- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Lõi ngô ăn xong đừng bỏ đi, đem tận dụng nấu món này ngon tuyệt
Khi nấu súp ngô, đừng bỏ qua phần lõi ngô nhé. Đây là nguyên liệu tuyệt vời giúp súp thơm dậy mùi ngô đặc trưng.
Thêm vào đó, trong công thức này, thay vì dùng tôm tươi, bạn hãy thử dùng tôm khô. Rẻ hơn, vị thơm không kém nên đảm bảo món súp ngô của bạn không hề kém cạnh với súp trong nhà hàng 5 sao.
Nguyên liệu
- 3 bắp ngô ngọt, 4 tai nấm hương khô, 50gr tôm khô loại nhỏ, gia vị, gừng, hành, 10 bát nước con, 2 quả trứng gà tươi, tinh bột ngô.
Thực hiện
Bước 1: Sơ chế ngô
Ngô ngọt rửa sạch, dùng dao hoặc dùng nạo nạo phần hạt ngô thành những lát nhỏ, mỏng.
Lõi ngô để riêng.
Bước 2: Chuẩn bị nấm, tôm
Nấm hương ngâm cho nở, rửa sạch, thái nhỏ,
Tôm khô ngâm trong nước ấm khoảng 15 phút, sau đó vớt ra.
Bước 3: Nấu súp
Cho 10 bát nước vào nồi, bỏ thêm 1,2 lát gừng và lõi ngô. Đun trên lửa trung bình đến khi sôi vì chuyển sang chế độ lửa nhỏ, đun tiếp trong khoảng 10 phút để chất ngọt trong lõi ngô tiết ra ngoài.
Đổ phần hạt ngô vào, đun sôi.
Thêm tôm khô và nấm hương vào nồi nước. Nêm nếm gia vị cho phù hợp.
Trứng đánh tan, đổ vào nòi, khuấy nhẹ để tạo ra lớp vân trứng vàng óng, mềm mại.
Hòa 3 thìa cà phê tinh bột ngô với nước lọc, đổ vào nồi và nhẹ nhàng khuấy đều. Phần lượng bột có thể thay đổi tùy theo độ đặc của súp mà bạn thích.
Bước 4: Hoàn thiện món ăn
Thêm hành lá vào nồi súp sau khi đun sôi. Tắt bếp và dùng súp khi nóng.
Chúc các bạn thành công!
Theo Thoidaiplus.giadinh.net.vn
-
Vào bếp9 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp14 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp18 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp22 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.