- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chân gà xóc xoài xanh - món ăn vặt đang được "săn lùng" khắp nơi
Chỉ cần nhắc đến món chân gà xóc xoài xanh chắc chắn bạn sẽ muốn ăn ngay lập tức.
Nguyên liệu:
10 cái chân gà
1 quả xoài xanh
1/2 củ cà rốt
3-4 quả quất
2 quả ớt sừng
1 củ gừng
2 -3 củ sả
1 thìa ớt bột
1 củ tỏi
40gr đường
50ml dấm
4 thìa nước mắm
Muối
Cách làm:
Bước 1
Chân gà rửa sạch với chút dấm và muối rồi cắt bỏ móng chân gà. Đun 1 nồi nước sôi sau đó cho 1 chút muối và dấm, gừng thái lát rồi cho chân gà vào luộc tới khi chân gà vừa chín tới là vớt ra ngay.
Bước 2
Ngâm chân gà vào tô nước đá lạnh 10 phút cho chân gà được giòn.
Bước 3
Sau 10 phút bạn vớt chân gà ra để ráo nước sau đó chặt chân gà làm 2 đoạn, phần bàn chân gà bạn chặt rời các ngón chân ra nhé.
Bước 4
Xoài xanh rửa sạch sẽ sau đó xắt miếng vừa ăn, để nguyên phần vỏ xoài để xoài giữ được độ giòn nhé, cà rốt nạo vỏ và tỉa hoa rồi thái lát vừa mỏng.
Bước 5
Quất thái làm 3 miếng, tỏi băm nhỏ, ớt sừng thái lát mỏng hoặc băm nhỏ đều được, sả thái lát mỏng, gừng thái sợi.
Bước 6
Cho các gia vị nước mắm, đường, dấm vào 1 cái bát rồi khuấy đều cho tan đường sau đó cho tỏi băm, ớt, ớt bột trộn đều nguyên liệu.
Bước 7
Cho chân gà vào 1 cái tô to, cho quất, sả, xoài xanh, gừng thái sợi, cà rốt vào tô và thêm bát nước mắm vào, trộn đều cho ngấm gia vị.
Cho tô chân gà vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút sau đó mang ra để thưởng thức.
Chỉ cần nhắc đến món chân gà xóc xoài xanh chắc chắn bạn sẽ muốn ăn ngay lập tức. Món ăn có vị chua chua ngòn ngọt lại quyện với chút cay cay của ớt, của gừng, thơm nhẹ của quất cùng miếng xoài xanh giòn tan chua dịu vô cùng ngon miệng.
Theo Trí thức trẻ-
Vào bếp12 giờ trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp17 giờ trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp22 giờ trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp2 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp2 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp3 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp3 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.