- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
8 mẹo giữ cho rau, củ, quả tươi lâu như vừa mới hái
Muốn cho rau, củ, quả được tươi lâu và không bị biến chất, chị em hãy tham khảo các mẹo dưới đây.
Muốn cho rau, củ, quả được tươi lâu và không bị biến chất, chị em hãy tham khảo các mẹo dưới đây.
Bọc cuống quả chuối
Chuối để trong tủ lạnh sẽ nhanh chóng bị thâm đen và mất đi hương vị hấp dẫn. Tốt nhất là bạn nên để chuối ở ngoài nhiệt độ phòng nhưng bọc phần cuống quả lại bằng màng bọc thực phẩm.
Cắm tăm vào cuống xà lách, bắp cải
Dùng 3 que tăm nhọn, sau đó cắm ngập chúng vào cuống cây xà lách hoặc bắp cải. Lưu ý là cắm thật sâu, chỉ chừa lại một phần nhỏ que tăm. Cách này giúp xà lách, bắp cải tươi trong vài ngày.
Trữ tỏi và hành tây trong bóng tối
Cách bảo quản tốt nhất tỏi và hành tây là để chúng trong bóng tối. Nếu bạn chưa có một nơi tối như vậy để bảo quản thì bạn có thể cho chúng vào trong những túi giấy với nhiều lỗ đục nhỏ để thông không khí. Bằng cách này, bạn có thể để chúng ở bất cứ nơi nào trong nhà.
Không để khoai tây ngoài ánh sáng mặt trời
Nếu bảo quản khoai tây ở nơi ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu vào sẽ làm chúng nhanh thối, thậm chí sản sinh ra chất độc hại, ăn vào không tốt cho sức khỏe. Tốt nhất, bạn hãy bảo quản chúng trong bóng tối, nơi khô ráo, trong hộp gỗ, giỏ hay trong túi giấy có đục lỗ.
Bảo quản táo cùng khoai tây
Nếu đặt hai loại củ, quả này cạnh nhau, chúng sẽ tươi lâu hơn.
Bông cải xanh, súp lơ để chỗ ẩm
Bông cải xanh được bảo quản tốt nhất bằng cách giữ phần gốc của nó trong nước rồi che phần trên lại bằng khăn ẩm. Nước cần thay đổi thường xuyên và khăn cũng phải được làm ẩm thường xuyên.
Súp lơ cũng nên được bọc trong một cái khăn ướt, hoặc gói chúng trong màng bọc thực phẩm với nhiều lỗ thủng để thông gió.
Cà chua để phần cuống hướng lên trên
Khu vực xung quanh cuống là phần dễ hỏng và sẽ hỏng đầu tiên của quả cà chua, do đó khi bảo quản, cần hướng phần này lên trên, giúp chúng để được lâu hơn.
Bọc nấm trong túi giấy
Cần tránh tuyệt đối để nấm ở các nới có nhiều hơi nước, hơi ẩm. Vì vậy, để trong túi nilon hay cho vào tủ lạnh không phải là một ý kiến hay. Cách đơn giản nhất là bọc chúng trong túi giấy và để ở nơi thoáng mát.
Đặc biệt lưu ý, không rửa bất cứ loại rau, củ hay quả nào trước khi bảo quản. Nghe có vẻ lạ nhưng điều này thực sự tốt cho việc bảo quản rau, củ, quả trước khi bạn đem lưu trữ chúng trong tủ lạnh hoặc tủ bảo quản riêng. Nếu nguyên liệu nào quá bẩn, bạn có thể dùng vải khô, khăn giấy lau sạch. Nếu rửa nước, nó sẽ loại bỏ mất phần bảo vệ nấm mốc tự nhiên và làm rau, củ, quả nhanh thối hơn.
Theo Khám phá
-
Vào bếp2 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp6 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp10 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp21 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.