- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tại sao người Nhật ăn cá sống mỗi ngày mà không sợ bị nhiễm ký sinh trùng
Nhắc tới ẩm thực Nhật Bản, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến sushi hoặc sashimi, những miếng cá sống thơm ngon mà người Nhật thường ăn mỗi ngày.
Nhắc tới ẩm thực Nhật Bản, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến sushi hoặc sashimi, những miếng cá sống thơm ngon mà người Nhật thường ăn mỗi ngày. Mặc dù phải ăn cá sống nhưng gần như chẳng có ai lo sợ mình nhiễm bệnh.
Nhật Bản là một quốc đảo được bao quanh bởi biển cả, hải sản ở quốc gia này rất đa dạng, thay vì chế biến thành các món chín thì người Nhật tin rằng nếu ăn sống sẽ giữ nguyên chất dinh dưỡng.
Các loại hải sản ở Nhật đa số được chế biến thành sushi hoặc sashimi. 2 món ăn này không chỉ phổ biến ở Nhật mà bây giờ hầu như nơi nào trên thế giới cũng đều có thể mua được. Nhiều người thắc mắc tại sao người Nhật không sợ ký sinh trùng có trong cá sống? Trên thực tế, có một vài lý do có thể giải thích cho hành động này.
Thứ 1, các loại hải sản mà người Nhật đánh bắt đều ở trong bùng biển sâu, môi trường biển ở Nhật luôn được giữ gìn rất xanh sạch. Do đó, cá ở vùng biển sâu này ít bị ô nhiễm.
Thứ 2, thông thường khi ăn sushi hoặc sashimi sẽ chấm với nước tương và mù tạt. Cả 2 loại này đều có tác dụng diệt khuẩn rất tốt.
Thứ 3, để làm sushi và sashimi, các loại cá đều phải đảm bảo độ tươi tối đa, hơn nữa còn được bảo quản ở dạng đông lạnh. Theo cách này, ở nhiệt độ thấp, ký sinh trùng cũng không thể sống được.
Theo Khám Phá
-
Vào bếp8 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp14 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.