- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
"Vua các loại rau" cứ tưởng chỉ kho hoặc om là ngon, ai ngờ trộn nguội kiểu này cũng hấp dẫn chẳng kém
Nếu không muốn nấu nướng nhiều trong thời tiết mùa hè nóng bức, bạn có thể thử làm món này nhé, thanh mát, không ngấy, lại vô cùng ngon miệng.
Cà tím là loại rau quả có giá rất rẻ được bày bán nhiều ở chợ song lại giàu dinh dưỡng nên nó được mệnh danh là "vua của các loại rau". Thỉnh thoảng bổ sung cà tím vào thực đơn gia đình sẽ vừa ngon lại tốt cho sức khỏe.
Nguyên liệu:
- 3 quả cà tím, 5 quả ớt khô (có thể giảm lượng ớt nếu không ăn được cay), 6 nhánh tỏi, hành lá vừa đủ, 1 nắm hạt tiêu nhỏ, 3 thìa nước tương, 1 thìa giấm thơm balsamic, 1 thìa dầu hào, một ít mắm.
Cách làm:
Bước 1: Hấp cà
Chuẩn bị 3 quả cà tím, rửa sạch, cắt đầu và đuôi sau đo bổ đôi, xếp sẵn vào xửng. Đổ nước vào nồi, thêm 5ml giấm gạo (không dùng giấm thơm balsamic lúc này) để cà tím không bị đổi màu sau khi hấp.
Sau khi nước sôi, bạn cho xửng cà vào hấp với lửa lớn trong 15 phút. Lưu ý, khi hấp cà tím không nên cho cà tím vào nồi lúc nước còn lạnh, nếu không vỏ cà tím sẽ ngả sang màu vàng trông rất xấu. Hết thời gian hấp, dùng đũa chọc thử, nếu đâm xuyên qua được là cà đã chín, lấy cà ra để nguội.
Bước 2: Làm sốt trộn
Trong lúc chờ hấp cà tím, các bạn hãy tranh thủ làm nước sốt trộn cà tím nhé. Băm nhuyễn ớt, tỏi và hành lá thái nhỏ.
Cho ớt khô, tỏi và hành lá vào tô. Đun nóng dầu ăn trong nồi, cho hạt hoa tiêu (không có thì bỏ qua) vào xào thơm thì vớt bỏ hạt hoa tiêu, tắt bếp. Sau đó đổ dầu nóng vào bớt hành tỏi ớt đảo đều.
Thêm dầu hào, nước tương nhạt, giấm thơm balsamic và đường vào trộn đều là xong nước sốt trộn.
Bước 3: Hoàn thiện món cà tím trộn
Cuối cùng, lấy cà tím ra để nguội rồi xé thành dải hoặc dùng dao cắt thành dải, bày ra đĩa, rưới nước sốt vừa pha lên.
Nếu không muốn nấu nướng nhiều trong thời tiết mùa hè nóng bức, bạn có thể thử làm cà tím như thế này, thanh mát, không ngấy, lại vô cùng ngon miệng!
Chúc các bạn thành công!
Theo Thời báo VHNT
-
Vào bếp1 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp2 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp3 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp6 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp17/11/2024Lẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.