- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Muốn hành phi giòn tan như ngoài hàng chị em cứ theo những bước này mà làm
Giờ có bí quyết này đây, chị em hãy cứ tự tin trổ tài "phi hành gia" của mình nhé. Đảm bảo là ai ai cũng sẽ hỏi bí quyết làm hành phi của bạn đấy.
Giờ có bí quyết này đây, chị em hãy cứ tự tin trổ tài "phi hành gia" của
mình nhé. Đảm bảo là ai ai cũng sẽ hỏi bí quyết làm hành phi của bạn
đấy.
- Phơi hành đã bào mỏng ra phơi nắng cho hơi héo. Lưu ý là đừng phơi quá khô nhé. Nếu gặp hôm trời mưa không có nắng, bạn có thể để hành ở nơi khô ráo, hoặc để qua đêm để hành hơi héo một tí.
- Trong lúc phi, bạn nên dùng đũa để đảo qua đảo lại. Đến khi thấy hành phi hơi ngả màu vàng thì tắt bếp. Lúc này vẫn tiếp tục đảo hành cho đến khi có màu vàng đậm.
- Sau khi hành nguội hẳn, bạn cho vào hộp kín khí và có thể bảo quản trong tủ lạnh.
Hành phi là một "phụ liệu" không thể thiếu cho những món ăn của
Việt Nam. Các món ăn quen thuộc như bánh cuốn, xôi xéo, xôi bắp, bún
riêu, canh bún... chẳng thể nào thiếu được mấy lát hành phi giòn giòn, thơm thơm, beo béo. Thậm chí, hàng nào mà không có hành phi thì chị em chẳng muốn quay trở lại.
Đã
nhiều lần bạn cố gắng phi hành tại nhà nhưng làm mãi làm mãi mà chẳng
thể nào giòn được như ngoài hàng. Ra chợ mua hành phi sẵn thì không dám
vì nhiều nơi vì lợi nhuận đã bán hành phi bằng dầu dùng nhiều lần, hay
thêm vài phụ gia không tốt cho sức khỏe. Thế nên dần dà chị em đầu hàng
trong "điệp vụ hành phi". Nhưng giờ có bí quyết này đây, chị em hãy cứ
tự tin trổ tài "phi hành gia" của mình nhé. Đảm bảo là ai ai cũng sẽ hỏi
bí quyết của bạn đấy.
Chuẩn bị:
- Hành tím loại khô
- Dầu ăn
- Hộp đựng
Cách thực hiện:
- Hành tím bóc hết vỏ, rửa thật sạch.
-
Bào hoặc cắt hành thành từng lát mỏng. Ở bước này, nếu không muốn bị
chảy nước mắt, bạn có thể để hành trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút,
sau đó mới bào thành lát mỏng.
Bào hành thành từng lát mỏng (Ảnh: Internet)
- Phơi hành đã bào mỏng ra phơi nắng cho hơi héo. Lưu ý là đừng phơi quá khô nhé. Nếu gặp hôm trời mưa không có nắng, bạn có thể để hành ở nơi khô ráo, hoặc để qua đêm để hành hơi héo một tí.
-
Sau khi hành đã héo, bạn cho dầu vào chảo rồi đun nóng. Lưu ý là dầu
phải vừa ngập hành phi, đừng ít quá hay nhiều quá. Khi dầu nóng, cho hết
hành vào chảo.
Sau khi hành đã héo, cho dầu vào chảo đun nóng rồi mới bỏ hành vào (Ảnh: Internet)
- Trong lúc phi, bạn nên dùng đũa để đảo qua đảo lại. Đến khi thấy hành phi hơi ngả màu vàng thì tắt bếp. Lúc này vẫn tiếp tục đảo hành cho đến khi có màu vàng đậm.
- Tiếp theo, đổ hành phi
ra vợt, bên dưới nhớ dùng tô để hứng dầu. Dùng đũa đảo qua đảo lại để
toàn bộ dầu thừa rơi hết xuống tô, đồng thời, từ từ hành cũng sẽ giòn và
cứng lại.
Đổ hành phi ra vợt, bên dưới nhớ dùng tô để hứng dầu. (Ảnh: Internet)
- Sau khi hành nguội hẳn, bạn cho vào hộp kín khí và có thể bảo quản trong tủ lạnh.
Thành phẩm là những lát hành phi giòn tan, thơm thơm, beo béo nhé. (Ảnh: Internet)
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp1 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp12 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp17 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp22 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp23 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp3 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.