- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đùi gà rô ti nước dừa đậm đà, ngon cơm đến miếng cuối cùng
Thịt gà thơm mềm, ngấm kỹ gia vị với vị mặn mặn, ngòn ngọt ăn cùng cơm trắng ngon tuyệt.
Thịt gà thơm mềm, ngấm kỹ gia vị với vị mặn mặn, ngòn ngọt ăn cùng cơm trắng ngon tuyệt.
Với sự kết hợp cùng nước dừa xiêm sẽ làm cho món ăn này rất hấp dẫn. Thịt gà thơm mềm, ngấm kỹ gia vị với vị mặn mặn, ngòn ngọt ăn cùng cơm trắng ngon tuyệt.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- Đùi gà: 500-600g
- 1 trái dừa xiêm
- Tỏi, hành tím
- Muối, bột nêm, nước tương, mật ong, dầu ăn, tiêu.
PHẦN 2: CÁCH LÀM ĐÙI GÀ RÔ TI NƯỚC DỪA
Bước 1: Hành, tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập dập sau đó bằm nhỏ.
Bước 2: Đùi gà rửa sạch, dùng muối chà xung quanh sau đó rửa lại bằng nước cho sạch. Dùng dao khía nhẹ vài đường xung quanh đùi gà để khi ướp được thấm gia vị hơn. Sau đó ướp đùi gà với phần hành, tỏi bằm ở trên cùng chút bột nêm, tiêu và nước tương để ít nhất 30 phút. Có thể để trong tủ lạnh khoảng 2-3h cho đùi gà ngấm kỹ gia vị hơn.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn. Chú ý chọn loại chảo sâu lòng để không cần phải đổi chảo khi cho nước dừa. Khi dầu nóng cho đùi gà vào chiên vàng 2 mặt. Chú ý khi chiên gạt bỏ hết phần hành tỏi bằm ra khỏi đùi gà để khi chiên khỏi bị cháy.
Bước 4: Khi đùi gà vàng đều 2 mặt, gạn bỏ phần dầu dư trong chảo. Sau đó cho nước dừa vào chảo, thêm 1 thìa mật ong và chút bột nêm, đun nhỏ lửa đến khi nước gần cạn, nêm nếm vừa ăn là được. Chú ý không đun cạn quá, chừa lại một chút nước sốt sền sệt nhé!
Đùi gà rô ti nước dừa thơm mềm, đậm đà, chuyển màu cánh gián đẹp mắt thực sự hấp dẫn. Ăn nóng cùng cơm trắng rất ngon.
-
Vào bếp1 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp5 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp9 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp13 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.