- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món ăn thần thánh ngỡ ai cũng biết nhưng lại gây tranh luận vì “không biết gọi là gì”
Bức ảnh cùng câu hỏi “Chỗ bạn gọi cái này là gì” đã thu hút tới 16 nghìn bình luận.
Bức ảnh cùng câu hỏi “Chỗ bạn gọi cái này là gì” đã thu hút tới 16 nghìn bình luận.
Những chiếc ống dài màu trắng, xốp được làm từ gạo từ lâu đã là thức quà “thần thánh” mà mọi đứa trẻ nông thôn Việt Nam hay ăn. Muốn làm ra nó, lũ trẻ ngày xưa thường phải mang gạo, mang đường, đôi khi bỏ cả đậu xanh, lạc khô, ngô… xuống máy nổ của một nhà trong làng rồi ngồi chờ lấy ăn.
Chẳng ngọt như kẹo, chẳng thơm như bánh nhưng thức quà giản dị ấy vẫn khiến bao người say mê bởi vị giòn giòn, thơm nhẹ của gạo, ngậy ngậy của lạc, của đỗ.
Món ăn tuổi thơ ai cũng biết ấy, giờ đây lại đang khiến cư dân mạng tranh luận sôi nổi vì…cái tên.
Xuất hiện trên nhiều trang mạng xã hội, bức ảnh chụp món ăn cùng câu hỏi “Chỗ bạn gọi cái này là gì” đã thu hút tới 136 nghìn lượt yêu thích và 16 nghìn bình luận.
Bức ảnh món ăn đơn giản tưởng ai cũng biết nhưng lại thu hút 16 nghìn bình luận chỉ vì cái tên.
Có nhiều người cho biết họ gọi món ăn này là...bỏng, một số người lại gọi là bắp bung, bánh ống, bắp đùng, nổ...thậm chí là phòng phành...
Có nhiều người cho biết họ gọi món ăn này là...bỏng, một số người lại gọi là bắp bung, bánh ống, bắp đùng, nổ, phổng....
Hàng loạt những cái tên khác nhau được đưa ra cho món ăn.
Cư dân mạng cảm thấy vô cùng thích thú khi món ăn quen thuộc của tuổi thơ mình hoá ra lại có rất nhiều tên gọi khác nhau tuỳ theo mỗi vùng miền. Thậm chí, cũng nhờ việc gọi tên món ăn, rất nhiều người hào hứng vì tìm được "đồng hương" trên facebook.
Cũng nhờ việc gọi tên món ăn, rất nhiều người hào hứng vì tìm được "đồng hương" trên facebook.
Theo Khám phá
-
Vào bếp10 giờ trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp15 giờ trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp19 giờ trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp22 giờ trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp2 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp2 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp3 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp3 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.