- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thực đơn cho ngày cuối tuần trở gió
Nem khoai tây, tôm sốt chua ngọt, canh cá dọc mùng là những món ăn đặc sắc góp mặt trong mâm cơm cuối tuần này trước khi đón đợt rét đầu tiên.
Tôm sốt chua ngọt
Cách làm tôm sốt chua ngọt như sau: Tôm sơ chế sạch, bỏ vỏ, bỏ đầu và chỉ đen trên lưng, đem ướp với dầu hào, hạt nêm cho ngấm gia vị khoảng 15 phút. Pha nước sốt chua ngọt gồm: Mắm + đường + giấm + tỏi + ớt, hòa tan chúng vào với nhau. Phi thơm tỏi trên chảo, cho tôm vào xào qua cho chín tái rồi trút ra đĩa riêng. Vẫn sử dụng chảo đó, cho ít sốt cà chua vào rồi cho nước mắm chua ngọt vào đảo chung, sau đó mới cho tôm vào, khi tôm ngấm gia vị thì thêm hành hoa rồi tắt bếp.
Nem khoai tây
Cách làm nem khoai tây như sau: Khoai tây hấp chín. Thịt xay trộn với hạt tiêu, hạt nêm, chút mắm cho ngấm gia vị (đừng cho quá nhiều kẻo nem mặn). Hành tây, cà rốt, hành tím xắt nhỏ nhưng không nát. Xào các nguyên liệu cà rốt, hành tây, hành tím với thịt. Sau đó đem trộn khoai tây với hỗn hợp thịt đã xào, nặn chúng thành những viên nhỏ tùy thích. Sau đó lăn những miếng nem khoai này qua 1 lớp bột mì, rồi nhúng qua hỗn hợp trứng đánh tan, rồi qua 1 lớp bột chiên giòn. Đem chiên vàng đều nem khoai, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu là hoàn thành.
Mướp xào nấm hương
Cách làm mướp xào nấm hương như sau: Mướp gọt vỏ, thái vát. Nấm hương ngâm nở, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành tím và tỏi băm, sau đó cho nấm hương vào xào trước, nêm nếm gia vị vừa ăn. Xào nấm hương được 5 phút thì cho mướp vào xào. Thêm hành hoa là hoàn thành món ăn này rồi đó!
Canh cá dọc mùng
Cách nấu canh cá dọc mùng như sau: Cá quả sơ chế sạch, cắt khúc, đem rán vàng. Dọc mùng tước vỏ, thái lát vừa ăn, ngâm với muối 30 phút rồi rửa sạch lại với nước, vắt ráo. Bắc nồi lên bếp, phi thơm hành tím, cho cà chua vào đảo mềm cùng 1 chút gia vị, sau đó cho cá đã chiên vào, thêm nước vừa ăn rồi đun sôi bùng lên. Sau đó bạn cho dọc mùng vào, thêm ít me chua, nêm nếm gia vị vừa miệng. Khi sôi lần tiếp theo thì cho hành hoa và thìa là cắt khúc vào là hoàn thành.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thực đơn cơm cuối tuần này nhé!
Theo Em đẹp
-
Vào bếp3 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp10 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.