- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món bún cá rô đồng thanh mát, nấu cực nhanh, ăn cực mê cho ngày cuối tuần
Bún cá rô đồng không mất quá nhiều thời gian chế biến nhưng cả nhà đều mê
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 500g cá rô đồng
- 500 g bún
- 1 mớ rau cần
- 300g xương heo (hoặc nước dùng xương)
- Thì là, gừng, hành hoa + rau sống ăn kèm
- Hành khô
- Gia vị: Bột nêm, bột canh, hạt tiêu, mì chính.
PHẦN 2: CÁCH NẤU BÚN CÁ RÔ ĐỒNG
Bước 1: Cá rô đồng sau khi mua về bạn cho một ít muối hạt xóc thật mạnh cho cá ra chất nhày, rửa lại rồi rồi đánh vẩy, cắt phần đầu, bỏ ruột.
Bước 2: Phần đầu cá cho vào nồi luộc sơ sau đó cho vào cối giã nhuyễn lọc lấy nước.
Phần mình cá cho vào nồi luộc sơ bỏ phần xương giữa rồi đem chiên vàng giòn 2 mặt.
Bước 3: Xương ống rửa sạch với dấm khử mùi hôi rồi cho vào nồi hầm lấy nước hầm xương. Sau đó đổ phần nước cốt của cá rô vào đặt lên bếp đun nhỏ lửa. Nêm 1 thìa cà phê bột canh.
Bước 4: Riêng nồi nước dùng bạn nên đun sôi rồi đun liu riu trên bếp. Trong lúc đó thì nhặt rau cần, rửa sạch để ráo. Cà chua, hành, thì là rửa sạch. Cà chua bổ múi cau. Hành, thì là cắt khúc. Rau thơm các loại rửa sạch ngâm nước muối loãng rau đó vớt ra để ráo rồi cắt nhỏ.
Bước 5: Phi thơm hành băm với 3 thìa dầu ăn, khi thấy hành thơm thì cho cà chua vào xào cùng, nêm 1 thìa bột nêm sau đó cho cà chua vào nồi nước dùng đun sôi. Thêm vài lát gừng thái chỉ để nồi nước dùng khỏi tanh. Nêm nếm cho vừa miệng.
Bước 6: Chần bún qua nước nóng già rồi cho vào bát tô. Thêm cá rô chiên giòn, ít rau cần chần chín cùng hành thì là thái nhỏ, 1 thìa canh mì chính, vài lát ớt hiểm rồi từ từ chan nước dùng vào bát dùng nóng.
Chúc bạn và gia đình có bữa sáng hấp dẫn ngon miệng với bún cá rô đồng dễ ăn cho ngày hè!
-
Vào bếp14 giờ trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp20 giờ trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp2 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp2 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp3 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp3 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.