- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
3 món bánh nhân kim sa "thần thánh" cứ xuất hiện là khiến giới mộ ẩm thực chao đảo
Sự mới mẻ và hấp dẫn của bánh bao, bánh trung thu và mới nhất là bánh mì nhân kim sa đang khiến cộng đồng mạng chao đảo.
Bánh bao kim sa
Bánh bao kim sa hay còn gọi là bánh bao trứng muối là món ăn vặt chẳng còn xa lạ với người Việt. Món bánh vốn có nguồn gốc từ Trung Hoa và vốn là một trong những món dimsum nổi tiếng. Ở Việt Nam, món bánh này bắt đầu hot vào khoảng cuối năm 2015 và đến nay vẫn được khá nhiều người ưa thích.
Về hình dáng bên ngoài của bánh bao kim sa nhỏ và có hình tròn. Thứ đặc biệt nhất nằm ở phần nhân, nhân bánh bao kim sa là hỗn hợp trứng muối sữa dạng sệt với vị bùi béo, thơm lừng. Khi bẻ chiếc bánh bao kim sa nóng hổi, bạn sẽ thấy lớp trứng sữa thơm lừng chảy ra từ nhân bánh. Hương vị mặn, ngọt của chiếc bánh có thể chinh phục mọi tín đồ ăn vặt dù cho bạn là người không thích ăn bánh bao.
Nếu
bánh để nguội, nhân sẽ đặc hơn, nhưng hương vị vẫn rất kích thích. Tuy
vậy cảm giác hỗn hợp trứng muối, sữa trào ra khi bẻ chiếc nóng vẫn có
phần quyến rũ hơn nhiều. Ngoài lớp vỏ trắng truyền thống, "ăn theo" trào
lưu bánh bao kim sa, các hàng bánh bao còn nhân đó làm thêm bánh bao
nhân sữa hột gà, sầu riêng sữa hột gà, trà xanh, chocolate... để đa dạng
món. Bạn có thể mua bánh bao kim sa ở các tiệm dimsum hoặc các địa chỉ
bán bánh bao online, vốn khá nhiều trên mạng xã hội.
2. Bánh trung thu kim sa
Trong trào lưu nhân kim sa, mùa trung thu năm 2016, một số hãng bánh đã cho ra đời món bánh trung thu kim sa "thần thánh", khiến giới hâm mộ loại nhân trứng muối, sữa chao đảo. Bề ngoài không khác các loại bánh trung thu hiện đại, nhưng khi cắt loại bánh trung thu mới mẻ này, bạn sẽ thấy phần nhân sánh mịn đặc trưng của hỗn hợp trứng muối, sữa màu vàng vô cùng hấp dẫn.
Sự mới mẻ của loại bánh này khiến nhiều người mê món mới hào hứng, nhưng với phần nhân đặc trưng, khi thưởng thức, món bánh này cần được làm nóng trước thì phần nhân mới có thể "tan chảy". Còn khi khi ăn nguội, phần nhân bánh đặc sệt giống như bánh trứng.
Ngày nay, bên cạnh loại nhân kim sa truyền thống, các hãng còn biến tấu thêm các loại nhân trà xanh, chocolate tan chảy, nhằm làm phong phú hương vị. Tuy nhiên loại bánh này cũng có một số hạn chế nhất định như không bảo quản được lâu và ít chỗ bán bởi cách chế biến khá cầu kỳ. Hiện tại, đa phần chỉ có một số shop bánh handmade nhận bán bánh trung thu kim sa mà thôi.
Bánh mì nhân kim sa
Hẳn bạn vẫn nhớ món bánh mì nhân phô mai đã từng gây điên đảo cộng đồng mạng thời gian gần đây chứ nhỉ? Nhân cơn sốt ấy, các tiệm bánh còn tranh thủ ăn theo và cho ra đời món bánh mới siêu hấp dẫn "bánh mì nhân kim sa". Cụ thể thay bằng lớp phô mai chảy, nay ruột bánh mì đầy ắp lớp nhân trứng muối sữa mặn, ngọt, hấp dẫn vô cùng.
Để món ăn thêm hấp dẫn, phía trên bề mặt loại bánh mì mới mẻ này được rắc thêm một ít trứng muối cắt nhó, sốt và ruốc. Bẻ chiếc bánh, chấm miếng bánh mì mềm, xốp vào lớp kim sa thần thánh, bạn sẽ cảm nhận được vị bùi, béo đặc trưng của thứ nhân "vạn người mê".
Thông thường, phần nhân kim sa này chỉ được bơm vào khi có khách mua nên bánh không bị quá ẩm hoặc nhũn. Tuy nhiên vì phần nhân kim sa không giữ được lâu nên với loại bánh này, bạn nên ăn thật sớm khi mua về. Hiện bánh mì nhân kim sa có giá khoảng từ 80 đến 160 ngàn/chiếc, tùy theo trọng lượng bánh.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp14 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp18 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp22 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.