- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bật mí cách pha trà sữa đúng chuẩn Đài Loan ngon ngất ngây
Có thể bạn chưa biết cách pha trà sữa đúng chuẩn Đài Loan đâu. Đây là bí quyết dành cho bạn!
Chuẩn bị:
2 lít nước
140gr đường hoa mai (đường vàng)
8 gói trà túi lọc
120gr bột coffee mate (coffee creamer)
1 bát trân châu khô
3 thìa đường
1 bát đá viên hoặc đá bào
Cách làm:
Bước 1
Bạn cho bột coffee mate vào 1 cái bát to, thêm 140gr đường vàng rồi trộn đều hỗn hợp.
Bước 2
Cho 2 lít nước vào nồi, bật bếp đun sôi sau đó vặn lửa nhỏ nhất rồi cho trà vào ngâm 5 phút mới vớt bỏ túi trà ra.
Bước 3
Cho bát bột coffee và đường vừa trộn đều vào nồi trà, khuấy đều cho tan rồi đun sôi trở lại là tắt bếp, để cho trà sữa nguội bạn có thể cho trà sữa vào ngăn mát tủ lạnh.
Bước 4
Đun nước sôi sau đó cho trân châu vào luộc tới khi trân châu chín. Cho 1 ít nước lọc với 3 thìa đường vào 1 cái tô rồi khuấy đều cho tan đường, khi trân châu chín thì vớt ra và thả vào tô nước đường.
Múc trân châu cho vào ly và thêm đá viên rồi rót trà sữa vào ly, vậy là bạn đã hoàn thành xong ly trà sữa trân châu Đài Loan rồi nhé.
Trà sữa trân trâu Đài Loan là 1 trong những đồ uống đường phố được yêu thích không chỉ ở Đài Loan mà ở Việt Nam cũng được ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon, mát lạnh khó có thể cưỡng nổi.
Theo Trí thức trẻ-
Vào bếp11 giờ trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp16 giờ trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp21 giờ trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp23 giờ trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp2 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp2 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp3 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp3 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.