- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách nấu canh dưa ngon không phải ai cũng biết
Bát canh dưa cải chua nấu với gân thăn bò đượm vị, thơm nức rất thích hợp trong những ngày thu mát mẻ.
Gân bò nấu cải chua là món ăn quen thuộc được ưa thích trong nhiều bữa cơm gia đình Việt. Không chỉ dễ nấu, món canh này còn bổ dưỡng và có hương vị thơm ngon. Kể cả người chán ăn hay mới ốm dậy, miếng thịt gân thăn mềm thơm hòa quyện với miếng cải chua chua thanh dịu rất hao cơm.
Canh dưa chua gân thăn bò thường được nấu bằng phần gân bò dính xíu thịt, nhưng nếu không biết cách xử lý thì mất nhiều thời gian để gân mềm mà vẫn không hết được mùi hoi. Bởi vậy, trong công thức này, nguyên liệu dùng để nấu canh sẽ là gân thăn bò, phần gân mỡ vừa đủ, phần thịt đầy đặn, mềm ngon ăn cuốn hơn.
Không phải cứ mua thịt bò nhập khẩu thì nấu canh sẽ ngon. Loại thịt bò ta được chăm nuôi tốt, ăn cỏ và mía lau tạo nên hương vị thịt khác biệt. Bò ta ăn cỏ, thịt chắc hơn, mềm nhưng không bở, thịt thơm đặc trưng.
Những loại thịt mang danh nhập khẩu giá rẻ, nấu lên vừa dai lại hoi, nhạt nhẽo, có loại thì nấu lên rất bở. Bởi vậy, nấu canh dưa cải chua cần chọn loại thịt bò chắc giòn, dai thớ, ngọt thịt để bát canh được đậm đà.
Cách nấu canh dưa chua gân bò
Nguyên liệu cần thiết
Thịt gân thăn bò - 300g hoặc 400g
Dưa cải chua - 250g
Cà chua - 3 quả
Hành lá, gừng, hành khô, mùi tàu, rau mùi
Muối, dầu ăn, hạt nêm, lạc
Thực hiện
Dưa cải chua mua về rửa sạch, vắt kiệt nước. Thịt gân bò rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn. Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Gừng bỏ vỏ, thái sợi nhỏ. Hành khô băm nhỏ.
Mùi tàu, hành lá, rau mùi rửa sạch, cắt khúc ngắn. Lạc đập dập.
Thịt gân thăn bò cho vào bát cùng xíu muối, dầu ăn, gừng thái sợi, hạt nêm. Trộn đều và để nghỉ trong 15 phút cho ngấm gia vị. Làm nóng chảo, thêm dầu ăn, rồi đổ thịt vào đảo đều trên lửa to. Xào khoảng 3 phút thì tắt bếp.
Cho nước vào nồi, đổ gân bò, lạc đập dập vào đun trên lửa to. Hớt bọt khi nước sôi. Hầm khoảng 30 phút là thịt bò chín mềm.
Làm nóng chảo với chút xíu dầu ăn, cho hành vào phi thơm. Thêm dưa cải chua, cà chua cùng xíu muối vào xào cho ngấm. Đổ phần xào này vào nồi thịt, nêm cho vừa miệng. Trước khi tắt bếp thì thêm hành lá và rau mùi vào. Múc ra bát và thưởng thức.
Canh cải chua gân bò thăn nấu rất dễ mà lại thơm ngon, bổ dưỡng rất hợp với những ngày thu se lạnh.
Ăn thịt bò có lợi gì cho sức khỏe?
Thịt bò là nguồn cung cấp chất sắt dồi dào. Chủ yếu chúng ở dạng sắt heme, chỉ được tìm thấy trong thực phẩm có nguồn gốc động vật. Cơ thể bạn hấp thụ sắt heme này dễ dàng hơn loại không heme như ở thực vật.
Bởi vậy, bổ sung thịt bò vào chế độ ăn uống là một trong những cách tốt nhất để ngăn ngừa thiếu máu do thiếu sắt.
Ngoài ra, thịt bò giàu protein chất lượng cao, có thể giúp duy trì và phát triển khối lượng cơ. Hàm lượng beta-alanin trong thịt bò có thể làm giảm mệt mỏi và cải thiện hiệu suất tập thể dục.
Không chỉ vậy, thịt bò còn chứa taurine và glutathione - chất chống oxy hóa được tìm thấy trong thịt có lợi cho tim mạch và các chức năng cơ.
Tuy nhiên, nên ăn thịt bò với khẩu phần vừa phải, không nên ăn quá nhiều.
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo Phụ nữ Việt Nam
-
Vào bếp12 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp18 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.