- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Năm mới làm bánh Ít gấc mềm ngon mang nhiều may mắn
Màu đỏ của bánh Ít gấc chắc chắn sẽ đem lại nhiều may mắn cho những ai thưởng thức.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
Nguyên liệu phần nhân:
- 150gr đậu xanh không vỏ
- 80gr đường
- 50gr mứt bí thái hạt lựu nhỏ
- Một ít dừa bào
- 1 chút xíu muối
- 1/2 muỗng cà phê tinh dầu hoa bưởi hay vani
Nguyên liệu phần bột:
- 150gr bột nếp
- 100gr gấc tươi
- 50ml nước ấm
- 50gr đường
- 1/2 muỗng cà phê vanilla
- Lá chuối nhúng nước sôi, lau khô cắt miếng vuông, gấp hình tam giác.
PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH ÍT NHÂN GẤC
Bước 1: Đậu xanh ngâm 3 tiếng hay qua đêm.
Bước 2: Sau đó vo sạch, cho vào nồi cùng với khoảng 700ml nước cùng muối, bắc lên bếp nấu lửa vừa cho đến khi đậu xanh mềm, nước hơi cạn thì tắt bếp. Xay nhuyễn phần đậu này.
Bước 3: Cho hỗn hợp đậu xanh vào chảo cùng đường, nước hoa bưởi/vani, bắc lên bếp sên lửa hơi thấp. Trong thời gian sên thỉnh thoảng đảo cho nhân không bị cháy. Khi nhân hơi sánh thì cho mứt bí và dừa bào vào trộn đều tiếp tục sên thêm 1 chút cho nhân quyện thành 1 khối dẻo thì tắt bếp, để hơi nguội trước khi vo viên.
Bước 4: Gấc và nước ấm cho vào tô trộn đều.
Sau đó lược qua rây, thu được khoảng 90-100gr.
Bước 5: Bột + đường + vani cho vào âu, sau đó cho phần gấc mịn vào mang bao tay trộn. (Nếu bột hơi khô thì cho thêm chút nước ấm, hoặc ngược lại).
Khi trộn bột thành 1 khối dẻo không dính tay thì bọc lại, để bột nghỉ 30 phút.
Bước 6: Lấy 1 bột vo tròn, đè dẹp, sau đó cho viên nhân vào vo tròn. Cứ làm như thế cho hết bột và nhân. Cuối cùng thoa chút dầu lên lòng bàn tay rồi vo đều lên từng viên bột (cách này giúp bánh khi hấp chín gỡ dễ).
Bước 7: Cho viên bột thoa dầu vào lá chuối đã xếp hình tam giác, gấp hai bên trước và hai đầu sau. Xếp bánh lên xửng.
Bước 8: Nấu 1 nồi nước sôi. Cho xửng bánh vào, đậy nắp hấp khoảng 25-30 phút là bánh chín. Tắt lò lấy bánh ra.
Bánh Ít gấc có màu đỏ tự nhiên, dẻo dẻo mềm mang niềm may mắn, cùng với nhân đậu dẻo thơm tuyệt ngon.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh Ít gấc mang may mắn đón Tết sang rộn ràng!
Theo Khám phá-
Vào bếp3 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp7 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp18 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp23 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp3 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.