- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Không cần nồi chiên hay lò nướng cũng làm được món bánh vừa ngon vừa lành mạnh
Bánh khoai lang nhân phô mai làm siêu đơn giản, chị em không thử là tiếc đó nha.
Món bánh khoai lang nhân phô mai mà chúng tôi gợi ý cho bạn trong bài viết này không chỉ dễ làm mà còn vừa ngon vừa lành mạnh nữa cơ. Người lớn hay trẻ con chắc chắn đều sẽ thích vì hương vị thơm ngậy khó chối từ.
Bánh khoai lang nhân phô mai nè
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh khoai lang nhân phô mai
1. Khoai lang: 150-200gr
2. Bột nếp: 50gr
3. Sữa tươi không đường: 50ml
4. Phô mai Mozzarella hoặc phô mai con bò cười: Số lượng tùy theo sở thích
5. Mật ong: 20ml
Cách làm bánh khoai lang phô mai
- Bước 1: Hấp khoai và trộn bột
Bạn nạo vỏ phần khoai lang đã chuẩn bị, cắt khoai thành những khoanh tròn nhỏ và rửa 2-3 lượt nước để loại bỏ bớt nhựa. Sau đó, bạn cho khoai vào xửng hấp, hấp khoảng 10 phút trên lửa vừa là khoai sẽ chín.
Hấp xong, bạn dầm nát khoai lang. Đợi cho khoai nguội bớt rồi thêm vào 50gr bột nếp, 50ml sữa tươi không đường và 20ml mật ong. Bạn trộn và nhào cho tới khi các nguyên liệu quện thành khối bột có độ kết dính là đạt.
Trộn bột với khoai lang, sữa tươi, mật ong nè
- Bước 2: Nặn và áp chảo bánh khoai lang nhân phô mai
Bạn chia phần bột vừa nhào thành những phần nhỏ, ấn dẹt trong lòng bàn tay và thêm phô mai Mozzarella hoặc phô mai con bò cười vào giữa. Khéo lẹo nặn lại để phần bột bọc kín phần nhân phô mai nha.
Bạn hãy căn chỉnh lượng phô mai tùy theo sở thích của mình và gia đình nha
Tiếp theo, bạn xịt 1 lớp dầu ăn mỏng vào chảo và cho phần bánh khoai lang nhân phô mai đã nặn vào. Áp chảo mỗi mặt khoảng 1 phút trên lửa nhỏ.
Vậy là xong rồi nè!
Bạn thấy đấy, món bánh khoai lang phô mai làm siêu đơn giản. Phần vỏ bánh sẽ dai dai nhờ bột nếp, bùi ngọt vị khoai lang. Kết hợp cùng phần nhân phô mai chảy nên ăn thử 1 miếng là thấy ưng luôn.
Món bánh này sẽ ngon nhất khi ăn nóng nên nếu để bánh nguội, đừng quên quay trong lò vi sóng để làm nóng bánh trước khi ăn bạn nha!
Có thể bạn chưa biết: Khoai lang là thực phẩm rất giàu chất xơ. Chất xơ giúp bạn giảm cân bằng cách hình thành một lớp gel trong dạ dày, khiến bạn cảm thấy no và không ăn quá nhiều. Nó cũng ngăn chặn sự hấp thụ chất béo và hỗ trợ sản xuất vi khuẩn tốt cho đường ruột. Do đó, tiêu thụ khoai lang giúp cải thiện quá trình trao đổi chất, tiêu hóa và bài tiết, dẫn đến giảm cân.
Chị em có thể dùng khoai lang vàng hoặc khoai lang tím đều được. Theo Livestrong, hầu hết các loại khoai lang đều chứa các thành phần dinh dưỡng như vitamin, khoáng chất, chất xơ, chất chống oxy hóa tương đương nhau.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng bạn sẽ có thêm một món bánh vừa ngon vừa dễ làm, lại healthy để thưởng thức!
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo Phụ nữ Việt Nam
-
Vào bếp4 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp18 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp22 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.