- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹo chiên rán thức ăn không bị bắn dầu mỡ
Ngay các bà nội trợ đảm đang cũng phiền lòng vì tình trạng dầu mỡ bắn tung tóe khi làm món chiên, hãy cập nhật các mẹo chiên rán thức ăn không bị bắn dầu mỡ.
Tình trạng dầu mỡ bắn ra xung quanh khi chiên rán không chỉ làm bẩn không gian bếp, gây tốn dầu mỡ mà còn có thể gây bỏng. Bạn có thể khắc phục tình trạng này bằng một số mẹo sau.
Đảm bảo thực phẩm khô ráo
Nước và dầu không không hòa tan được vào nhau, giọt nước trong chảo dầu sôi sẽ càng làm dầu bắn tung tóe đầy gian bếp và bắn vào da, vào mắt bạn. Vì thế, hãy thấm khô đồ chiên rán (thịt cá, rau củ quả...) trước khi cho vào chảo.
Rắc ít muối
Một mẹo chiên rán không bị bắn dầu khác là rắc ít muối tinh vào chảo dầu, sau đó mới cho thực phẩm vào chiên. Muối không chỉ giúp khử độc tố trong dầu mà còn làm giảm đáng kể lượng dầu văng ra ngoài.
Dầu phải ngập thực phẩm
Để hạn chế bắn dầu mỡ, thực phẩm cần phải được ngập sâu trong dầu. Nên hạ nhiệt độ xuống mức vừa đủ để dầu sủi tăm, không để lửa quá lớn làm khét thực phẩm và gây bắn.
Bạn cũng không nên cho quá nhiều thực phẩm vào chảo, vì khi đó lượng dầu trở nên không đủ, nhiệt độ sẽ không phân tán đều, càng dễ bị bắn.
Dùng màn chắn
Để chống bắn dầu mỡ, nhiều người đậy vung khi chiên rán, khiến thức ăn giảm độ giòn. Tốt nhất là bạn mua màn chắn ở các cửa hàng bán dụng cụ nhà bếp để sử dụng những lúc làm món chiên. Màn chắn này có những lỗ nhỏ li ti giúp ngăn dầu bắn ra ngoài nhưng vẫn thoát khí, giúp thực phẩm giòn tan, hấp dẫn.
Dùng chảo chống dính, cao thành
Loại chảo chống dính thành cao sẽ giúp bạn giảm đáng kể nguy cơ bắn mỡ, cháy, dính nồi.
Không đổ dầu quá nửa chảo
Quá ít dầu, nguy cơ bắn dầu sẽ cao, nhưng nếu cho quá nhiều thì tác hại cũng tương tự. Tốt nhất là bạn không nên đổ dầu ngập quá nửa chảo, như vậy những giọt dầu bắn lên sẽ không vọt ra ngoài.
Dùng gừng hoặc chanh
Bạn cắt vài lát cắt gừng xát lên bề mặt chảo đang được làm nóng trên bếp, sau khoảng 1 - 2 phút thì lấy hết gừng ra rồi cho dầu vào chảo, rán như bình thường.
Tương tự, bạn có thể dùng chanh xát lên bề mặt chảo trước khi chiên, sẽ giảm đáng kể tình trạng mỡ bắn ra ngoài.
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo VTC
-
Vào bếp1 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp1 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp4 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp5 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp5 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.