- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chị em bỏ túi bí quyết nấu xôi cốm dẻo thơm, ngon mềm chuẩn vị Hà Nội mùa Trung thu
Với cách nấu đơn giản như Tintuconline dưới đây, đảm bảo món xôi cốm dẻo thơm, chuẩn vị và thành công ngay từ lần đầu.
Cách nấu xôi cốm
1. Nguyên liệu
- 400g cốm tươi
- 100g đậu xanh
- 100g hạt sen
- 120g dừa sợi
- Nước cốt dừa
- Lá dứa
- Gia vị: Muối, đường
Dụng cụ: Xửng hấp, lá sen
Lưu ý cách chọn nguyên liệu ngon
- Cách chọn cốm: Chọn hạt cốm dẹt, chắc, mỏng, khi cắn vào có độ dai, vị ngọt và mùi thơm của lúa non.
- Cách chọn hạt sen: Chọn những hạt chắc, màu trắng đục, khi cắn thử có vị ngọt và có sữa, không bị héo.
- Cách chọn đậu xanh: Chọn hạt chắc, màu xanh đậm, vỏ hạt không có đốm đen.
2. Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Đầu tiên, ngâm đậu xanh và hạt sen trong nước có pha ít muối tầm 2 - 3 tiếng. Xong thì hãy đem rửa sạch lại lần nữa.
Tiếp đến, đem hấp đậu xanh trong xửng hấp tầm 25 phút, còn hạt sen thì đem luộc khoảng 20 phút.
- Sau khi hấp xong hãy vớt đậu xanh và hạt sen ra, rồi để ráo bớt nước.
Bước 2: Xào dừa sợi
- Trộn đều dừa sợi cùng 1 muỗng cà phê đường rồi đem xào tầm 5 - 10 phút là được
Bước 3: Nấu nước cốt dừa
- Để bỏ lá nếp thơm vào nồi dễ hơn thì bạn hãy gấp đôi và buộc chúng lại.
- Bắc nồi lên bếp, cho khoảng 150ml nước cốt dừa và bó lá nếp đã buộc vào. Đun tầm 10 phút thì gấp bó lá nếp ra ngoài và tắt bếp.
Bước 4: Hấp xôi
- Cho đậu xanh cùng 1 muỗng cà phê muối và 3 muỗng cà phê đường vào tô, trộn đều và nghiền nhuyễn.
- Trộn hỗn hợp đậu xanh nghiền với cốm tươi và nước cốt dừa đã nấu lại với nhau.
- Hấp hỗn hợp xôi, đậu xanh vừa làm trong khoảng 3 - 5 phút. Xong thì hãy bỏ thêm hạt sen luộc và dừa sợi đã xào vào, trộn đều ngay trên xửng hấp còn nóng.
- Cuối cùng, múc xôi cốm ra lá sen và thưởng thức khi còn nóng.
Thành quả món xôi cốm dẻo thơm, hấp dẫn từ chị em yêu bếp.
3. Thành phẩm
- Xôi cốm xanh màu cốm
- Hạt xôi dẻo thơm, không nát, không cứng
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp10 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp16 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.