- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Không cần nồi chiên hay lò nướng cũng làm được món bánh vừa ngon vừa lành mạnh
Bánh khoai lang nhân phô mai làm siêu đơn giản, chị em không thử là tiếc đó nha.
Món bánh khoai lang nhân phô mai mà chúng tôi gợi ý cho bạn trong bài viết này không chỉ dễ làm mà còn vừa ngon vừa lành mạnh nữa cơ. Người lớn hay trẻ con chắc chắn đều sẽ thích vì hương vị thơm ngậy khó chối từ.
Bánh khoai lang nhân phô mai nè
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh khoai lang nhân phô mai
1. Khoai lang: 150-200gr
2. Bột nếp: 50gr
3. Sữa tươi không đường: 50ml
4. Phô mai Mozzarella hoặc phô mai con bò cười: Số lượng tùy theo sở thích
5. Mật ong: 20ml
Cách làm bánh khoai lang phô mai
- Bước 1: Hấp khoai và trộn bột
Bạn nạo vỏ phần khoai lang đã chuẩn bị, cắt khoai thành những khoanh tròn nhỏ và rửa 2-3 lượt nước để loại bỏ bớt nhựa. Sau đó, bạn cho khoai vào xửng hấp, hấp khoảng 10 phút trên lửa vừa là khoai sẽ chín.
Hấp xong, bạn dầm nát khoai lang. Đợi cho khoai nguội bớt rồi thêm vào 50gr bột nếp, 50ml sữa tươi không đường và 20ml mật ong. Bạn trộn và nhào cho tới khi các nguyên liệu quện thành khối bột có độ kết dính là đạt.
Trộn bột với khoai lang, sữa tươi, mật ong nè
- Bước 2: Nặn và áp chảo bánh khoai lang nhân phô mai
Bạn chia phần bột vừa nhào thành những phần nhỏ, ấn dẹt trong lòng bàn tay và thêm phô mai Mozzarella hoặc phô mai con bò cười vào giữa. Khéo lẹo nặn lại để phần bột bọc kín phần nhân phô mai nha.
Bạn hãy căn chỉnh lượng phô mai tùy theo sở thích của mình và gia đình nha
Tiếp theo, bạn xịt 1 lớp dầu ăn mỏng vào chảo và cho phần bánh khoai lang nhân phô mai đã nặn vào. Áp chảo mỗi mặt khoảng 1 phút trên lửa nhỏ.
Vậy là xong rồi nè!
Bạn thấy đấy, món bánh khoai lang phô mai làm siêu đơn giản. Phần vỏ bánh sẽ dai dai nhờ bột nếp, bùi ngọt vị khoai lang. Kết hợp cùng phần nhân phô mai chảy nên ăn thử 1 miếng là thấy ưng luôn.
Món bánh này sẽ ngon nhất khi ăn nóng nên nếu để bánh nguội, đừng quên quay trong lò vi sóng để làm nóng bánh trước khi ăn bạn nha!
Có thể bạn chưa biết: Khoai lang là thực phẩm rất giàu chất xơ. Chất xơ giúp bạn giảm cân bằng cách hình thành một lớp gel trong dạ dày, khiến bạn cảm thấy no và không ăn quá nhiều. Nó cũng ngăn chặn sự hấp thụ chất béo và hỗ trợ sản xuất vi khuẩn tốt cho đường ruột. Do đó, tiêu thụ khoai lang giúp cải thiện quá trình trao đổi chất, tiêu hóa và bài tiết, dẫn đến giảm cân.
Chị em có thể dùng khoai lang vàng hoặc khoai lang tím đều được. Theo Livestrong, hầu hết các loại khoai lang đều chứa các thành phần dinh dưỡng như vitamin, khoáng chất, chất xơ, chất chống oxy hóa tương đương nhau.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng bạn sẽ có thêm một món bánh vừa ngon vừa dễ làm, lại healthy để thưởng thức!
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo Phụ nữ Việt Nam
-
Vào bếp3 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp10 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.