- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đậu rán xong rất nhanh bị ỉu, thêm thứ này, đậu vừa ngon vừa giòn lâu
Đậu rán là món ăn quen thuộc nhưng vẫn còn rất nhiều người chưa biết cách chế biến khiến không vàng giòn hoặc chỉ vàng giòn được lúc mới rán xong.
Đậu phụ rất giàu chất dinh dưỡng và là một sản phẩm từ hạt đậu nành. Đậu phụ được mệnh danh là “thịt thực vật”, dễ tiêu hóa và hấp thụ đối với cơ thể con người. Ăn thường xuyên có thể bồi bổ nguyên khí, thanh nhiệt và dưỡng ẩm cho da khô, thúc đẩy cơ thể tiết dịch và làm dịu cơn khát, làm sạch dạ dày và ruột.
Một trong những món hấp dẫn được làm tự đậu phụ chính là đậu rán. Tuy nhiên nhiều người lại thắc mắc không hiểu vì sao mình rán lại kém giòn hoặc chỉ giòn được lúc mới rán xong. Để một lúc sau đậu lại mềm ỉu, kém hấp dẫn. Theo tiết lộ của các đầu bếp chuyên nghiệp, muốn rán đậu ngon cần thêm một nguyên liệu nữa.
Dưới đây là cách để bạn có được món đậu rán không bị nát, dính chảo và giữ được độ giòn lâu.
Nguyên liệu:
2 bìa đậu phụ to, tinh bột ngô, muối (1/3 thìa cà phê), dầu ăn
Thực hiện:
Trước tiên, khi mua đậu phụ bạn nên lưu ý, nên chọn loại đậu già và cứng hơn thì lúc rán cũng sẽ giòn lâu hơn loại mềm hoặc là đậu non.
Ngoài ra, đậu phụ mua về bạn đừng cắt ra để rán ngay mà trước đó nên dùng khăn giấy thấm khô nước. Nếu mua được đậu cứng, bạn có thể dùng tay ép nhẹ đậu cho ra bớt nước. Việc ép đậu ra bớt nước này càng khiến đậu giòn hơn và giòn lâu sau khi rán.
Sau đó, cắt đậu phụ thành những khối vuông vừa ăn, đều nhau. Trộn trung bột ngô và muối trong một bát lớn, rồi cho đậu vào bát tinh bột ngô.
Lắc bát để đậu phụ được bao phủ đều bởi một lớp bột ngô mỏng. Tuyệt đối đừng khuấy, nếu không đậu phụ sẽ bị vỡ và không còn ở dạng khối đẹp mắt nữa. Hoặc nếu có thời gian thì bạn có thể lăn từng miếng đậu phụ qua bát bột ngô cho bột bám đều.
Bột ngô chính là thành phần quan trọng để tạo nên lớp ngoài giòn cho món đậu phụ rán của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng tinh bột khoai tây, nhưng tinh bột ngô làm cho đậu giòn nhất. Lưu ý, chỉ tẩm một lớp bột mỏng, bột dày quá làm mất vị đậu.
Sau khi tẩm bột xong, bắt tay vào rán đậu.
Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng dầu trên lửa vừa và cao trong khoảng 3-4 phút cho đến khi đạt khoảng 182 độ C - 190 độ C trước khi cho đậu phụ vào.
Cho đậu vào rán với số lượng vừa phải để dễ lật và đậu không dính vào nhau. Thường xuyên lật từng mặt đậu và rán cho đến khi các mặt đậu chín vàng giòn, đều nhau.
Lấy đậu ra cho vào đĩa có lót giấy thấm dầu.
Như vậy, để đậu phụ rán được giòn lâu, bạn hãy nhớ:
- Ép và thấm khô bớt nước của đậu trước khi rán. Điều này khiến đậu đỡ bắn dầu và làm đầu giòn hơn.
- Tẩm tinh bột ngô (tinh bột bắp) trộn với xíu muối cho đậu trước khi rán để vỏ đậu được giòn tan và hương vị vô cùng ngon, hấp dẫn.
- Nhiệt độ dầu để rán đậu thích hợp là nóng già, nếu rán nhiệt độ thấp, đậu dễ nát và mềm, không giòn.
Theo Bảo Vệ Công Lý
-
Vào bếp10 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp16 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.