- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thịt đông thơm mềm quá hấp dẫn cho ngày se lạnh
Thịt đông là món ăn truyền thống, ngon miệng, nhất là trong những ngày thời tiết se lạnh
Thịt đông là món ăn truyền thống, ngon miệng, nhất là trong những ngày thời tiết se lạnh mà có miếng thịt đông ăn cùng với cơm nóng, chấm nước mắm ngon, thêm miếng dưa chua thì ngon phải biết.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 1 chân giò to lọc lấy thịt, khoảng 800gr
- 1 tai lợn.
- 1 miếng bì bằng bàn tay.
- Mộc nhĩ, nấm hương, hành khô, tiêu bắc tán nhỏ, nước mắm, bột canh.
Cách làm:
- Thịt chân giò, tai, bì làm thật sạch luộc qua nước sôi đập tí gừng cho hết mùi hôi.
- Lọc bớt phần mỡ ở thịt chân giò đi cho đỡ ngấy. Thái thịt vừa miếng bằng 2 ngón tay.
- Tai và bì thái mỏng.
- Hành khô thái mỏng phi thơm rồi cho thịt, tai, bì vào đảo cùng, nêm chút mắm ngon, bột canh cho săn và vừa miệng. Nêm vừa miệng, ko nhạt quá mà cũng đừng mặn quá nhé vì thịt đông còn chấm thêm mắm ngoài ăn kèm với dưa chua mới ngon.
- Mộc nhĩ, nấm hương rửa sạch ngâm nước cho mềm rồi thái chỉ. Phi hành rồi cho vào đảo cùng.
- Đổ nước vào sao cho lượng nước sâm sấp mặt thịt là được. Đun nhỏ lửa để nước ko bị đục và phải hớt hết bọt (phải hớt nhiều lần) và bớt váng mỡ đi, khi đông thịt sẽ trong veo. Sau đó thì mới vặn chặt van hầm (dùng nồi áp suất) khoảng 40 phút thì xì hơi rồi cho nấm hương mộc nhĩ vào đun thêm khoảng 10 phút sau đó rắc tiêu bắc vào rồi tắt bếp.
- Để nguội 1 chút thì đổ vào hộp khi ăn thì úp xuống cắt miếng nhỏ ăn kèm dưa chua chấm nước mắm ngon thì tuyệt vời.
Nếu thích thì bạn tỉa hoa cà rốt đặt vào đáy hộp cho có màu sắc hấp dẫn nhé.
Theo Dân Việt
-
Vào bếp8 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp12 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp16 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp19 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!