ven sông. Ngày nay, củ niễng trở thành loại đặc sản thơm ngon đắt đỏ nhiều người săn lùng.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả được coi là 'vua dưỡng thận' này không chỉ là trái cây tráng miệng thơm ngon mà còn là nguyên liệu chế biến nhiều món ngon. Bạn hãy thử chế biến 2 món này vừa ngon vừa bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐậu phụ tẩm hành là món ăn dân dã mà vô cùng hấp dẫn. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách làm đậu tẩm hành ngon, đơn giản tại nhà nhé.