- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thịt xá xíu muốn mềm ngon chuẩn vị bạn không thể bỏ qua công thức này
Thịt xá xíu là một món ăn cực kỳ thơm ngon được rất nhiều người ưa thích bởi vì thịt xá xíu là sự kết hợp tuyệt vời của rất nhiều nguyên liệu và có một hương vị vô cùng hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- 600g thịt lợn
- 2 muỗng canh nước sốt hoisin (là tương đen được làm từ hạt đậu nành lên men, dấm, đường và bột ngũ vị hương, có bán sẵn tại các tạp hoá, siêu thị)
- 2 muỗng canh nước sốt đậu nành
- 1 muỗng canh dầu hào
- 1 muỗng canh rượu trắng
- 1 muỗng canh mật ong
- 1/4 muỗng cà phê bột ngũ vị hương
- 2 củ tỏi, thái lát
- 1 nhánh gừng nhỏ, thái lát
Thành phần để quét lên thịt khi nướng:
- 1 muỗng cà phê dầu mè
- 1 muỗng canh mật ong
- 1/2 muỗng canh nước ướp thịt
- 1/2 muỗng canh nước nóng
Cách làm:
Bước 1
Rửa sạch thịt, cắt thịt thành những miếng dài, dọc theo thớ thịt, dày khoảng 2-3 cm. Để ráo nước.
Cho các nguyên liệu ướp thịt vào cùng một cái bát gồm sốt hoisin, rượu gạo, mật ong, sốt đậu nành, sốt dầu hàu, ngũ vị hương, tỏi, gừng thái lát và khuấy đều lên thành hỗn hợp nước ướp thịt.
Bước 2
Đổ toàn bộ hỗn hợp gia vị vào ướp với thịt. Dùng tay mát xa cho thịt được ngấm đều. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín thịt lại và cho vào tủ lạnh ướp qua đêm là ngon nhất (hoặc không thì ít nhất 3 – 4 tiếng đồng hồ).
Bước 3
Sau đó, lấy thịt ra và gắp thịt để lên một cái giá để cho phần nước ướp chảy bớt và thịt cũng bớt lạnh.
Bước 4
Trong lúc đó thì làm nóng lò ở nhiệt độ 400 độ F (khoảng 200 độ C) để chuẩn bị cho thịt vào nướng.
Cho thịt lên khay nướng, hòa tan 1/2 muỗng canh nước ấm, ½ muỗng canh sốt ướp thịt và 1 muỗng canh mật ong thành hỗn hợp nước sốt, rồi phết lên mặt thịt.
Nướng thịt khoảng 10 phút thì trở miếng thịt lại và quét hỗn hợp nước sốt lên mặt còn lại, rồi nướng thêm 10 phút nữa là được. Có thể quét thêm nước sốt rồi nướng thêm mỗi bên 2 phút nữa là miếng thịt được áo một lớp màu rất đẹp.
Bước 5
Cho thịt ra khỏi lò và quét 1 lớp dầu mè lên thịt. Để thịt nguội khoảng 15 phút rồi thái thịt thành những lát mỏng.
Thịt xá xíu là một trong những món ăn có thể ăn với cơm, bánh mì hay xôi... đều rất ngon.
Thịt xá xíu có thể được làm từ nhiều phần của thịt lợn. Nếu bạn thích ăn thịt mềm và có mỡ một chút thì dùng thịt ba chỉ. Nếu thích ăn thịt tương đối mềm thì dùng thịt vai hoặc chỉ thích nạc thì dùng thịt thăn đều rất ngon.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp8 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp14 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.