- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm thạch lá dứa rừng xanh siêu hot, ai thấy cũng mê
Thạch lá dứa rừng xanh là món ăn giải nhiệt đang được các bà nội trợ rất ưa thích.
Thạch lá dứa rừng xanh là món ăn giải nhiệt đang được các bà nội trợ rất ưa thích.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 10gr bột rau câu Agar-Agar
- 500ml nước lạnh
- 10 lá dứa mình xay ép lấy khoảng 500ml nước
- 160gr đường (nguyên liệu này bạn có thể cho thêm nếu thích ngọt)
- 2 quả trứng gà
- Phần thạch cốt dừa: 3gr rau câu Agar-Agar; 300ml nước; 40gr đường; 60ml nước cốt dừa (mình lấy 10ml hòa với trứng còn lại 50ml).
PHẦN 2: CÁCH LÀM THẠCH LÁ DỨA CỐT DỪA RỪNG XANH
Bước 1: Lá dứa rửa sạch thái khúc, cho vào máy sinh tố cùng với khoảng 700ml nước, xay nhuyễn. Sau đó lược qua rây 2-3 lần loại hết cặn.
Bước 2: Trứng cho ra tô đánh tan hòa chung với 1 muỗng canh nước cốt dừa + 1 muỗng canh nước cốt lá dứa.
Bước 3: Bột rau câu + đường + nước + lá dứa cho hết vào nồi hòa tan, bắc lên bếp nấu lửa vừa cho đến khi thạch trong, hớt bỏ bột.
Bước 4: Bây giờ bạn hãy đổ từng ít trứng vào khuấy vòng cho các mảng trứng tơi nổi bồng bềnh. Nấu thêm 1-2 phút nữa là tắt bếp.
Bước 5: Đổ thạch lá dứa phong vân vào khuôn/ tô, để các khuôn thạch vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút cho thạch hơi đông.
Bước 6: Cho phần thạch cốt dừa (ngoại trừ nước cốt dừa) vào nồi hòa tan, bắc lên bếp nấu lửa vừa. Khi thạch sôi khuấy đều cho thạch trong. Cuối cùng cho nước cốt dừa vào hoà chung là tắt bếp.
Bước 7: Đổ hỗn hợp thạch này vào khuôn thạch rừng xanh.
Để khuôn thạch và ngăn mát tủ lạnh 3-4 tiếng trước khi dùng.
Chúc bạn thành công với cách làm thạch lá dứa rừng xanh hấp dẫn và đẹp mắt cho cả nhà thưởng thức!
Theo Khám phá
-
Vào bếp18 giờ trướcGân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp món ăn ngon mà còn tốt cho sức khỏe!
-
Vào bếp1 ngày trướcCá chép om dưa là món ăn dân dã quen thuộc trong mâm cơm của người Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn mang đậm hương vị truyền thống.
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ vài bước đơn giản bạn đã có món tôm xào trộn xoài vừa ngon, đơn giản, thanh mát lại dễ ăn cho cả nhà.
-
Vào bếp2 ngày trướcCách nấu 3 món canh này rất đơn giản, lại toàn nguyên liệu quen thuộc.
-
Vào bếp3 ngày trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.