- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thì ra đây là bí quyết để món thịt bò xào vừa thơm ngọt vừa mềm tan như nhà hàng
Thịt bò có nhiều cách để chế biến nhưng không phải ai cũng biết cách chế biến cho món thịt vừa mềm, thơm mà không hề bị khô. Đa số mọi người đều bỏ qua một bước vô cùng quan trọng, dù đã cũ nhưng vẫn nhiều người không hề để ý đến.
Thịt bò có nhiều cách để chế biến nhưng không phải ai cũng biết cách chế biến cho món thịt vừa mềm, thơm mà không hề bị khô. Đa số mọi người đều bỏ qua một bước vô cùng quan trọng, dù đã cũ nhưng vẫn nhiều người không hề để ý đến.
Thịt bò là nguyên liệu phổ biến trong việc bếp núc hàng ngày của chúng ta. Thịt bò là loại thịt giàu protein, thích hợp để bổ sung máu và tái tạo tế bào mô. Thịt bò có nhiều cách để chế biến nhưng không phải ai cũng biết cách chế biến cho món thịt vừa mềm, thơm mà không hề bị khô. Đa số mọi người đều bỏ qua một bước vô cùng quan trọng, dù đã cũ nhưng vẫn nhiều người không hề để ý đến.
Món thịt bò xào là một món ăn đơn giản và dễ làm. Khâu quan trọng nhất chính là bước chọn thịt và sau đó là đến bước xào. Nếu chọn phải loại thịt ôi, cũ, món ăn dù có ướp gia vị kiểu gì thì cũng không thể ngon được. Và nếu thịt bò để quá lâu trên bếp thì cũng không thể giữ được độ mềm và thơm.
Chọn thịt
Rất đơn giản để có thể xác định được thịt bò bạn mua ngoài chợ là tươi hay đã cũ. Thịt bò để lâu sẽ có màu đỏ đậm, còn thịt bò tươi sẽ là màu đỏ nhạt. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhìn thấy thịt bò tươi sẽ có thớ thịt nhỏ mịn, mỡ có màu vàng nhạt và có một mùi thơm đặc trưng riêng.
Thịt màu đỏ sậm, mỡ trắng, mùi tanh có thể là thịt trâu. Còn thịt bò già thường các thớ thịt sẽ to, có màu đỏ sậm, mỡ có vàng thì vàng đậm hơn thịt bò tươi. Ngoài ra bạn cũng có thể nhận biết thịt bò tươi hay cũ bằng cách nhấn tay vào miếng thịt. Thịt tươi sẽ có độ đàn hồi tốt, vết lõm không bị sâu còn thịt bò để lâu sẽ có mùi hơi hôi, khi nhấn vào sẽ có vết lõm sâu và kém đàn hồi , sờ lên thịt thường hơi nhão và và khô.
Ướp gia vị
Khi ướp thịt không nên cho muối, bởi muối sẽ làm mất nước từ thịt bò. Ngoài ra cũng không nên cho nước ép chanh vì nó có thể phá hủy mô thịt.
Thịt bò ướp chỉ cần cho một ít hạt nêm, nước tương, vài nhánh tỏi đập dập và ít tiêu xay. Khi ướp nên cho một lượng nhỏ dầu ăn rồi trộn đều trong khoảng 30 phút, như vậy thịt khi nấu sẽ thơm và mềm hơn.
Ngoài ra, có một cách ướp khác là thịt bò khi mua về bạn có thể ướp cùng với 1 ít tinh bột và bột soda nở, để trong nửa giờ, điều này sẽ làm cho thịt bò khi nấu sẽ mềm hơn.
Lời khuyên từ đầu bếp
1. Khi xào thịt bò nên cho nhiều dầu hơn chút xíu để thịt được chín đều và mềm.
2. Không nên chiên thịt bò trong thời gian dài, khi nhìn thấy thịt bắt đầu chuyển sang màu trắng thì ngay lập tức tắt bếp và đảo nhanh tay. Để thịt bò xào quá lâu sẽ khiến món ăn bị khô và dai.
Món thịt bò xào đạt yêu cầu là khi cắn miếng thịt thấy mềm tan, ngọt vị và có độ ẩm vừa phải.
Theo Helino
-
Vào bếp3 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp7 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp11 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp22 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.