- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tự làm nem chua vừa ngon vừa sạch nhâm nhi ngày Tết
Nem chua tự làm vừa ngon vừa an toàn, lại giòn thơm sẽ là món ăn vô cùng hấp dẫn ngày Tết mà ai cũng thích.
CÁCH LÀM NEM CHUA CHI TIẾT TẠI NHÀ
Bước 1: Thịt thấm khô (có thể rửa nhưng phải thấm thật khô) rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh 45 phút.
Bước 2: Qua 45 phút, thịt chỉ vừa hơi đông lạnh thì lấy ra thái miếng. Sau đó cho luôn vào máy xay nhuyễn khoảng 1-2 phút (không được xay quá lâu thịt sẽ thành giò sống).
Lưu ý: Thịt heo cần phải cho vào tủ đá, để khi xay thịt giữ độ lạnh, nem sẽ giòn không bị chín tái vì nóng máy).
Bước 3: Cho thịt xay vào tô, bọc màng bọc lại rồi cho vào ngăn đá để lại 45 phút.
Bước 4: Qua 45 phút, lấy thịt ra cho vào âu to cùng với tất cả các gia vị phía trên cho tỏi băm, bì, ớt thái khoanh, gia vị... và gói bột nêm, tiêu hạt giả to, bột tiêu và thính... trộn đều.
Bước 5: Cuối cùng cho gói nhỏ muối diêm có sẵn trong gói bột nêm vào trộn chung. Lúc này bạn sẽ thấy thịt chuyển màu tái, hơi sậm.
Bước 6: Lấy 1 miếng màng bọc rồi lót trong 1 cái hộp. Sau đó cho thịt vào ấn thật chặt tay, rồi gói kỹ lại cho vào ngăn mát tủ lạnh. Qua 24 tiếng nem sẽ có màu đỏ cực đẹp và rất vừa ăn.
Các bạn có thể để bên ngoài 1 đêm, nem sẽ lên men chua nhanh hơn nhưng không để nơi quá nóng.
Cắt nem chua thành từng miếng vuông vừa ăn, trang trí ớt xanh, đỏ, rau răm cho hấp dẫn. Sau đó lấy màng thực phẩm gói lại.
Nem chua có thể lai rai ngày Tết cùng với tương ớt và ly bia thật tuyệt.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng vớ cách làm nem chua thơm ngon!
-
Vào bếp15 giờ trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp20 giờ trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp2 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp2 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp3 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp3 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.