- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mách bạn cách tự làm dầu ớt thơm ngon tại nhà
Dầu ớt là gia vị quen thuộc trong các món ăn vì thế bạn hãy thử làm ngay một hũ dầu ớt theo cách đơn giản dưới đây nhé.
Dầu ớt là gia vị quen thuộc trong các món ăn vì thế bạn hãy thử làm ngay một hũ dầu ớt theo cách đơn giản dưới đây nhé.
Nguyên liệu:
70g ớt khô
600g dầu ăn
20g hạt tiêu
15g vừng trắng
Cách làm:
Bước 1
Ớt khô cắt làm 3 khúc. Cho ớt vào máy xay xay nhỏ (bạn không xay nhỏ quá).
Bước 2
Đổ ớt xay ra âu inox hoặc nồi inox sạch. Tiếp đó bạn cho hạt tiêu vào máy xay xay nhỏ. Đổ hạt tiêu xay vào âu ớt xay.
Bước 3
Đổ vừng vào âu ớt, hạt tiêu xay. Đổ dầu ăn vào nồi khô, sạch đu nhỏ lửa cho sôi.
Bước 4
Đổ dầu ăn đã đun nóng vào âu ớt xay (thao tác này bạn cẩn thận khỏi bị bỏng hoặc hơi cay vào mặt). Ban để dầu ớt nguội là xong.
Dầu
ớt là gia vị được sử dụng trong nhiều món ăn để tăng thêm hương vị. Đặc
biệt dầu ớt khi dùng để ăn cùng các món bún hay phở cũng rất ngon lắm
đấy. Vì thế bạn hãy làm ngay một hũ dầu ớt để dùng dần nhé.
Chúc bạn ngon miệng!
Theo Trí thức trẻ-
Vào bếp21 phút trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp11 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.