- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Những món ăn khiến người yêu ẩm thực Trung Hoa nức lòng
Thứ năm, 23/07/2015 15:57
Ẩm thực Trung Hoa có hàng ngàn món ăn ngon, trong đó những món dưới đây được xếp vào hàng tiêu biểu đến mức không ai không biết.
Ẩm thực Trung Hoa có hàng ngàn món ăn ngon, trong đó những món dưới đây được xếp vào hàng tiêu biểu đến mức không ai không biết.
Cháo trứng lòng đào
Theo Trí thức trẻ
Trứng trà
Người
Trung Quốc quan niệm, trứng trà là một trong những món ăn mang lại may
mắn, thịnh vượng, không thể thiếu trong các bữa ăn ngày Tết. Để làm nên
món này không thể thiếu được trà đen và các loại gia vị như muối, hoa
hồi, quế...
Bánh rán vừng
Người
ta cho rằng món bánh rán vừng này là tượng trưng cho sự sung túc, phú
quý, giàu sang cùng sự may mắn bởi màu vàng ruộm của nó. Nhân bánh
thường làm bằng đậu đỏ hoặc đậu đen.
Váng đậu cuộn nấm
Đây
là một món ăn chay rất được yêu thích vào dịp Tết Nguyên tiêu. Cách chế
biến của món này cũng đơn giản chỉ gồm váng đậu bọc nấm hương xắt nhỏ,
tẩm ướp cho đều vị rồi chiên vàng.
Trứng chưng cà chua
Thành phần của món này chỉ gồm trứng, cà chua và hành hoa xắt nhỏ. Trứng chưng cà chua là món ăn siêu dễ làm và rất tốn cơm.
Cháo trứng lòng đào
Món
này không chỉ bổ dưỡng mà còn vô cùng ngon miệng. Phần cháo sánh mịn,
sôi sục được thả nhanh quả trứng gà rồi múc vào bát giúp trứng có độ
chín vừa tầm. Món cháo này thường được ăn kèm với nhân thịt gà xào và
một chút hạt tiêu để tăng vị thơm ngon.
Bánh bao
Món ăn truyền thống của Trung quốc này được làm từ bột mì và thường có nhân thịt, nấm. Bánh bao thường được chế biến theo 2 cách là hấp hoặc chiên.
Cá hấp xì dầu
Cá
hấp xì dầu có màu rất đẹp, lại có vị đậm đà, ăn ít ngán. Cách chế biến
của món này không cần nhiều nguyên liệu nhưng lại cần sự khéo léo để món
ăn được ngon và đẹp mắt.
Bánh nếp đậu
Zongzi hay bánh nếp đậu là món bánh không thể trong Tết Đoan ngọ
hoặc Tết âm lịch. Những chiếc bánh nếp hình tam giác xinh xinh với nhân
đậu đỏ hoặc nhân nấm, thịt thơm ngon còn là món ăn sáng quen thuộc của
người phương Bắc Trung Quốc.
Bánh trung thu
Trong
phong tục của người Trung Quốc, tết Trung thu còn gọi là tết đoàn viên.
Chính bởi vậy, bánh trung thu của Trung Quốc thường có hình tròn, tượng
trưng cho “đoàn viên”. Ngày nay, bánh trung thu có nhiều hình dạng hơn, có cả hình vuông, hình các con giống và được làm bằng nhiều nguyên liệu mới lạ.
Hoành thánh
Hoành
thánh là một món ăn gốc Quảng Đông nhưng nay đã phổ biến khắp Trung
Quốc. Nhân hoành thánh thường là thịt heo hoặc tôm tươi.
Bánh hành
Món
bánh pancake làm từ bột mì và hành lá này có đặc điểm là khá dai, nhiều
lớp và có vị mặn. Người Hoa thường ăn món này với xì dầu.
Màn thầu
Màn
thầu vô cùng phổ biến ở Trung Quốc với đặc điểm là mềm, đặc ruột và có
mùi vị rất đặc trưng. Thông thường màn thầu là không có nhân, còn bánh
bao có nhân ở trong. Tuy nhiên, ở một số vùng người ta không phân biệt
như vậy mà màn thầu được dùng để chỉ chung cho cả loại có nhân hoặc
không nhân.
Bánh vừng đen
Đây
là một biến thể của Yuan xiao - loại bánh gần giống như bánh trôi ở
Việt Nam với vỏ làm bằng bột nếp còn nhân làm từ vừng, đậu đỏ, trái cây
khô... Món bánh này tượng trưng cho sự đoàn tụ, hài hòa và vui vẻ trong
gia đình.
Theo Trí thức trẻ
Gửi bình luận
-
Vào bếp12 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp17 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp21 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.