- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Những món ăn khiến người yêu ẩm thực Trung Hoa nức lòng
Ẩm thực Trung Hoa có hàng ngàn món ăn ngon, trong đó những món dưới đây được xếp vào hàng tiêu biểu đến mức không ai không biết.
Ẩm thực Trung Hoa có hàng ngàn món ăn ngon, trong đó những món dưới đây được xếp vào hàng tiêu biểu đến mức không ai không biết.
Cháo trứng lòng đào
Theo Trí thức trẻ
Trứng trà
Người
Trung Quốc quan niệm, trứng trà là một trong những món ăn mang lại may
mắn, thịnh vượng, không thể thiếu trong các bữa ăn ngày Tết. Để làm nên
món này không thể thiếu được trà đen và các loại gia vị như muối, hoa
hồi, quế...
Bánh rán vừng
Người
ta cho rằng món bánh rán vừng này là tượng trưng cho sự sung túc, phú
quý, giàu sang cùng sự may mắn bởi màu vàng ruộm của nó. Nhân bánh
thường làm bằng đậu đỏ hoặc đậu đen.
Váng đậu cuộn nấm
Đây
là một món ăn chay rất được yêu thích vào dịp Tết Nguyên tiêu. Cách chế
biến của món này cũng đơn giản chỉ gồm váng đậu bọc nấm hương xắt nhỏ,
tẩm ướp cho đều vị rồi chiên vàng.
Trứng chưng cà chua
Thành phần của món này chỉ gồm trứng, cà chua và hành hoa xắt nhỏ. Trứng chưng cà chua là món ăn siêu dễ làm và rất tốn cơm.
Cháo trứng lòng đào
Món
này không chỉ bổ dưỡng mà còn vô cùng ngon miệng. Phần cháo sánh mịn,
sôi sục được thả nhanh quả trứng gà rồi múc vào bát giúp trứng có độ
chín vừa tầm. Món cháo này thường được ăn kèm với nhân thịt gà xào và
một chút hạt tiêu để tăng vị thơm ngon.
Bánh bao
Món ăn truyền thống của Trung quốc này được làm từ bột mì và thường có nhân thịt, nấm. Bánh bao thường được chế biến theo 2 cách là hấp hoặc chiên.
Cá hấp xì dầu
Cá
hấp xì dầu có màu rất đẹp, lại có vị đậm đà, ăn ít ngán. Cách chế biến
của món này không cần nhiều nguyên liệu nhưng lại cần sự khéo léo để món
ăn được ngon và đẹp mắt.
Bánh nếp đậu
Zongzi hay bánh nếp đậu là món bánh không thể trong Tết Đoan ngọ
hoặc Tết âm lịch. Những chiếc bánh nếp hình tam giác xinh xinh với nhân
đậu đỏ hoặc nhân nấm, thịt thơm ngon còn là món ăn sáng quen thuộc của
người phương Bắc Trung Quốc.
Bánh trung thu
Trong
phong tục của người Trung Quốc, tết Trung thu còn gọi là tết đoàn viên.
Chính bởi vậy, bánh trung thu của Trung Quốc thường có hình tròn, tượng
trưng cho “đoàn viên”. Ngày nay, bánh trung thu có nhiều hình dạng hơn, có cả hình vuông, hình các con giống và được làm bằng nhiều nguyên liệu mới lạ.
Hoành thánh
Hoành
thánh là một món ăn gốc Quảng Đông nhưng nay đã phổ biến khắp Trung
Quốc. Nhân hoành thánh thường là thịt heo hoặc tôm tươi.
Bánh hành
Món
bánh pancake làm từ bột mì và hành lá này có đặc điểm là khá dai, nhiều
lớp và có vị mặn. Người Hoa thường ăn món này với xì dầu.
Màn thầu
Màn
thầu vô cùng phổ biến ở Trung Quốc với đặc điểm là mềm, đặc ruột và có
mùi vị rất đặc trưng. Thông thường màn thầu là không có nhân, còn bánh
bao có nhân ở trong. Tuy nhiên, ở một số vùng người ta không phân biệt
như vậy mà màn thầu được dùng để chỉ chung cho cả loại có nhân hoặc
không nhân.
Bánh vừng đen
Đây
là một biến thể của Yuan xiao - loại bánh gần giống như bánh trôi ở
Việt Nam với vỏ làm bằng bột nếp còn nhân làm từ vừng, đậu đỏ, trái cây
khô... Món bánh này tượng trưng cho sự đoàn tụ, hài hòa và vui vẻ trong
gia đình.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp12 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp19 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.