- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
6 món bánh canh có khả năng "gây nghiện" cực cao ở Sài Gòn
Bánh canh Sài Gòn không chỉ đa dạng mà còn có khả năng gây nghiện cao bởi hương vị thơm, ngon đặc trưng.
Bánh canh cua là chế biến quen thuộc nhất, cũng là món ăn đường phố được yêu thích nhất Sài Gòn. Bánh canh cua có nước dùng trong, gồm thịt cua, thịt heo nạc, một số nơi có giò heo, huyết... Bánh canh cua đặc trưng là nước dùng màu hạt điều cam vàng bắt mắt. Sợi bánh canh dai dai quyện với thịt cua ngọt chắc, một số nơi có cả nấm rơm giòn giòn ăn vô cùng thích thú. Bánh canh cua ngon có thể ăn ở quán Gia Truyền đường Vĩnh Viễn quận 10, hoặc quán Út Lệ đường Tô Hiến Thành cũng trong quận 10. Các chợ trong thành phố rất nhiều nơi bán món ăn này – một trong những món ăn no yêu thích của người Sài thành.
2. Bánh canh ghẹ
Bánh canh ghẹ xuất hiện và “càn quét” bản đồ ăn uống Sài Gòn khoảng 4 năm trở lại đây. Bánh canh ghẹ có nước dùng nấu béo ngậy, mỗi tô có từ ½ đến cả con ghẹ, khi ăn chấm với muối ớt xanh chua chua. Bánh canh ghẹ dùng sợi bánh canh bột gạo, trắng đục và không dai bằng bánh canh bột lọc trong suốt.
Bánh canh ghẹ có vị ngon riêng nhờ nước dùng béo, thịt ghẹ chấm muối ớt xanh chua chua bắt miệng. Bánh canh ghẹ nổi tiếng có thể ăn ở quán lớn, lâu năm, dưới chân cầu Bông quận 1. Hoặc quán Muối Ớt Xanh trên đường Nguyễn Tri Phương quận 10, quán Bảy Liên trên đường Nguyễn Kiệm Gò Vấp.
Khá lạ miệng và ít nơi bán, bạn có thể đến đường Hậu Giang ở quận 6 để tìm ăn món này nhanh chóng và ngon tròn vị nhất. Bánh canh vịt dùng sợi bánh canh bột gạo, màu trắng đục, thơm mùi gạo tẻ và bùi chứ không dai. Nước dùng của bánh canh vịt là nước trong, nấu từ thịt vịt nên có độ ngọt, độ béo, vì thịt vịt đã được sơ chế sạch với rượu nên không còn mùi hôi, rất dễ ăn và nhai được từng thớ thịt vịt dai dai bùi béo. Mùa mưa Sài Gòn, ghé vào chiều muộn ăn tô bánh canh vịt nóng hổi, thì còn gì ngon bằng.
4. Bánh canh chả cá
Là món ăn “nhập cư” từ Nha Trang, các tỉnh ven biển miền Trung. Bánh canh chả cá có nước dùng ngọt thanh tao và ăn kèm sợi bánh canh bột gạo bùi bùi là những lát chả cá quết dai, nhai sần sật. Bánh canh chả cá ngon nhất ở nước dùng và dĩ nhiên là chả cá.
Chả cá phải là loại chả được quết kĩ, có độ dai để cắn vào vừa đã răng, vừa cảm nhận được độ đàn hồi hấp dẫn của viên chả. Trong tô bánh canh chả cá, có thể có chả hấp, chả chiên, hoặc cả hai loại ấy, có nơi có cả giò heo cho đầy đặn. Nhưng chỉ cần một tô bánh canh chả cá với vài đọt hành chẻ, tiêu, hành ngò, là đủ ấm bụng rồi. Bạn có thể tìm ăn bánh canh chả cá Phan Rang trên đường Nguyễn Văn Đậu quận Bình Thạnh, hoặc quán bánh canh chả cá Nha Trang trên đường Sư Vạn Hạnh quận 10.
5. Bánh canh cá lóc
Món bánh canh này thuộc dạng hiếm có khó tìm ở Sài Gòn nhưng luôn có lượng khách “trung thành”. Nếu không quen ăn cá lóc, nhiều người hay nghĩ về món ăn này sẽ “tanh” lắm. Nhưng không! Cá lóc được sơ chế kĩ, lẩy bỏ xương, những lát thịt nạc cá to dày nằm giữa những sợi bánh canh bột gạo, tuy trắng trơn nhưng lại bật lên sự thanh đạm, nhẹ bụng. Trước khi dọn ra, bao giờ cũng rắc thêm hành ngò, hành tím phi vàng, để tăng thêm màu sắc và đậm đà hương vị. Bánh canh cá lóc dọn kèm với rau đắng và giá trụng. Bạn có thể tìm ăn món này tại đường Kì Đồng, xe đẩy bán nằm gần đến ngã 3 giao với đường Trần Quốc Thảo (quận 3).
6. Bánh canh bột xắt
Bánh canh bột xắt ít chỗ bán với cách chế biến khá độc đáo. Bột bánh được nhồi theo công thức riêng, khi chế biến xắt thủ công cho vào nồi nấu. Sợi bánh dai dai, khá to, dạng dẹt, nhai sướng răng hết chỗ chê. Loại nước dùng cũng của bánh canh bột xắt có độ sệt từ sợi bánh canh tiết ra, vô cùng đặc trưng, thơm ngọt. Nếu muốn thử món bánh canh này, bạn có thể ghé chợ Trần Hữu Trang quận Phú Nhuận để thử. Bánh canh ở đây có cả thịt cua và thịt heo, bán chỉ từ 1 giờ trưa đến hơn 5 giờ chiều là hết.
-
Vào bếp15 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp19 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp23 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.