- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
3 món bánh nhân kim sa "thần thánh" cứ xuất hiện là khiến giới mộ ẩm thực chao đảo
Sự mới mẻ và hấp dẫn của bánh bao, bánh trung thu và mới nhất là bánh mì nhân kim sa đang khiến cộng đồng mạng chao đảo.
Bánh bao kim sa
Bánh bao kim sa hay còn gọi là bánh bao trứng muối là món ăn vặt chẳng còn xa lạ với người Việt. Món bánh vốn có nguồn gốc từ Trung Hoa và vốn là một trong những món dimsum nổi tiếng. Ở Việt Nam, món bánh này bắt đầu hot vào khoảng cuối năm 2015 và đến nay vẫn được khá nhiều người ưa thích.
Về hình dáng bên ngoài của bánh bao kim sa nhỏ và có hình tròn. Thứ đặc biệt nhất nằm ở phần nhân, nhân bánh bao kim sa là hỗn hợp trứng muối sữa dạng sệt với vị bùi béo, thơm lừng. Khi bẻ chiếc bánh bao kim sa nóng hổi, bạn sẽ thấy lớp trứng sữa thơm lừng chảy ra từ nhân bánh. Hương vị mặn, ngọt của chiếc bánh có thể chinh phục mọi tín đồ ăn vặt dù cho bạn là người không thích ăn bánh bao.
Nếu
bánh để nguội, nhân sẽ đặc hơn, nhưng hương vị vẫn rất kích thích. Tuy
vậy cảm giác hỗn hợp trứng muối, sữa trào ra khi bẻ chiếc nóng vẫn có
phần quyến rũ hơn nhiều. Ngoài lớp vỏ trắng truyền thống, "ăn theo" trào
lưu bánh bao kim sa, các hàng bánh bao còn nhân đó làm thêm bánh bao
nhân sữa hột gà, sầu riêng sữa hột gà, trà xanh, chocolate... để đa dạng
món. Bạn có thể mua bánh bao kim sa ở các tiệm dimsum hoặc các địa chỉ
bán bánh bao online, vốn khá nhiều trên mạng xã hội.
2. Bánh trung thu kim sa
Trong trào lưu nhân kim sa, mùa trung thu năm 2016, một số hãng bánh đã cho ra đời món bánh trung thu kim sa "thần thánh", khiến giới hâm mộ loại nhân trứng muối, sữa chao đảo. Bề ngoài không khác các loại bánh trung thu hiện đại, nhưng khi cắt loại bánh trung thu mới mẻ này, bạn sẽ thấy phần nhân sánh mịn đặc trưng của hỗn hợp trứng muối, sữa màu vàng vô cùng hấp dẫn.
Sự mới mẻ của loại bánh này khiến nhiều người mê món mới hào hứng, nhưng với phần nhân đặc trưng, khi thưởng thức, món bánh này cần được làm nóng trước thì phần nhân mới có thể "tan chảy". Còn khi khi ăn nguội, phần nhân bánh đặc sệt giống như bánh trứng.
Ngày nay, bên cạnh loại nhân kim sa truyền thống, các hãng còn biến tấu thêm các loại nhân trà xanh, chocolate tan chảy, nhằm làm phong phú hương vị. Tuy nhiên loại bánh này cũng có một số hạn chế nhất định như không bảo quản được lâu và ít chỗ bán bởi cách chế biến khá cầu kỳ. Hiện tại, đa phần chỉ có một số shop bánh handmade nhận bán bánh trung thu kim sa mà thôi.
Bánh mì nhân kim sa
Hẳn bạn vẫn nhớ món bánh mì nhân phô mai đã từng gây điên đảo cộng đồng mạng thời gian gần đây chứ nhỉ? Nhân cơn sốt ấy, các tiệm bánh còn tranh thủ ăn theo và cho ra đời món bánh mới siêu hấp dẫn "bánh mì nhân kim sa". Cụ thể thay bằng lớp phô mai chảy, nay ruột bánh mì đầy ắp lớp nhân trứng muối sữa mặn, ngọt, hấp dẫn vô cùng.
Để món ăn thêm hấp dẫn, phía trên bề mặt loại bánh mì mới mẻ này được rắc thêm một ít trứng muối cắt nhó, sốt và ruốc. Bẻ chiếc bánh, chấm miếng bánh mì mềm, xốp vào lớp kim sa thần thánh, bạn sẽ cảm nhận được vị bùi, béo đặc trưng của thứ nhân "vạn người mê".
Thông thường, phần nhân kim sa này chỉ được bơm vào khi có khách mua nên bánh không bị quá ẩm hoặc nhũn. Tuy nhiên vì phần nhân kim sa không giữ được lâu nên với loại bánh này, bạn nên ăn thật sớm khi mua về. Hiện bánh mì nhân kim sa có giá khoảng từ 80 đến 160 ngàn/chiếc, tùy theo trọng lượng bánh.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp4 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp21 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.