- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Trời lạnh làm ngay bắp xào phô mai nóng hổi vừa thổi vừa ăn thì còn gì ngon bằng
Bắp non kết hợp với ớt chuông, xốt mayonnaise mằn mặn, phủ thêm phô mai nướng cháy sém là một món ngon tuyệt vời để lai rai những ngày đầu đông.
Bắp non kết hợp với ớt chuông, xốt mayonnaise mằn mặn, phủ thêm phô mai nướng cháy sém là một món ngon tuyệt vời để lai rai những ngày đầu đông.
Nguyên liệu:
500g bắp non
3 thìa canh xốt mayonnaise
1 thìa cà phê đường, ¼ thìa cà phê muối
Một ít tiêu
¼ củ hành tây, 1 quả ớt đỏ, cắt khoanh
1 thìa canh bơ
½ bát con phô mai Mozzarella cắt nhỏ.
Cách làm
Hành tây cắt hạt lựu. Tiếp đó cắt khoanh ớt đỏ, nếu bạn không ăn được cay thì có thể bỏ qua phần ớt.
Bắp rửa sạch, để ráo.
Bắp sau khi để ráo nước thì trộn đều với xốt mayonnaise, đường, muối, tiêu, hành tây và ớt.
Làm nóng chảo với 1 thìa canh bơ. Khi bơ tan hết, bạn cho hỗn hợp bắp vào chảo. Đảo đều tay ở mức lửa vừa trong 2 đến 3 phút.
Cuối cùng, rắc thêm một lượng phô mai Mozzarella tùy thích và cho vào lò nướng ở 180 độ C khoảng 10 phút hoặc cho vào lò vi sóng quay trong 2 đến 3 phút. Nếu nhà không có lò, bạn có thể cho phô mai vào chảo, đậy kín nắp và đun lửa nhỏ đến khi phô mai tan hết là được.
Thành phẩm:
Bắp xào phô mai khi hoàn thành có mùi hương thơm lừng cả gian bếp. Những ngày thời tiết hơi se lạnh và có chút mưa, còn gì tuyệt vời hơn khi cùng cả nhà lai rai bên đĩa bắp xào khi ngút khói.
Theo Helino
-
Vào bếp6 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp11 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp15 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp19 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.