- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Luộc tai lợn trắng giòn sần sật lại không thâm xỉn chỉ cần cho thêm một thứ này, ai ăn cũng mê ngay
Dưới đây là một tuyệt chiêu "bỏ túi" giúp bạn vào bếp chế biến cho gia đình mình một đĩa tai heo luộc siêu ngon
Dưới đây là một tuyệt chiêu "bỏ túi" giúp bạn vào bếp chế biến cho gia đình mình một đĩa tai heo luộc siêu ngon:
1. Nguyên liệu chuẩn bị
1 tai heo khoảng 500g
1 trái chanh
Giấm
Nước lạnh
2. Sơ chế
Làm sạch tai lợn bằng cách dùng dao tách bỏ phần thịt xung quanh đáy tai. Sau đó xát muối cùng giấm vào phần đáy tai để làm mất mùi hôi, rửa lại thật sạch bằng nước. Tốt nhất nên rửa tai lợn dưới vòi nước. Cuối cùng, hòa một ít giấm hoặc chanh vào nước, cho tai lợn vào ngâm khoảng 10 phút sau đó vớt ra để ráo nước.
3. Cách luộc tai heo ngon
Bước 1: Bắc một nồi nước lên bếp cho nước ngập qua tai heo, thêm ít chanh vào. Cho tai heo vào nồi nước rồi bật lửa lớn. Đến khi tai heo sôi bạn giảm nhỏ lửa lại luộc tầm 15 phút là có thể vớt tai heo ra.
Bước 2: Khi vớt tai heo ra, chị em cho ngay vào tô nước đá, ngâm cho đến khi nguội. Làm cách này tai heo sẽ trắng giòn và không bị thâm. Để tăng thêm độ giòn ngon, sau khi ngâm nước đá, chị em lấy ra lại cho vào trong ngăn mát tủ lạnh tầm 30 phút đến 1 tiếng cho tai heo cứng lại. Khi đủ thời gian, lấy tai heo ra thái thành từng lát mỏng theo chiều ngang.
Nếu không cho tai vào tủ lạnh, sau khi luộc tai xong, vớt ra, thả ngay vào bát nước đá lạnh cho đến khi tai nguội hoàn toàn. Tai cũng sẽ rất trắng và giòn, dễ thái.
Đặc biệt, cách đơn giản nhất là cho vào nước luộc một ít phèn chua. Tai lợn vớt ra vừa trắng vừa giòn.
Bước 3: Làm nước chấm để chấm tai heo, chị em chỉ cần cho 1 thìa đường + 1 thìa nước mắm + 1 thìa giấm + ớt băm + tỏi + 3-5 thìa nước lọc rồi khuấy đều. Chị em nêm nếm lại cho vừa khẩu vị gia đình.
Bước 4: Xếp tai heo đã thái ra đĩa, chấm kèm chén nước mắm vừa pha. Có thể thêm ít dưa leo ăn chung, rất ngon.
Chúc các bạn thành công với mẹo luộc tai lợn ngon được chia sẻ trên đây!
Theo Khoevadep
-
Vào bếp3 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp8 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp12 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp16 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.