- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Những món ăn khiến người yêu ẩm thực Trung Hoa nức lòng
Ẩm thực Trung Hoa có hàng ngàn món ăn ngon, trong đó những món dưới đây được xếp vào hàng tiêu biểu đến mức không ai không biết.
Ẩm thực Trung Hoa có hàng ngàn món ăn ngon, trong đó những món dưới đây được xếp vào hàng tiêu biểu đến mức không ai không biết.
Cháo trứng lòng đào
Theo Trí thức trẻ
Trứng trà
Người
Trung Quốc quan niệm, trứng trà là một trong những món ăn mang lại may
mắn, thịnh vượng, không thể thiếu trong các bữa ăn ngày Tết. Để làm nên
món này không thể thiếu được trà đen và các loại gia vị như muối, hoa
hồi, quế...
Bánh rán vừng
Người
ta cho rằng món bánh rán vừng này là tượng trưng cho sự sung túc, phú
quý, giàu sang cùng sự may mắn bởi màu vàng ruộm của nó. Nhân bánh
thường làm bằng đậu đỏ hoặc đậu đen.
Váng đậu cuộn nấm
Đây
là một món ăn chay rất được yêu thích vào dịp Tết Nguyên tiêu. Cách chế
biến của món này cũng đơn giản chỉ gồm váng đậu bọc nấm hương xắt nhỏ,
tẩm ướp cho đều vị rồi chiên vàng.
Trứng chưng cà chua
Thành phần của món này chỉ gồm trứng, cà chua và hành hoa xắt nhỏ. Trứng chưng cà chua là món ăn siêu dễ làm và rất tốn cơm.
Cháo trứng lòng đào
Món
này không chỉ bổ dưỡng mà còn vô cùng ngon miệng. Phần cháo sánh mịn,
sôi sục được thả nhanh quả trứng gà rồi múc vào bát giúp trứng có độ
chín vừa tầm. Món cháo này thường được ăn kèm với nhân thịt gà xào và
một chút hạt tiêu để tăng vị thơm ngon.
Bánh bao
Món ăn truyền thống của Trung quốc này được làm từ bột mì và thường có nhân thịt, nấm. Bánh bao thường được chế biến theo 2 cách là hấp hoặc chiên.
Cá hấp xì dầu
Cá
hấp xì dầu có màu rất đẹp, lại có vị đậm đà, ăn ít ngán. Cách chế biến
của món này không cần nhiều nguyên liệu nhưng lại cần sự khéo léo để món
ăn được ngon và đẹp mắt.
Bánh nếp đậu
Zongzi hay bánh nếp đậu là món bánh không thể trong Tết Đoan ngọ
hoặc Tết âm lịch. Những chiếc bánh nếp hình tam giác xinh xinh với nhân
đậu đỏ hoặc nhân nấm, thịt thơm ngon còn là món ăn sáng quen thuộc của
người phương Bắc Trung Quốc.
Bánh trung thu
Trong
phong tục của người Trung Quốc, tết Trung thu còn gọi là tết đoàn viên.
Chính bởi vậy, bánh trung thu của Trung Quốc thường có hình tròn, tượng
trưng cho “đoàn viên”. Ngày nay, bánh trung thu có nhiều hình dạng hơn, có cả hình vuông, hình các con giống và được làm bằng nhiều nguyên liệu mới lạ.
Hoành thánh
Hoành
thánh là một món ăn gốc Quảng Đông nhưng nay đã phổ biến khắp Trung
Quốc. Nhân hoành thánh thường là thịt heo hoặc tôm tươi.
Bánh hành
Món
bánh pancake làm từ bột mì và hành lá này có đặc điểm là khá dai, nhiều
lớp và có vị mặn. Người Hoa thường ăn món này với xì dầu.
Màn thầu
Màn
thầu vô cùng phổ biến ở Trung Quốc với đặc điểm là mềm, đặc ruột và có
mùi vị rất đặc trưng. Thông thường màn thầu là không có nhân, còn bánh
bao có nhân ở trong. Tuy nhiên, ở một số vùng người ta không phân biệt
như vậy mà màn thầu được dùng để chỉ chung cho cả loại có nhân hoặc
không nhân.
Bánh vừng đen
Đây
là một biến thể của Yuan xiao - loại bánh gần giống như bánh trôi ở
Việt Nam với vỏ làm bằng bột nếp còn nhân làm từ vừng, đậu đỏ, trái cây
khô... Món bánh này tượng trưng cho sự đoàn tụ, hài hòa và vui vẻ trong
gia đình.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp1 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp3 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp4 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp5 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp6 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.