- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Trà đào xưa như trái đất rồi, năm 2020 phải ăn thạch đào dầm sữa mới đúng trend chị em nhé!
Món thạch đào dầm sữa tuy quen mà lạ, đây là thức uống mà bạn không thể bỏ lỡ trong mùa hè này!
Nguyên liệu:
2 quả đào
200ml sữa tươi
30g đường
15g bột thạch rau câu
350g nước lọc
Cách làm:
Dùng muối hạt chà vào vỏ quả đào sau đó rửa sạch, gọt vỏ đào để riêng sang 1 bên, phần thịt đào thái hạt lựu.
Đổ 350g nước lọc vào nồi, thêm vỏ đào vào đun sôi ở lửa lớn sau đó hạ nhỏ lửa đun khoảng 6-8 phút. Khi vỏ đào chuyển màu trắng trong thì vớt bỏ đi. Đổ đào thái hạt lựu và đường vào đun nhỏ lửa khoảng 2 phút.
Hòa bột thạch với chút nước lọc sau đó đổ vào nồi đào, vừa đổ vừa khuấy đều cho tan, đun sôi trở lại rồi tắt bếp. Đổ thạch đào ra cốc hoặc khuôn rồi bọc kín lại, để trong tủ lạnh khoảng 1-2 giờ cho đông đặc lại.
Thạch sau khi đông đặc thì dùng thìa dằm nhỏ, thêm sữa tươi và chút mật ong vào khuấy đều là xong.
Thành phẩm:
Một ly thạch đào dầm sữa là thức uống lý tưởng để giải nhiệt mùa hè. Đặc biệt là đang trong mùa đào chín thì bạn đừng bỏ lỡ loại trái cây này nhé. Khi uống thạch đào dầm sữa bạn hãy dùng bằng ống hút nhé, sẽ thú vị lắm đấy!
Chúc bạn làm được thạch đào dầm sữa thật ngon nhé!
Theo Trí Thức Trẻ
-
Vào bếp13 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp18 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp22 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.