- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Làm sữa chua dẻo hóa ra cũng chỉ dễ thế này thôi!
Chỉ với vài bước làm cơ bản, bạn đã có ngay món sữa chua dẻo cho cả nhà thưởng thức rồi đấy!
Nguyên liệu:
500ml sữa tươi
4-5 thìa sữa đặc
100gr sữa chua mua sẵn ở siêu thị
15gr bột gelatin, 1 chút nước
1 thìa bột cacao
Hoa quả ăn kèm
Cách làm:
Bước 1
Bột gelatin cho vào 1 cái bát, thêm chút nước và ngâm 5 phút cho gelatin nở.
Bước 2
Cho sữa tươi vào nồi, thêm sữa đặc và bật bếp nấu cho sữa ấm lên tầm 80 độ C là tắt bếp.
Bước 3
Tiếp đến bạn cho gelatin đã ngâm nở vào, khuấy đều cho gelatin tan hết và để cho sữa nguội bớt tầm 40 độ C.
Bước 4
Sau cùng bạn cho sữa chua cái (sữa chua mua sẵn) vào nồi sữa và khuấy đều một lần nữa, lọc hỗn hợp qua 1 cái rây cho sữa mịn mượt hơn.
Bước 5
Trút hỗn hợp sữa vào 1 cái khuôn.
Cho nước ấm vào 1 cái nồi sau đó cho khuôn đựng sữa vào nồi, đậy vung lại và tiến hành ủ sữa. Thời gian ủ sữa vào khoảng 8-10 tiếng sau đó lấy khuôn sữa cho vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng là sữa đông lại.
Khi ăn lấy sữa chua dẻo ra cắt thành các miếng vừa ăn, cho vào đĩa và rắc bột cacao lên trên, thêm 1 ít hoa quả ăn kèm. Chỉ với vài bước làm cơ bản, bạn đã có ngay món sữa chua dẻo cho cả nhà thưởng thức rồi đấy!
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp11 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp17 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.