- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Snack rong biển tẩm vừng giòn tan thơm ngon
Thay vì mua các loại snack ngoài hàng quán chứa nhiều chất phụ gia thì bạn hoàn toàn có thể làm món snack rong biển tẩm vừng giòn tan vừa ngon mà lại còn tốt cho sức khỏe, đặc biệt tốt cho trẻ nhỏ.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm snack rong biển tẩm vừng:
1. Rong biển cuộn cơm 10 lá
2. Mạch nha hoặc siro đường 100g
3. Đường bột 35g
4. Nước lọc 20g
5. Dầu hào 8g
6. Vừng trắng 30g
7. Nước tương 8g
Cách làm snack rong biển tẩm vừng
1. Rang chín vừng
Vừng trắng rang chín rồi để nguội.
2. Nấu siro đường
Cho siro đường, đường bột, nước lọc, dầu hào, nước tương vào chảo chống dính.
Đun ở lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều cho đến khi siro đồng nhất thì tắt bếp. Đặt chảo siro vào chậu nước nóng để giữ ấm.
3. Làm rong biển tẩm vừng
Đặt lá rong biển lên thớt, dùng cọ nhúng vào siro vừa nấu rồi phết đều lên lá rong biển.
Rắc vừng rang đều lên trên.
Đặt một lá rong biển khác lên trên. Làm tương tự với phần rong biển còn lại.
4. Sấy khô rong biển tẩm vừng
Đặt rong biển đã tẩm vừng vào lò nướng, sấy khô ở 90 độ C trong khoảng 1 giờ.
Rong biển sau khi sấy khô, để nguội rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.
Thành phẩm:
Snack rong biển tẩm vừng là một món ăn vặt ngon miệng, bổ dưỡng. Tuy nhiên nếu bạn mua rong biển tẩm vừng đóng gói sẵn sẽ có giá thành khá cao. Vì thế, bạn hãy thử làm món snack này tại nhà vừa ngon miệng, tốt cho sức khỏe lại tiết kiệm chi phí.
Lưu ý: Vì siro đường sau khi nấu rất nhanh đặc, khi quét siro lên lá rong biển và rắc vừng vào phải nhanh. Không nên rắc vừng quá dày, nếu không rong biển sẽ không dính vào nhau.
Rong biển là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng với hàm lượng chất đạm cao, ít béo, nhiều chất xơ, caroten, chất khoáng cao. Kết hợp vừng với rong biển tạo nên một món ăn vặt ngon miệng, lành mạnh và rất tốt cho sự phát triển của trẻ nhỏ.
Chúc bạn thành công với cách làm snack rong biển tẩm vừng này nhé!
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo Phụ nữ Việt Nam
-
Vào bếp12 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp18 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.