- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Trời lạnh làm ngay bắp xào phô mai nóng hổi vừa thổi vừa ăn thì còn gì ngon bằng
Bắp non kết hợp với ớt chuông, xốt mayonnaise mằn mặn, phủ thêm phô mai nướng cháy sém là một món ngon tuyệt vời để lai rai những ngày đầu đông.
Bắp non kết hợp với ớt chuông, xốt mayonnaise mằn mặn, phủ thêm phô mai nướng cháy sém là một món ngon tuyệt vời để lai rai những ngày đầu đông.
Nguyên liệu:
500g bắp non
3 thìa canh xốt mayonnaise
1 thìa cà phê đường, ¼ thìa cà phê muối
Một ít tiêu
¼ củ hành tây, 1 quả ớt đỏ, cắt khoanh
1 thìa canh bơ
½ bát con phô mai Mozzarella cắt nhỏ.
Cách làm
Hành tây cắt hạt lựu. Tiếp đó cắt khoanh ớt đỏ, nếu bạn không ăn được cay thì có thể bỏ qua phần ớt.
Bắp rửa sạch, để ráo.
Bắp sau khi để ráo nước thì trộn đều với xốt mayonnaise, đường, muối, tiêu, hành tây và ớt.
Làm nóng chảo với 1 thìa canh bơ. Khi bơ tan hết, bạn cho hỗn hợp bắp vào chảo. Đảo đều tay ở mức lửa vừa trong 2 đến 3 phút.
Cuối cùng, rắc thêm một lượng phô mai Mozzarella tùy thích và cho vào lò nướng ở 180 độ C khoảng 10 phút hoặc cho vào lò vi sóng quay trong 2 đến 3 phút. Nếu nhà không có lò, bạn có thể cho phô mai vào chảo, đậy kín nắp và đun lửa nhỏ đến khi phô mai tan hết là được.
Thành phẩm:
Bắp xào phô mai khi hoàn thành có mùi hương thơm lừng cả gian bếp. Những ngày thời tiết hơi se lạnh và có chút mưa, còn gì tuyệt vời hơn khi cùng cả nhà lai rai bên đĩa bắp xào khi ngút khói.
Theo Helino
-
Vào bếp1 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp8 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.